Arpels Alhambra – may mắn của nàng thơ

Jacques Arpels từng nói, “Để gặp may, bạn phải tin vào may mắn”. Và người đàn ông đó chắc chắn là một người tin. Là một nhà sưu tập bẩm sinh, ông rất thích hái cỏ bốn lá trong khu vườn của ngôi nhà mình ở Germigny-l’Évêque. Nhưng thay vì giữ chúng cho riêng mình. Anh ấy sẽ tặng chúng cho nhân viên của mình. Kèm theo bài thơ Mỹ Don’t Quit của John Greenleaf Whittier. Một lời động viên để không bao giờ từ bỏ hy vọng, không nghi ngờ gì, và một tình cảm vang vọng xuyên suốt bộ sưu tập Alhambra mang tính biểu tượng của Van Cleef & Arpels.
Arpels Alhambra - may mắn của nàng thơ
Van Cleef & Arpels Alhambra pendants

Mô típ hoa văn của nó bắt nguồn trực tiếp từ cỏ bốn lá

Nơi mỗi chiếc lá tượng trưng cho niềm tin, hy vọng, tình yêu và may mắn. Nhưng trong khi Alhambra được giới thiệu vào năm 1968 — để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về một dòng trang sức đeo hàng ngày dễ tiếp cận hơn — Van Cleef & Arpels đã lấy cảm hứng từ loài cây bụi may mắn này ngay từ những năm 1920.
Quan niệm về đồ trang sức như một tấm bùa hộ mệnh quý giá hay bùa may mắn luôn cộng hưởng với cô maison này. Người mà những viên đá quý và tinh thể trang trí đẹp đẽ là một nỗi ám ảnh thường trực.

Ngoài những tác phẩm kinh điển như xà cừ, mã não, ngọc lam và carnelian

Van Cleef & Arpels Alhambra pendants
Van Cleef & Arpels liên tục mở rộng bộ sưu tập Alhambra với những viên đá đủ màu sắc và biểu tượng. Đá malachite xanh, mắt hổ, đá chalcedony, san hô, ngọc ngân, gỗ vân thư và mã não xanh. Đều đã xuất hiện đặc biệt trong bộ sưu tập Alhambra.
Vào năm 2021/22, maison đã chào đón mặt dây chuyền Alhambra đầu tiên có rhodonite. Một loại đá màu hồng phớt có đốm nâu nhạt và tinh thể trắng tinh tế.
Được biết đến với cái tên “đá giải cứu” vì các đặc tính chữa bệnh của nó. Rhodonite là một loại đá yêu thích của người Czars Nga và thường được tặng trong các đám cưới hoàng gia. Trong mặt dây chuyền Vintage Alhambra phiên bản giới hạn này. Màu hồng tinh tế của viên đá được làm nổi bật bằng một viên kim cương tròn có gờ duy nhất. Và viền bằng những hạt vàng trang nhã bằng vàng hồng.

Nếu bạn đủ may mắn để ghi được một điểm. Bạn thậm chí có thể có một thông điệp nhỏ hoặc tên được khắc ở mặt sau.

Arpels Alhambra - may mắn của nàng thơ
Van Cleef & Arpels Alhambra pendants
Hãy đeo nó vào trái tim của bạn trong dịp Tết Nguyên Đán này. Và đón nhận tất cả những điều may mắn và tình yêu xung quanh bạn.
Maison đang chúc bạn một năm mới hạnh phúc. Chúc cho mỗi ngày đều có những trải nghiệm và thành tựu tuyệt vời.
Bước vào khu vườn của Maison, nơi những bông hoa và những tác phẩm đầy mê hoặc nở rộ vào thời điểm rất đặc biệt này trong năm. Và hãy cẩn thận, một con hổ đang ẩn nấp ở đâu đó …

Khi nói đến ý tưởng về sự may mắn, có rất nhiều định nghĩa và cách giải thích.

Đối với một số người, đó là sự tình cờ, ý tưởng rằng những khoảnh khắc có thể là tình cờ. Đây là những người lạc quan vĩnh cửu. Những người lãng mạn chọn tin rằng số phận nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Đối với những người khác, may mắn được triệu tập thông qua các nghi lễ công phu. Họ cố gắng thực hiện quyền làm chủ số phận của mình bằng cách sử dụng những lá bùa. Để cố gắng điều khiển vận may của mình đi đúng hướng. Sau đó, bạn có những người theo chủ nghĩa hiện thực thực dụng. Tin rằng may mắn đơn giản là sự kết hợp của làm việc chăm chỉ và cơ hội.
Chinese New Year – Van Cleef & Arpels
Đối với nhà kim hoàn Pháp Van Cleef & Arpels. Yếu tố may mắn chính là kim chỉ nam và là nguồn cảm hứng cho những thiết kế sang trọng của hãng. Mọi chuyện bắt đầu với Jacques Arpels, cháu trai của người sáng lập Estelle. Người sẽ tìm kiếm cỏ bốn lá trong các khu vườn xung quanh nhà mình. Và tặng chúng cho nhân viên của Van Cleef & Arpels, cùng với một bài thơ có tựa đề Don’t Quit để khuyến khích họ. để không bao giờ từ bỏ hy vọng. Điều này đã tạo ra bộ sưu tập mang tính biểu tượng nhất của thương hiệu, Alhambra.

Mặc dù không nhiều người trong chúng ta có được sự xa hoa của thời gian như Jacques trẻ tuổi

Nhưng thật may mắn cho chúng ta, Van Cleef & Arpels đã kết hợp cỏ bốn lá vào các thiết kế của mình và kể từ đó đã phát hành nhiều bản lặp lại trong nhiều năm, mang đến cho khách hàng một lá bùa may mắn tuyệt đẹp. để mặc và truyền lại những điều may mắn cho các thế hệ sau. Tại đây, hai người phụ nữ truyền cảm hứng. Dawn Koh và Trina Liang-Lin – chia sẻ vận may có ý nghĩa như thế nào đối với họ.
Arpels Alhambra - may mắn của nàng thơ
Chinese New Year – Van Cleef & Arpels
Đối với tôi, may mắn là một cơ hội đến bất ngờ và bạn nên tận dụng nó. Trong suốt cuộc đời của mình, tôi đã may mắn được ở bên những người có ảnh hưởng tích cực đến tôi.
– Dawn Koh
Trina đeo bông tai Magic Alhambra bằng vàng trắng đính kim cương. Vvòng cổ dài 16 họa tiết Magic Alhambra bằng vàng trắng với xà cừ trắng và xám. Và chalcedony, vàng trắng 5 họa tiết Magic Alhambra với xà cừ trắng và xám ngọc trai và chalcedony. Và nhẫn Magic Alhambra bằng vàng trắng đính kim cương
Bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn càng gặp nhiều may mắn. Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình đặc biệt may mắn và chưa bao giờ trúng số may mắn trong đời, nhưng tôi luôn cảm thấy được những người xung quanh yêu mến và ủng hộ.
– Trina Liang-Lin
Tags: , , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo