Cách Chọn Size Túi Xách Phù Hợp Với Bạn

tui dep

Một chiếc túi xách đẹp phải hài hòa với tổng thể dáng người và đáp ứng được nhu cầu cất giữ đồ đạc của bạn. Thế nên, chọn túi xách phù hợp với vóc dáng và nhu cầu sử dụng rất quan trọng. Sau đây là cách chọn size túi xách bạn nên tham khảo để sở hữu những chiếc túi ưng ý và phù hợp với bản thân.

SIZE TÚI XÁCH PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Túi xách hàng hiệu hiện có rất nhiều kích cỡ để bạn dễ dàng lựa chọn. Mỗi một mẫu túi khác nhau sẽ phù hợp với từng người và từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Túi xách size mini

Túi xách mini thường có kích thước khoảng 23x15x7cm. Những chiếc túi xách này rất được yêu thích vì sự nhỏ gọn và tiện lợi. Thường thì chiếc túi xách mini chỉ đựng được một vài thứ thật sự cần thiết khi ra khỏi nhà. Chẳng hạn như ít tiền mặt, điện thoại, giấy tờ tùy thân và một vài loại mỹ phẩm. Điểm cộng lớn nhất của kiểu túi xách mini là dễ phối cùng trang phục.

Túi xách size tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn là size túi xách phổ biến nhất hiện nay. Mẫu túi xách này thường có kích thước khoảng 30x20x4cm. Kích thước này cho phép túi có nhiều không gian hơn để chứa vật dụng và đồ dùng cá nhân. Dù có được sản xuất ở các nhà mốt khác nhau thì kích thước cũng không chênh lệch quá nhiều. Quan trọng là túi xách size tiêu chuẩn phù hợp với nhiều dáng người, đảm bảo cho tổng thể hài hòa và cân đối.

Túi xách size vừa

Túi xách size vừa có kích thước khoảng 26x18x5cm. Đây là mẫu túi xách lý tưởng dành cho tất cả các quý cô. Túi xách size vừa cho phép bạn đựng ví tiền, điện thoại, các loại mỹ phẩm, giấy tờ tùy thân,…Bên cạnh đó, mẫu túi này còn rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Sẵn sàng đáp ứng đầy đủ về tính thời trang lẫn tính năng sử dụng.

Túi xách size lớn

Với kích thước khoảng 24x30x6cm, chiếc túi xách size lớn đựng được rất nhiều vật dụng cá nhân. Do đó, mẫu túi xách này rất được các quý cô bận rộn và các bà mẹ bỉm sữa ưa chuộng. Thông thường, túi xách size lớn sẽ phù hợp với các cô nàng quá cỡ. Nó sẽ giúp tổng thể của bạn trở nên cân đối và gọn gàng hơn.

tui xach cách chọn size túi xách

CÁCH CHỌN SIZE TÚI XÁCH PHÙ HỢP

Việc lựa chọn size túi xách phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó có thể là thương hiệu, chủng loại, dáng người hay mục đích sử dụng. Vì vậy nên, bạn cần cân nhắc tất cả các yếu tố để chọn cho mình chiếc túi xách có kích cỡ phù hợp nhất.

Chọn size túi xách theo thương hiệu

Mỗi thương hiệu sẽ có những quy định và cách tính toán kích thước túi xách khác nhau. Đó là lý do bạn cần phải xác định trước chiếc túi xách mà mình định mua là của thương hiệu nào để tính toán một cách chính xác nhất.

Chẳng hạn như, nhà mốt Hermès thường dùng các con số 25, 30, 35, 40 để quy định cho kích thước túi xách của họ. Trong khi đó, Chanel lại dùng các cụm từ như Extra Mini, Mini Rectangular, Mini Spare, Small, Medium, Jumbo, Maxi để phân biệt túi cỡ mini, cỡ vừa, lớn hay quá lớn,… Vì vậy, để mua túi xách có kích thước phù hợp, bạn nên tham khảo thông tin trên website chính hãng trước để có được sự lựa chọn chắc chắn nhất.

size tui hermes cách chọn size túi xách

Chọn size túi xách theo chủng loại

Mỗi dòng túi xách khác nhau sẽ có cách tính kích thước khác nhau. Ví dụ như, cách tính size túi du lịch sẽ khác với size túi đeo vai hoặc túi công sở. Bên cạnh đó, mỗi chủng loại túi khác nhau còn có bảng quy ước riêng về kích thước.

Thường thì túi xách cầm tay sẽ có kích thước lớn hơn túi đeo chéo. Túi công sở thường có kích thước vừa phải hoặc tiêu chuẩn để đựng được nhiều đồ dùng. Thế nên, bạn cần dựa vào chủng loại của chiếc túi để lựa chọn kích thước cho phù hợp.

lua chon tui theo chung loai cách chọn size túi xách

Chọn size túi xách theo nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng là yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn kích cỡ túi xách. Nhu cầu sử dụng quyết định kích cỡ túi xách phù hợp với bạn. Mỗi một nhu cầu sử dụng sẽ tương ứng với những mẫu túi xách khác nhau.

Chẳng hạn như, nếu đi dự tiệc thì những chiếc túi kích cỡ nhỏ gọn sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bởi chẳng ai đi dự tiệc mà mang theo đồ đạc cồng kềnh cả. Trong khi đó, nếu đi mua sắm, bạn phải cần đến một chiếc túi to để có thể đựng được nhiều đồ đạc nhất có thể.

chon tui theo dang nguoi cách chọn size túi xách

Chọn size túi xách theo dáng người

Một chiếc túi xách phù hợp với vóc dáng sẽ giúp tổng thể của bạn hài hòa và ấn tượng hơn. Do đó, bạn cần phải lựa chọn size túi xách theo dáng người của bạn. Cụ thể là nếu bạn có dáng người nhỏ nhắn thì nên tránh những chiếc túi quá to vì chúng sẽ khiến bạn trông nặng nề hơn. Bạn có dáng người quá khổ không nên chọn những chiếc túi quá nhỏ vì sẽ khiến tổng thể mất cân đối.

Lời khuyên là không chọn túi có kích thước quá lớn so với dáng người vì sẽ khiến bạn trông lôi thôi, nặng nề. Ngược lại, cũng không nên chọn những chiếc túi quá nhỏ vì sẽ khiến cơ thể mất cân đối.

chon tui xach

Trên đây là cách chọn size túi xách bạn nên tham khảo. Hãy áp dụng ngay để có được chiếc túi phù hợp và ưng ý khi chọn túi xách.

Leave a Reply