Brooks Hyperion Elite 3 Review 2022 (P.2)

Brooks Hyperion Elite 3

Brooks Hyperion Elite 3 | ĐÁNH GIÁ ĐẦY ĐỦ | Giống nhau, nhưng lại khác nhau (Và tốt hơn).

Ưu điểm Brooks Hyperion Elite 3

Đầu tiên, tôi hoàn toàn thích màu sắc mà tôi nhận được. Tôi sẽ gọi nó là Seafoam Green. Mặc dù không “hào nhoáng” như một đôi giày thông thường trong ngày đua. Nhưng nó là một huấn luyện viên ưa nhìn.

Cập nhật đáng chú ý nhất là thiết kế và vật liệu phía trên của Brooks Hyperion Elite 3. Lưới dệt cơ học đã được thay thế bằng QuicKnit, một loại vải dệt kim co giãn. Nó bền nhưng thoáng khí. Điều thú vị ở phần trên đan là các tính năng hỗ trợ được che đi. (đan chặt hơn đồng nghĩa với hỗ trợ nhiều hơn). Không cần nhiều lớp phủ, bạn sẽ có được một đôi giày trông sạch sẽ.

Mặt bên sản phẩm
Mặt bên sản phẩm

Gót và cổ chân Hyperion cũng đã được cải tiến để có khóa kéo vừa vặn hơn và tạo thêm sự thoải mái. Tôi đã gặp một số cọ xát gót chân và phồng rộp trong phiên bản trước. Nhưng hoàn toàn không có vấn đề gì lần này. Tôi thực sự thích sự phù hợp. Nó được thiết kế với đế rộng hơn hầu hết các siêu giày. Vì vậy nó phù hợp với bàn chân rộng của tôi. Nhưng nó vẫn cung cấp một chuyến đi ổn định.

Như đã lưu ý, không có gì thay đổi dưới chân. Bạn đã có một tấm xốp DNA Flash lớn (gót chân 35mm / bàn chân trước 27mm). Một tấm sợi carbon có chiều dài đầy đủ. Công nghệ Rapid Roll và một số lớp phủ cao su ở bàn chân trước và gót chân. Cảm giác thật tuyệt… đối với một huấn luyện viên hàng ngày. Thêm về điều đó bên dưới.

Tin tốt là đôi giày vẫn khá nhẹ.

W7.5 của tôi có trọng lượng chính xác là 7 ounce (198 g).

Nếu bạn thích Hyperion Elite 2, bạn sẽ không cần phải làm quen với một chuyến đi cập nhật. Phần trên là một sự cải tiến và vừa vặn. Và tôi thậm chí nghĩ rằng đó là phần trên yêu thích của tôi trên một đôi giày Brooks. QuicKnit vừa vặn với bàn chân rộng hơn của nữ và bàn chân hẹp của tôi một cách độc đáo.

Phần đế của Brooks Hyperion Elite 3
Phần đế của Brooks Hyperion Elite 3

Như đã đề cập, phần lưới phía trên thở tốt trong khi vẫn có cấu trúc và hỗ trợ. Thiết kế từ mũi chân xuống đã sẵn sàng cho cuộc đua và trông nhanh chóng trên đôi chân. Dây buộc thường là một sự suy nghĩ sau đó. Nhưng Brooks Hyperion Elite 3 đã nâng cấp bộ dây của nó lên một phiên bản có núm vặn. Êm ái hơn và vẫn được buộc mà không có nút thắt đôi. (những người hâm mộ Vaporfly biết tôi đang nói về điều gì). Hơn nữa, Brooks đã kết hợp một sợi dây đàn hồi (Ren Catch). Mà bạn có thể nhét dây vào để tránh tai thỏ mềm.

Hành trình của Hyperion Elite 3 vẫn được giữ nguyên. Với điểm xoay tích cực phía sau các ngón chân giúp tăng tốc cảm giác chuyển tiếp nhanh. Thật dễ dàng để bạn có thể lật người trong Hyperion Elite 3.

Nhược điểm Brooks Hyperion Elite 3

Như tôi đã ám chỉ trong phần giới thiệu của mình, tôi khá thất vọng về bản cập nhật hoặc thiếu nó. Tôi yêu chiếc giày này như một huấn luyện viên hàng ngày nhưng như một đôi giày siêu đẳng? Không nhiều lắm. Tôi không cảm thấy cái đĩa nào cả và nó thiếu tiếng ‘bật’. Và ‘bật’ mà bạn có được ở các đối thủ cạnh tranh. Ví như Nike Alphafly, Asics Metaspeed Sky và New Balance RC Elite. Có, tôi rất vui với bản cập nhật Hyperion Elite 2. Nhưng tôi đang so sánh nó với bản gốc những đôi giày khác trên thị trường vào tháng 9/2020.

Brooks Hyperion Elite 3
Brooks Hyperion Elite 3

Có một công thức dành cho những đôi giày siêu bền. Trọng lượng nhẹ, đệm có độ phản hồi cao. Và lực đẩy cơ học về phía trước qua một tấm hoặc hỗn hợp giữa tấm và vỏ khí. Brooks Hyperion Elite 3 thiếu cân. US M10.5 của tôi nặng 8,8 oz / 252 gam. Nặng hơn một ounce so với Nike Vaporfly hoặc Asics Metaspeed Sky. Đèn Flash DNA thoải mái và êm ái nhưng thiếu cảm giác nhạy. Cuối cùng, tấm trong Hyperion Elite rất khó để cảm nhận. Không có tiếng bật từ đệm hoặc đĩa. Thay vào đó, lực đẩy về phía trước đến từ hình dạng của đế giữa.

Thật không may. Bạn có thể có cảm giác tương tự từ Saucony Axon 2, Endorphin Shift, Asics GlideRide 2 và EvoRide 2. Tất cả những đôi giày tôi vừa đề cập đều có giá thấp hơn 100 đô la so với Hyperion Elite 3. Ngoài ra, không phải một chiếc nào trong số đó được xem là là một “siêu giày.”

Tổng kết

Hyperion có thực sự là “vị thần ở trên không?” Tôi không chắc lắm. Được rồi, vâng, Brooks đã có một số vận động viên thành công. Vượt qua đích và giành chiến thắng trong các cuộc đua lớn trong loại giày này. Des Linden là người đáng chú ý nhất trong nhóm. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng tham gia một cuộc đua 5K trở lên. Sẽ không có nhiều đôi giày đua của Brooks đạt được đường đua. Thông thường, Nike thắng đậm và có lý do chính đáng cho điều này.

Chi tiết gót giày
Chi tiết gót giày

Hyperion Elite 3 không hoạt động ở cấp độ ưu tú của tất cả những siêu giày khác này. Đế giữa DNA Flash của Brooks chỉ đơn giản là không cung cấp đủ. Nó có cảm giác dày đặc và không mang lại cảm giác thoải mái hoặc phản ứng nhanh. Như ASICS Metaspeed Sky, Puma Fast-R hoặc Nike Alphafly. Có một tấm sợi Carbon trong chiếc giày này, nhưng tôi không chắc nó cần một tấm. Tôi không thực sự cảm thấy đĩa đệm, nhưng bọt chắc chắn dày đặc và đủ ổn định để tự đi.

Tags: , , , , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo