7 mẫu túi xách ấn tượng tạo nên lịch sử thời trang

Túi xách không đơn giản chỉ là một phụ kiện làm đẹp đi theo bên mình. Hay một nơi để chứa vật dụng cá nhân. Nó được xem như là biểu tượng của địa vị xã hội và phong cách thời trang của một người. Mặc dù túi xách chỉ mới trở nên là một hiện tượng những năm trở lại đây. Nhưng sự phổ biến về kiểu dáng và thiết kế của những chiếc túi xách ấn tượng đã tồn tại trọng nhiều thế kỷ.

Lịch sử thiết kế túi xách

Kể từ khoảng năm 1500 sau Công nguyên. Túi xách đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của cả nam và nữ. Mãi cho đến thời kỳ kinh tế sau chiến tranh của những năm 1950. Túi xách mới được đẩy lên một vị thế mới. Các nhà thiết kế thời trang xa xỉ như Chanel, Vuitton và Hermes đã trở thành một phần ảnh hưởng của văn hóa thời trang. Khi ngày càng có nhiều phụ nữ đi làm và có một lối sống năng động bên ngoài gia đình. Nhu cầu về những chiếc túi xách thiết thực ngày càng tăng. Các nhà thiết kế đã lưu ý và phát triển tất cả các loại túi cho nhiều dịp và mục đích sử dụng khác nhau.

History of 7 Popular Bags

Kể từ đó, các kiểu túi phổ biến đã xuất hiện và biến mất. Tuy nhiên, mỗi chiếc túi đều có một thời điểm thịnh hành và sau đó được các nhà thiết kế thời trang biến tấu thành các mẫu mã khác. Một số chiếc túi phổ biến nhất trong những năm gần đây đã trở thành biểu tượng của địa vị xã hội.

Túi Louis Vuitton Coussin

Ra mắt vào mùa xuân năm 2021, Louis Vuitton Coussin nhanh chóng hết hàng trên trang web. Sau khi một số người nổi tiếng khoe các phiên bản túi màu xanh neon, đỏ và đen rực rỡ trên mạng xã hội. Chiếc ví da cừu này được in nổi monogram nhanh chóng trở thành chiếc túi thời thượng mới nhất.

Chiếc túi này có một tính năng linh hoạt độc đáo bởi thiết kế của mình. Có nghĩa là nó có thể được mang theo cho những việc bình thường cũng như những buổi dạ tiệc sang trọng. Coussin có kích thước khá vừa vặn. Không quá lớn cũng không quá bé. Đúng với tên gọi của một chiếc túi phong cách phổ biến.

Túi Louis Vuitton Coussin

Túi Bottega Veneta Padded Cassette

Túi Bottega Veneta Padded Cassette là một chiếc túi dệt maxi. Túi thuộc dòng đeo chéo và đã nhanh chóng trở thành một chiếc túi được nhiều người săn đón và yêu thích. Các dải da nappa rộng được tạo thành kiểu hai mặt để tạo ra một kiểu dệt xen kẽ. Chiếc túi này được bán với giá tương đối đắt rơi vào khoảng 3.000 USD và nó có 10 màu để các bạn có thể lựa chọn.

Túi Bottega Veneta Padded Cassette

Túi Chanel Boy

Túi Chanel Boy được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011. Theo thời gian đây vẫn là một trong những chiếc túi có sức hút mạnh mẽ. Với vẻ đẹp cuốn hút và được duy trì theo thời gian không hề lỗi mốt dù cho nó đã được hơn 10 năm tuổi. Chiếc túi được bán với giá khoảng 5.500 đô la. Túi chanel mang tính biểu tượng này có bảy màu để các bạn có thể lựa chọn.

Túi Chanel Boy

Túi Givenchy Antigona

Túi Givenchy Antigona vẫn ngự trị trong bảng xếp hạng túi xách bởi tính năng động của nó. Chiếc túi này đã thực sự phổ biến kể từ năm 2012. Vào năm 2021, chiếc túi mang tính biểu tượng này đã được tái hiện lại với tầm nhìn của Direction Matthew M. Williams về một kỷ nguyên mới.

Túi Givenchy Antigona

Túi Gucci Marmont Matelassé

Túi Gucci Marmont Matelassé là một trong những chiếc túi nổi tiếng nhất. Cho đến hiện tại chiếc túi này vẫn có nhu cầu cao. Nhờ bàn tay và khối óc của Giám đốc sáng tạo Gucci Alessandro Michele đã tạo nên một tác phẩm làm nức lòng người hâm mộ thời trang. Ông tiếp tục phát triển với biểu tượng GG, đôi G mang tính biểu tượng của hãng.

Túi Gucci Marmont Matelassé
Túi Gucci Marmont Matelassé

Túi Louis Vuitton Capucines

Sự ra đời vào năm 2013 của Túi Louis Vuittos Capucines đã tạo ra một cơn bão của những người mua sắm điên cuồng như thể trong cuộc đời này họ cần phải sở hữu chiếc túi này vậy. Kể từ đó, túi Capucines đã thể hiện sức mạnh lâu bền. Thiết kế đã biến đổi theo thời gian bao gồm ví mini và các biến thể khác để đáp ứng nhu cầu người dùng và sự phát triển cần phải có của tính sáng tạo.

Túi Louis Vuitton Capucines
Túi Louis Vuitton Capucines

Túi Luis Vuitton Speedy

Một phụ kiện sang trọng cho phụ nữ và những nhu cầu hằng ngày như công việc, mua sắm được các tín đồ thời trang nữ đánh giá cao. Đặc biệt chiếc túi này có kích thước phù hợp. Túi Louis Vuitton Speedy là một vật dụng mang phong cách tương tự như một kiện hành lý thiết yếu. Nếu bạn thắc mắc tại sao thì đó là vì vào năm 1932, Louis Vuitton đã mở rộng ra khỏi một thương hiệu hành lý xa xỉ thành một hãng thời trang. Sau sự phát triển của túi du lịch Keepall, Georges Vuitton đã thiết kế Speedy như một chiếc túi nhỏ hơn để mang theo trong những chuyến đi ngắn ngày. Nó đã được phổ biến rộng rãi hơn bởi Audrey Hepburn, người đã yêu cầu thương hiệu thiết kế một chiếc túi nhỏ hơn (Speedy 25) cho cô ấy.

Đến những năm 90 khi nhà thiết kế Marc Jacobs thổi luồng sinh khí mới vào chiếc túi cổ điển. Biến nó trở thành một hiện tượng với họa tiết vui nhộn. Giá của những chiếc túi Speedy bắt đầu từ khoảng 1.000 đô la và tăng lên tùy thuộc vào kích thước và kiểu dáng.

https://i0.wp.com/tuixachhanghieu.com/wp-content/uploads/2021/05/Tui-Luis-Vuitton-Speedy.jpg?resize=1020%2C1531&ssl=1

Tags: , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo