5 hãng thiết kế thời trang bền vững cho mùa xuân

5 hãng thiết kế thời trang bền vững cho mùa xuân

Tin tốt lành cho những người yêu thời trang bền vững: các hãng thiết kế đang áp dụng những cách chế tác đạo đức và ý thức về môi trường hơn bao giờ hết. Khi những người sáng tạo trên toàn thế giới bắt đầu chú ý đến tác động của họ đối với con người và hành tinh. Thì một loạt các ưu tiên mới đã xuất hiện. Đó là minh bạch, cam kết thương mại công bằng và các chương trình tái chế theo chu trình khép kín hoàn toàn phù hợp.

Đối với những người mua sắm có tâm. Những sáng kiến ​​này giúp việc xây dựng và duy trì một tủ quần áo bền vững trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Rốt cuộc, điều duy nhất tốt hơn việc mua một món đồ thiết kế mà bạn yêu thích là biết rằng việc mua hàng của bạn là một phần của chuyển động tích cực cho thế giới này.

Khi nói đến việc tìm kiếm những phong cách bền vững mới nhất và tuyệt vời nhất. Cùng với mức giá cũng tuyệt vời không kém. Thì bài viết này cung cấp rất nhiều tác phẩm thời trang bền vững từ các hãng thiết kế được yêu thích. Như Chloé, Stella McCartney và Iris & Ink. Cho dù bạn đang tìm cách đầu tư vào một vài phụ kiện. Hay hoàn thiện tủ đồ của mình với vẻ ngoài thân thiện với môi trường. Thì các hãng thiết kế thời trang bền vững dưới đây vẫn có mọi thứ bạn cần cho tủ quần áo có trách nhiệm nhất của mình.

Chloé

Chloé
Chloé
Dưới sự lãnh đạo của giám đốc sáng tạo Gabriela Hearst. Hãng thiết kế thời trang Chloé đã phát triển thành một trong những thương hiệu cao cấp sáng tạo nhất trong không gian bền vững. Bộ sưu tập Xuân Hè 2022 đã giới thiệu Chloé Cares. Một dòng sản phẩm được cân nhắc kỹ lưỡng được làm bằng vật liệu chịu tác động thấp hơn. Và các chi tiết thủ công phản ánh sự khéo léo của các nghệ nhân độc lập lành nghề. Tuyên ngôn của Chloé nêu ra cam kết đầy tham vọng nhằm cải thiện tính bền vững về môi trường và xã hội. Tăng tính minh bạch và thúc đẩy tính toàn diện. Bằng cách thay đổi các giá trị trong công ty (đã được chứng nhận B-Corp vào năm 2021). Chloé cũng đã nâng tầm cho các thương hiệu thời trang cao cấp khác.

Stella McCartney

Stella McCartney
Stella McCartney
Stella McCartney đã dẫn đầu về tính bền vững kể từ khi cô thành lập thương hiệu cùng tên của mình vào năm 2001. Nổi tiếng với những chiếc túi xách hàng hiệu, giày dép vui tươi và những bộ trang phục may sẵn sôi động. Các thiết kế của Stella McCartney luôn không có da, lông vũ và lông thú. Đây là một cách thực hành thực tế chưa từng được nghe đến vào những năm đầu tiên. Thương hiệu độc quyền sử dụng bông hữu cơ đã được chứng nhận. Đóng gói tất cả các sản phẩm bằng vật liệu bền vững. Và thậm chí làm giày từ chất thải công nghiệp tái chế.
Stella McCartney đã giới thiệu một số chất liệu sáng tạo vào các bộ sưu tập gần đây. Bao gồm Bolt Threads Microsilk, nylon tái sinh Econyl và KOBA Fur Free Fur. Tại buổi trình diễn Xuân Hè 2022 ở Paris, Stella McCartney đã ra mắt những bộ trang phục đầu tiên được làm từ da nấm của Bolt Threads’ Mylo. Buổi biểu diễn được lấy làm nhạc nền của nhà thần học người Mỹ Paul Stamets. Ca ngợi những điều kỳ diệu và tiềm năng của nấm.

Iris & Ink

hãng Iris & Ink
Iris & Ink
Hãng thiết kế thời trang bền vững Iris & Ink là dây chuyền cung cấp một loạt các mẫu trang phục và phụ kiện được thiết kế bằng vật liệu hữu cơ, tái chế và có tác động thấp hơn. Mỗi bộ sưu tập đều có đầy đủ các món đồ chủ lực đáng đầu tư. Như túi xách và giày tinh xảo có nguồn gốc từ các xưởng da thuộc được chứng nhận bởi Leather Working. Và quần áo may sẵn được làm bằng vải tái chế và hữu cơ. Những món đồ lâu năm này được tạo ra để tồn tại lâu dài. Vì vậy bạn có thể bớt suy nghĩ về việc làm mới tủ quần áo của mình mỗi mùa và tập trung vào việc quản lý một bộ sưu tập có ý thức hơn.

Ganni

Ganni
Ganni
Thời trang đã đổ bộ vào thương hiệu Đan Mạch này kể từ năm 2009. Kể từ khi những người sáng lập Ditte và Nicolaj Reffstrup hồi sinh một công ty cashmere đang ngủ quên. Và biến nó thành một hiện tượng quốc tế mà chúng ta biết đến với cái tên Ganni. Nhãn hiệu Scandi nổi tiếng tự hào có một cộng đồng những ngôi sao nổi tiếng về xu hướng được biết đến với cái tên Ganni Girls. Đây là hội những người tôn thờ gu thẩm mỹ vui tươi của thương hiệu. Và được nhận biết từ thời trang dạo phố thoải mái của Copenhagen. (Trong số đó gồm: Gigi Hadid, Selena Gomez và Beyoncé,…..).
Với mục tiêu hướng tới một tương lai bền vững hơn. Ganni đã chỉ định một hội đồng trách nhiệm bên ngoài để giữ thương hiệu có trách nhiệm hơn và giảm thiểu tác động xã hội và môi trường của hãng. Ganni cũng phát hành một Báo cáo Trách nhiệm hàng năm để đánh dấu sự tiến bộ của hãng. Và tìm ra những lĩnh vực mới để cải thiện. Từ tính minh bạch và thực thi đạo đức cho đến những thiết kế hay ho. Không có lý do gì để không yêu thích hãng thiết kế thời trang yêu thích bền vững này.

Victoria Beckham

hãng Victoria Beckham
Victoria Beckham
Victoria Beckham thật sành điệu. Thật đáng kinh ngạc khi tên của cô ấy không có trong định nghĩa của Merriam-Webster. Thương hiệu cùng tên của nhà thiết kế người Anh được biết đến với mặt hàng chủ lực cân bằng giữa sự nam tính và nữ tính. Bằng cách cắt may tinh tế. Hình dáng năng động. Và sức hấp dẫn vượt thời gian. Victoria Beckham đã tạo ra một bộ sưu tập thiết kế độc quyền được thay thế từ các loại vải hiện có trong kho lưu trữ của thương hiệu. Lấy cảm hứng từ người phụ nữ hiện đại. Người cân bằng giữa sự nghiệp, gia đình và cuộc sống xã hội. Các tác phẩm của Beckham chứa đầy sự phức tạp tiềm ẩn. Một bản in khác thường ở đây, một kết cấu bất ngờ ở đó. Và tuyên bố rằng: bạn đã có một vẻ ngoài riêng biệt có thể làm được tất cả.

Bên cạnh đó, bạn có thể đọc thêm những bài viết khác tại đây. Nếu bạn có điều gì đó muốn chia sẻ về bài viết này. Thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Chúng tôi rất ghi nhận những ý kiến mang tính xây dựng bài viết. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và vui vẻ.

Tags: ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo