Các Dòng Túi Hermès Dành Cho Khách VIP

Hermès là thương hiệu xa xỉ với gần 200 năm lịch sử ra đời và phát triển. Sau gần từng ấy năm, Hermès vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của dân chơi hàng hiệu vì chất lượng và thiết kế thanh lịch vượt thời gian. Nổi bật nhất phải kể đến các dòng túi xách của Hermès, chúng nổi tiếng và quý hiếm đến độ mà không phải ai cũng mua được. Có các dòng túi Hermès chỉ khách VIP, người có lịch sử mua sắm lâu năm tại Hermès và phải phù hợp với hình tượng khách hàng mà hãng nhắm đến mới mua được.

Chỉ khi đạt đến tầm khách hàng VIP, bạn mới có thể đặt mua những dòng túi xách quý hiếm từ nhà mốt. Đó chính là các dòng túi Birkin, Kelly và Constance. Cả 3 dòng túi này đều đáng để đầu tư, giá trị chuyển nhượng luôn cao hơn giá ban đầu. Bên cạnh đó, dòng Hermès Lindy cũng rất đáng để quan tâm.

1. Dòng túi Hermès Birkin

Hermès Birkin ra đời năm 1983 và đến nay vẫn là một biểu tượng xa xỉ. Dòng túi này được đặt theo tên của nữ minh tinh Jane Birkin. Chính Jane Birkin đã giúp cựu giám đốc sáng tạo của Hermès là Jean Louis Dumas tạo nên chiếc túi Birkin. Ban đầu túi Birkin được thiết kế dành cho các bà mẹ bỉm sữa. Bởi nữ minh tinh Jane Birkin tâm sự với Jean Louis Dumas trên một chuyến bay là muốn tìm một chiếc túi xách vừa thời trang vừa đựng được các món đồ trẻ em cho con gái nhỏ của mình. Do đó, Hermès Birkin còn được gọi vui là túi của các bà mẹ bỉm sữa hạng sang.

Mỗi chiếc Hermès Birkin đều được làm hoàn toàn bằng tay bởi một nghệ nhân. Người nghệ nhân này chịu toàn bộ trách nhiệm từ A đến Z cho đến khi thành phẩm ra đời. Trung bình, một chiếc túi xách Hermès Birkin cần đến 48 tiếng để hoàn thành. Đó cũng là lý do vì sao khách hàng phải mất trung bình 6 năm ở danh sách chờ mới có thể chạm tay vào chiếc túi. Nó có kích thước khá to, bên trong rộng rãi để chủ nhân dễ mang theo đồ đạc lỉnh kỉnh.

Nếu là hệ người chơi túi Hermès, bạn chắc hẳn biết rằng giá trị Birkin chỉ có tăng không giảm. Những chiếc túi Hermès Birkin luôn có giá chuyển nhượng cao hơn giá niêm yết tại cửa hàng. Còn tăng bao nhiêu phụ thuộc vào chất liệu và liệu có phải là phiên bản giới hạn hay không. Thế nên, Hermès Birkin được đánh giá là chiếc túi đáng đầu tư hơn cả cổ phiếu và vàng.

các dòng túi Hermès

2. Dòng túi Hermès Kelly

Kelly thực chất còn lâu đời hơn cả Birkin. Bởi nó bắt nguồn từ chiếc túi đựng đồ cưỡi ngựa Haut à Courroies ra đời vào năm 1892. Sau đó, chiếc Haut à Courroies ban đầu được thay đổi thành chiếc xắc tay cho nữ gọi là Torpedo No.1. Đến năm 1935, nó được Robert Dumas làm mới và đổi tên thành Sac à Dépêches.

Sac à Dépêches trở nên nổi tiếng khi nữ minh tinh, công nương quá cố Grace Kelly dùng nó để che bụng bầu trước cánh báo giới. Sau đó, Hermès chính thức đổi tên chiếc túi này theo tên của công nương vào năm 1977. Và từ đó, Hermès Kelly bắt đầu bước sang một trang mới. Chiếc túi Kelly của công nương Grace Kelly hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Victoria And Albert  Luân Đôn, Anh Quốc.

Mỗi chiếc túi Hermès Kelly được một nghệ nhân hoàn thành trong 25 tiếng. Nó được tạo nên bẳng 36 tấm da thuộc và khoảng 680 mũi khâu tay. Hermès Kelly có 2 phiên bản khác nhau. Một kiểu là Kelly Retourne mềm mại và không quá sắc sảo. Hai là Kelly Sellier cứng cáp và sắc sảo hơn.

Cũng giống như Birkin, giá trị của Hermès Kelly cũng chỉ tăng chứ không giảm theo năm tháng. Một chiếc túi Hermès Kelly mua xong có thể tăng ngay 5.000 đô la Mỹ khi bán sang tay tùy theo thiết kế. Những phiên bản giới hạn như So Black Kelly, Picnic Kelly,…đều có giá trị gấp nhiều lần khi chuyển nhượng.

các dòng túi Hermès

3. Dòng túi Hermès Constance

Hermès Constance ra đời năm 1959. Dòng túi này được nhận diện bởi hình dáng vuông vức được bo tròn và khóa chữ H nổi bật. Hermès Constance cũng nằm trong bộ 3 túi xách giá chỉ có tăng không giảm, rất đáng để đầu tư.

Hermès Constance được thiết kế bởi nhà thiết lế Catherine Chaillet. Có thông tin là mẫu túi này xuất xưởng cùng ngày mà Catherine Chaillet sinh đứa con thứ 5. Do đó, nó được đặt theo tên con gái sơ sinh của Catherine Chaillet là Constance. Constance được giới thượng lưu ưa chuộng sau khi nhận được sự hậu thuẫn của bà Jackie O’Kennedy, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ.

Trên thị trường chuyển nhượng, giá trị của Hermès Constance tăng nhẹ, khoảng 110% so với giá bán niêm yết.

4. Dòng túi Hermès Lindy

Hermès Lindy ra đời năm 2006 dưới sự chỉ đạo của cựu giám đốc sáng tạo Jean-Paul Gaultier. Sau đó nhanh chóng gia nhập hàng ngũ các dòng túi Hermès hot. Mẫu túi này đến từ nhà thiết kế Frédéric Vidal trong ekip Hermès bấy giờ. Hermès Lindy có quai cầm rất lạ. Quai cầm không được gắn ở miệng túi mà gắn ở 2 bên hông để giúp túi không bị xộc xệch khi đeo.

Đến nay, dòng Lindy được nhà mốt Hermès mở rộng với nhiều kích cỡ gồm 26cm, 30cm, 34cm, và 45cm. Tuy nhiên, hot nhất hiện tại là dòng Lindy mini 20cm được ra mắt trên sàn diễn Thu Đông 2019. So với Birkin và Kelly thì danh sách chờ của Lindy ngắn hơn nhưng cũng chỉ khách VIP mới đặt mua được.

Dòng túi Hermès Lindy giữ nguyên giá trên thị trường chuyển nhượng. Riêng phiên bản Lindy mini 20cm thì tăng 160% so với giá niêm yết.

Trên đây là các dòng túi Hermès chỉ khách hàng VIP mới mua được. Nếu không phải là khách VIP của Hermès, bạn nên cẩn thận khi mua chúng ở thị trường chuyển nhượng.

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo