Bảo Quản Túi Xách Thiết Kế – 6 Bước Cần Nhớ

Cách bảo quản túi xách

Bảo quản đúng cách là điều cần thiết để duy trì tuổi thọ và giá trị của bất kỳ chiếc túi xách thiết kế nào. Hãy bảo vệ chiếc túi thiết kế của bạn một cách thích hợp khỏi bụi, bẩn và ánh sáng. Điều này sẽ giúp bạn hạn ché khả năng bị ố, mất màu hoặc tệ hơn.

Chúng tôi đã tổng hợp các mẹo của chuyên gia về những cách tốt nhất để bảo quản. Những mẹo nhỏ này đảm bảo túi xách của bạn duy trì được vẻ ngoài của nó. Nó sẽ thực sự trông vẫn giống như lần cuối cùng bạn mang ra khỏi kho.

Bảo quản bề ngoài túi xách thiết kế

How to Store your Designer Handbags - Love that Bag etc

Sau một ngày bạn đeo chiếc túi xách thiết kế, điều đơn giản nhất để có thể bảo quản chiếc túi là sử dụng khăn ẩm. Bạn nên nhanh chóng lau nó bằng khăn ẩm hoặc khô, tùy thuộc vào chất liệu của túi. Đây chắc chắn không phải là một ý tồi.

Bên cạnh lau bên ngoài, bạn cũng nên đổ hết đồ bên trong túi xách để loại bỏ bụi bẩn. Sẽ luôn có ích khi bạn có một cây lăn xơ vải bên cạnh. Điều này rất hữu ích để loại bỏ bất kỳ dấu hiệu cứng đầu nào của bụi bám bên trong túi của bạn.

Bảo quản hình dáng chiếc túi

Types of Handbags & Purse Styles | Nordstrom Trunk Club

Một trong những mẹo bảo quản quan trọng nhất khi nói đến túi xách là chất liệu. Cấu trúc của chiếc túi xách thiết kế thể hiện tính toàn vẹn và tính thẩm mỹ tổng thể của nó. Mất cấu trúc có thể làm biến dạng túi thành một kiểu dáng hoàn toàn khó nhận biết.

Thực chất đây là một trong những thực sự dễ dàng để tránh. Bọc bong bóng hoặc giấy lụa là những lựa chọn được sử dụng phổ biến nhất. Nhưng bên cạnh đó, báo hoặc giấy ăn cũng là những lựa chọn tuyệt vời để nhét vào túi của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tránh nhét giấy báo vào trong túi có màu sáng. Điều này nhằm tránh mọi nguy cơ mực cọ xát lên vải.

Khi nhồi, lưu ý không nhồi quá tay. Điều này có thể có tác dụng ngược và có thể gây hại cho các loại da và hàng dệt mỏng manh hơn. Đơn giản chỉ cần nhồi cho đến khi túi giữ được hình dạng tự nhiên. Nó sẽ trông giống như cách nó đã làm trên kệ bán lẻ, bán trực tuyến hoặc hàng đã qua sử dụng.

Sử dụng túi chống bụi

Bảo quản túi thiết kế
Sử dụng hộp hoặc túi chống bụi

Phần lớn những chiếc túi xách thiết kế sẽ đi kèm với một tấm che bụi, có nhãn tên của nhà mốt. Giữ túi xách của bạn trong lớp che bụi là điều chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng. Bạn có thể không mua được một kệ đầy túi xách thiết kế. Nhưng bạn chắc chắn sẽ giữ được tình trạng ban đầu của bộ sưu tập.

Thay vì túi che bụi, một chiếc vỏ gối cotton là một lựa chọn thay thế đáng tin cậy. Bạn có thể bảo quản túi xách của mình trong một chiếc vỏ gối cotton trung tính và thoáng khí. Một chiếc túi chống bụi có thể được cung cấp dưới dạng có nắp hoặc không có nắp. Dù thế nào đi nữa, bạn nên đảm bảo có đủ không gian giữa các túi xách khi chúng được cất đi. Điều này sẽ ngăn ngừa mọi khả năng làm xước nhau hoặc khiến chúng chuyển màu.

Bảo quản quai túi xách thiết kế

Túi xách thiết kế
Để túi xách ở vị trí dựng đứng

Nhiều chiếc túi xách đặc trưng bởi tay cầm hoặc dây đai sang trọng của chúng. Do đó, tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng chúng để treo túi của bạn trong tủ. Giữ chúng ở vị trí siêu mở rộng này có thể làm lệch hình dạng tự nhiên và làm hỏng tay cầm.

Nếu túi của bạn có dây đai tháo rời, bạn nên tháo chúng ra và đặt chúng vào bên trong túi. Điều này giúp tránh mọi trường hợp dây đai bị bóp méo. Hơn nữa cũng tránh bị biến dạng hoặc bất kỳ sự tiếp xúc gây tổn hại nào giữa dây đeo và túi.

Để túi xách đúng chỗ

Bảo quản túi xách
Để túi ở các ngăn sẽ tránh sự cọ xát

Những chiếc túi xách thiết kế có nhiều cấu trúc khác nhau. Cất túi của bạn ở vị trí vừa phải sẽ giữ cấu trúc của túi xách của bạn ở điều kiện tốt nhất. Sẽ không có nguy cơ bất kỳ góc nào bị đẩy phẳng. Hoặc bất kỳ phần tô điểm nào bị đánh bật bởi các bề mặt cứng liền kề. Tuy nhiên, các chiếc túi kẹp nách có thể được bảo quản một cách hiệu quả ở vị trí đặt phẳng.

Bảo quản túi ở môi trường thích hợp

Unique Recycled Tire Tube Bags & Accessories | Made In Japan | SEAL

Cuối cùng, môi trường bảo quản là yếu tố bạn nên xem xét khi bảo quản túi. Môi trường được kiểm soát là môi trường lý tưởng để bạn cất túi xách. Hãy chắc chắn để chúng tránh ánh nắng trực tiếp hoặc bất kỳ ánh sáng nhân tạo gay gắt.

Chiếc túi xách thiết kế được bảo quản tốt nhất trong môi trường tối, mát mẻ. Đó là môi trường với điều kiện không cho phép hơi nước. Điều này thường do nhiệt gây ra và dễ tích tụ bên trong chất liệu da của túi. Do đó, môi trường bảo quản tốt cũng sẽ tránh mọi vết nứt hoặc sự phai màu phát triển.

Kết luận

Trên đây là 6 bước để bạn có thể giữ chiếc túi xách thiết kế ở tình trạng tốt nhất. Hãy làm theo những mẹo trên để bảo quản túi xách của bạn. Bạn sẽ thấy tuổi thọ của những chiếc túi thiết kế của mình kéo dài đáng kể. Để thêm thông tin về các hãng túi xách khác, bạn có thể truy cập tại đây.

Tags: , ,

Leave a Reply