Bottega Veneta – Một vài nét lịch sử tiêu biểu về túi

bottega veneta

Bottega Veneta được biết đến với việc giữ mọi thứ sang trọng, không tô điểm thêm. Đồng thời, những sản phẩm của thương hiệu cũng không phô trương phần cứng. Đây là thương hiệu xa xỉ dành cho những người không cần phụ kiện để tăng sự sang trọng. Các hãng thời trang Ý nổi tiếng với những sản phẩm da chất lượng cao. Và Bottega Veneta là một trong những hãng tạo nên danh tiếng đó. Bên cạnh các mẫu túi xách biểu tượng của thương hiệu, giờ hãy tìm hiểu về lịch sử thú vị của hãng.

Sự khởi nguồn của Bottega Veneta

Bottega Veneta
Logo của thương hiệu

Công ty được thành lập lần đầu tiên vào năm 1966 tại Vicenza, Ý. Thương hiệu được thành lập bởi hai doanh nhân Michele Taddei và Renzo Zengiaro. Các sản phẩm ban đầu của họ là đồ da, không có gì ngạc nhiên khi đây là lĩnh vực vẫn nổi trội hơn 50 năm sau.

Kỹ thuật Intrecciato, tạo ra họa tiết da dệt trên mặt ngoài của nhiều loại hàng hóa. Đây là họa tiết thương hiệu mang tính biểu tượng nhất của Bottega Veneta. Theo một bài báo trên Grazia, nó được phát triển như một cách để làm với những chiếc máy khâu. Những chiếc máy này được thiết kế chỉ dành cho vải và chỉ có thể xử lý da cực kỳ mỏng. Để làm cho túi bền hơn, những miếng da mỏng đó đã được đan lại với nhau. Từ đó tạo ra một chiếc túi rất chắc chắn và bền.

Thời kì suy thoái

hàng hiệu
Kỹ thuật đan của thương hiệu

Một điều khác làm cho Bottega Veneta trở nên đáng nhớ là thương hiệu tối giản, nổi bật. Đây là điều trái ngược với sự bình thường của các nhãn hiệu thời trang xa xỉ khác. Điều này cũng được phản ánh trong khẩu hiệu năm 1970 của BV: “Khi tên viết tắt của chính bạn là đủ.”

Vào một thời điểm nào đó vào cuối những năm 1970, Renzo Zengiaro và Michele Taddei rời Bottega Veneta. Và việc quản lý công ty do Laura (người yêu cũ của Taddei) và người chồng mới Vittorio Moltedo của cô tiếp quản.

Bottega Veneta tiếp tục phát triển mạnh trong những năm 1980. Đồng thời cũng được nhiều nhân vật nổi tiếng đánh giá cao trong những năm qua. Bao gồm Jackie Kennedy Onassis và cựu hoàng hậu của Iran, Farah Pahlavi. Tuy nhiên, bước sang thập niên 90, Bottega Veneta đã mất đi phần nào sức hấp dẫn. Thương hiệu ngày càng suy giảm, bất chấp những nỗ lực tung ra các BST ready-to-wear vào năm 1998.

Kỷ nguyên Tomas Maier

bottega veneta
Giám đốc sáng tạo Tomas Mier

Thời kỳ suy thoái kết thúc vào năm 2001 khi Bottega Veneta được Tập đoàn Gucci mua lại. Vài năm sau đó, thương hiệu sẽ trở thành công ty con của Kering. Thời điểm đó, Tom Ford đã bổ nhiệm nhà thiết kế người Đức Tomas Maier làm GĐST tiếp theo của nhãn hiệu. Maier đã mở rộng các sản phẩm quần áo may sẵn của thương hiệu. Mặc dù cuối cùng, các phụ kiện bằng da, đặc biệt là túi, đã thu phục được một lượng người hâm mộ mới.

Dưới sự lãnh đạo của Maier, Bottega Veneta đã trở nên thành công một lần nữa. Ông vẫn trung thành với lịch sử của thương hiệu về các sản phẩm thủ công chất lượng cao. Đó là kiểu dệt Intrecciato và sự vắng mặt của các biểu tượng. Điều này đã được chứng minh là có sức hấp dẫn rộng rãi đối với sản phẩm của thương hiệu. Tuy nhiên, mọi chuyện rồi cũng đến hồi kết, sau 17 năm Tomas Maier rời công ty.

Bottega Veneta thời hiện đại

hàng hiệu
Túi xách của thương hiệu

Năm 2018, Daniel Lee được bổ nhiệm làm người thay thế Maier’s. Đã có rất nhiều lời thổi phồng xung quanh nhà thiết kế người Anh, người đã đưa ra lựa chọn tuyệt vời. Nhà thiết kế đã mô phỏng lại các mặt hàng chủ lực của thương hiệu, bao gồm cả họa tiết Intrecciato bện. Anh ấy cũng đã thêm vào các sản phẩm của thương hiệu các nét độc đáo của riêng mình. Và những chiếc túi như The Pouch đã trở thành thành công ngay lập tức. Bottega Veneta đã thành công dưới thời Maier. Nhưng Lee đã đưa nó vào hiện tại và khiến nó trở nên lan truyền.

Chưa đầy một năm sau khi được bổ nhiệm, anh đã càn quét Giải thưởng Thời trang Anh. Cùng với đó là sự chiến thắng cả bốn hạng mục mà nhà thiết kế được đề cử. Kể từ đó, anh đã phát hành thêm một vài bộ sưu tập thú vị và nhiều chiếc túi Bottega Veneta tuyệt đẹp. Những sản phẩm tiếp theo của thương hiệu chắc chắn sẽ rất đáng mong chờ trong tương lai.

Một số cách phân biệt túi Bottega Veneta giả

hàng hiệu
Padded Cassette in Caramel

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết một chiếc túi Bottega Veneta thật là chất lượng tổng thể. Da phải là da mịn, trong khi kết cấu phải bền mà không có bất kỳ đường chỉ sờn nào.

Bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận các thẻ tags của túi. Các thẻ ghi “Bottega Veneta – Sản xuất tại Ý” ở một mặt và “Được chứng nhận về tính nguyên bản” ở mặt còn lại với một số sê-ri duy nhất. Tuy nhiên, mặc dù bản in dễ sao chép, nhưng điều thường không được sao chép là vẻ thực tế. Thẻ túi Bottega Veneta đích thực thường hơi sờn ở hai bên hoặc được trang trí dọc theo chu vi với một cạnh chấm.

Với những chiếc túi Bottega Veneta mới, thường không có lớp lót. Nhưng nếu có, nó luôn là da lộn (và gần đây, có màu phù hợp với bên ngoài của túi). Nếu lớp lót của túi là chất liệu khác (vải, sợi nhỏ, v.v.) thì đó có thể là dấu hiệu của hàng giả.

Lời kết

Bottega Veneta có một câu chuyện lịch sử tương đối thú vị và nhiều sự thay đổi. Thật may mắn cho chúng ta khi thương hiệu vẫn còn có mặt trong thế giới thời trang. Thêm vào đó, những chiếc túi của thương hiệu luôn được thiết kế một cách tối giản mà vẫn sang trọng.

Tags: , ,

Leave a Reply