Bảo Quản Túi Da Như Thế Nào Để Không Bị Tróc

Túi da xa xỉ rất đỗi quen thuộc. Chúng chiếm giữ vị trí quan trọng trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Để sở hữu những chiếc túi da hàng hiệu, bạn phải chi một khoản không nhỏ cho chúng. Do đó, nếu để chiếc túi da bị hư hỏng thì sẽ rất lãng phí và gây tiếc nuối. Đó chính là lý do mà việc bảo quản túi da sao cho hiệu quả nhất luôn được các tín đồ hàng hiệu quan tâm. Bài viết sẽ gửi đến bạn cách bảo quản túi da sao cho không bị bong tróc, gây mất thẩm mỹ và dẫn đến hư hỏng. Cùng tham khảo bạn nhé!

Không cho đồ vật sắc nhọn vào túi da

Cất giữ những đồ vật sắc nhọn như dao, bấm móng tay,…vào túi da là sai lầm nghiêm trọng mà rất nhiều người mắc phải. Nguyên do là vì tiện tay và muốn lấy ra ngay mỗi khi cần mà không tốn công tìm kiếm. Thế nhưng, đây là hành vi gây nguy hiểm rất lớn cho chiếc túi da thân thương của bạn. Bởi túi da nói riêng, đồ da nói chung rất kị những đồ vật sắc nhọn. Nếu cho vật sắc nhọn vào túi da, hơi vô ý một chút là chúng sẽ gây ra những vết rách mà chẳng có cách gì cứu chữa được. Bên cạnh đó, mỗi khi mang túi da xa xỉ, bạn cần cẩn thận để chiếc túi của mình không va phải những đồ vật sắc nhọn vì sẽ gây tróc, xước và rách.

Thế nên, cách bảo quản túi da hàng đầu cần phải nằm lòng là không cho đồ vật sắc nhọn như dao, bấm móng tay, ghim,…vào túi da nếu bạn muốn chiếc túi yêu thích ở bên bạn lâu nhất.

bảo quản túi da

Tuyệt đối không mang túi da đi giặt

Mang túi da ra đường mà lỡ gặp mưa làm chiếc túi bị ẩm ướt. Bạn cần dùng khăn sạch lau khô vết nước rồi để nơi thoáng mát cho khô tự nhiên. Tuyệt đối không dùng máy sấy để sấy khô vì nhiệt độ cao sẽ khiến chất liệu da bị khô và nứt gãy gây hư hỏng.

Chất liệu da không thể tiếp xúc với nước trong thời gian dài. Do đó, không thể mang túi da đi giặt. Với túi da, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm để làm sạch. Lưu ý là không dùng các chất tẩy rửa mạnh để làm sạch túi da. Tốt nhất là nên đầu tư một bộ sản phẩm bảo quản và chăm sóc da chuyên dụng.

Bảo quản túi da cả khi không dùng

Túi da thường xuyên được sử dụng cần được làm sạch và bảo quản cẩn thận để không bị bám bẩn cùng ẩm mốc là hiển nhiên. Thế nhưng, túi da không sử dụng cũng cần được bảo quản thật cẩn thận.

Với chiếc túi da không sử dụng, hãy dùng giấy trắng cuộn lại và nhét đầy túi. Phương pháp này giúp chiếc túi giữ được phom dáng ban đầu. Đồng thời, tránh việc túi bị xẹp và gấp vào rồi tạo nên những nếp gãy gây mất thẩm mỹ. Lưu ý, nên dùng giấy trắng thay vì giấy báo bởi giấy báo mà cất giữ lâu sẽ gây ra những vấn đề không mong muốn như việc mực in trên giấy báo bị lem sang túi xách, khiến chiếc túi không còn đẹp như ban đầu. Lời khuyên là nên giữ lại túi bụi (dust bag) khi mua túi da. Cho chiếc túi đã được nhét đầy giấy để giữ phom vào túi bụi là cách tốt nhất để giữ cho túi da được an toàn, tránh bị tróc da hay ẩm mốc.

bảo quản túi da

Không dùng chất tẩy mạnh lên túi da

Đừng nghĩ túi da giống như bao loại đồ vật khác mà mỗi khi bị bẩn sẽ mang đi làm sạch bằng việc sử dụng chất tẩy rửa. Túi da mà sử dụng chất tẩy rửa mạnh để làm sạch thì sẽ làm da bạc màu, nghiêm trọng hơn là gây bong tróc dẫn đến hư hỏng. Túi da nói riêng và đồ da nói chung không ưa gì chất tẩy rửa có tính axit mạnh. Chúng chỉ cần một chút tỉ mỉ từ bạn trong quá trình làm sạch và chăm sóc là đã mới đẹp như ban đầu.

Túi da bị dính bẩn hoặc dính dầu mỡ, có thể sử dụng baking soda, dầu thông hoặc giấm ăn pha loãng để làm sạch. Sau đó, dùng khăn mềm lau lai rồi thoa dầu dưỡng da chuyên dụng là xong. Dầu dưỡng da sẽ bổ sung chất ẩm bị mất đi trên da trong quá trình làm sạch. Và giúp da tránh được hiện tượng bong tróc gây mất thẩm mỹ.

Cách xử lý khi túi da bị tróc nhẹ

Với túi da bị tróc nhẹ, bạn có thể dùng sơn móng tay hoặc xi đánh giày để xử lý. Trước khi sử dụng xi đánh giày hay sơn móng tay, hãy làm sạch chỗ bị bong tróc trước. Lưu ý, cần cố gắng tìm màu xi và sơn giống với màu của túi nhất. Như vậy mới đảm bảo tính thẩm mỹ của túi sau khi xử lý. Tiến hành như sau:

– Trước hết, cẩn thận dùng cọ quét sơn hoặc xi lên chỗ bong tróc sao cho đủ che phủ.

– Sau đó, để lớp sơn hoặc xi vừa quét xong khô tự nhiên. Phải để khô hoàn toàn.

– Cuối cùng, dùng kem dưỡng chuyên dụng thoa đều lên bề mặt để túi bóng đẹp hơn.

Bạn phải chia tay chiếc túi da thân thiết thường xuyên đến mức nghĩ mình không hợp với túi da. Thực chất thì không phải vậy mà có lẽ bạn chưa bảo quản túi da đúng cách. Hi vọng, những cách bảo quản túi da để chúng không bị bong tóc trên đây sẽ giúp chiếc túi da ở lại bên bạn lâu nhất có thể.

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo