Cách Phân Biệt Túi Chanel Thật Và Giả

tui-xach (3) Cách phân biệt túi Chanel thật

Những chiếc túi Chanel xa xỉ luôn là khao khát của các tín đồ thời trang thế giới. Đó cũng là lý do mà túi hàng fake của nhà mốt này ngày một nhiều, chúng được sản xuất y như hàng thật, gây khó khăn cho việc mua sắm.

Để không phải mất tiền oan cho một sản phẩm hàng giả, bạn cần biết cách phân biệt túi Chanel thật và giả một cách nhanh chóng và chính xác.

tui-xach (3) Cách phân biệt túi Chanel thật

1. Logo CC

Bạn có thể dựa vào logo CC để phân biệt túi Chanel thật hay giả. Bởi quan sát kỹ, logo hàng chính hãng và hàng giả luôn rất khác nhau.

Hai chữ C trên túi xách chính hãng luôn có kích thước bằng nhau cả chiều dài lẫn chiều rộng. Hơn nữa, các đường nét cũng có độ rộng như nhau.

Với logo CC chính hãng, phía trên chữ C bên phải sẽ nằm trên chữ C bên trái, phía dưới thì chữ C bên trái nằm trên chữ C bên phải.

logo cc Cách phân biệt túi Chanel thật

2. Chất liệu

Với túi chính hãng, khi sờ bạn sẽ thấy rất mềm mại, mát tay và bóng bẩy. Trong khi đó, túi hàng fake sờ sẽ cảm nhận được sự lồi lõm và thô cứng do được làm từ da bò chất lượng thấp hoặc nhựa tổng hợp.

3. Đường may

Đường may của túi Chanel chính hãng là đường may hình quả trám. Đường may luôn đều đặn và chìm vào bề mặt túi. Vì vậy, những quả trám được tạo thành cũng đều nhau.

Với túi Chanel giả, đường may sẽ kém tinh tế và nhìn không được đẹp mắt. Có nhiều khi, còn xuất hiện chỉ thừa, thứ không bao giờ thấy ở hàng chính hãng. Do đó, hình quả trám của túi fake cũng phồng lên chứ không được bằng phẳng.

duong may

4. Khóa túi

Khóa là phần khó làm giả nhất nên nếu quan sát kỹ bạn sẽ có thể phân biệt túi Chanel thật hay giả. Khóa của túi chính hãng luôn được mạ vàng hoặc bạc sáng bóng với 2 chữ C lồng vào nhau. Nếu là hàng nhái, khóa sẽ được làm bằng cách lồng hai chữ O rồi cắt một nửa để thành chữ C. Vậy nên, độ dài chữ C ở hàng fake luôn ngắn hơn so với hàng chính hãng.

Khóa của túi chính hãng thì kiểu chữ mảnh hơn nhưng bề rộng to hơn khóa giả. Khóa giả thì chữ cồng kềnh và tròn hơn.

Chiếc khóa CC của túi fake bự như phần da nắp chứa nó và phần da này cũng phồng lên. Trong khi ở chiếc túi thật, khóa CC lọt thỏm vào trong và nằm ngay ngắn, có không gian xung quanh và phần da không hề phồng lên.

Khóa kéo của Chanel là khóa kéo của những hãng nổi tiếng. Phía dưới khóa kéo của túi Chanel thật sẽ được in logo Lampo hoặc một số logo khác như DMC.

khoa tui Cách phân biệt túi Chanel thật

5. Miếng lót

Ở túi Chanel giả, miếng lót trông rất luộm thuộm, 2 chữ C quá lớn và phồng lên. Nếu là chiếc túi Chanel đích thực thì phần lót nhìn rất đẹp mắt và không bị phồng lên. Bên dưới là hình miếng lót của túi Chanel giả.

mieng lot

6. Dấu Chanel

Kiểm tra phần đóng dấu Chanel trên túi cũng sẽ giúp bạn nhận biết hàng thật hay giả. Nếu các  miếng kim loại của túi được làm bằng bạc thì dấu Chanel sẽ có màu bạc. Nếu các miếng kim loại bằng vàng, dấu chanel sẽ có màu vàng. Ở túi Chanel thật, không bao giờ có chuyện tem dấu và phần kim loại không khớp.

7. Dây xích

Kiểm tra dây xích để xem các khớp xích có bị nhìn thấy rõ hay không. Với những chiếc túi Chanel thật có phần dây xích lồng da thì khớp móc xích được giấu rất kỹ. Rất nhiều chiếc túi năm 2008 thậm chí còn không có phần khâu trên da của các móc xích đan xen nhau. Nếu nhìn thấy phần khâu đan xen trên da thì cũng chỉ nhìn thấy một bên.  Từ thập niên 80, Karl Lagerfeld đã thêm phần dây da xen giữa những đoạn xích.

day xich

8. Thẻ xác thực

Hệ thống thẻ xác thực được giới thiệu cùng một lúc với số series của các chiếc túi. Nó được làm bằng nhựa, giống như tấm card Prada hay thẻ tín dụng và không có hiệu ứng cầu vồng 3 chiều.

Như hình dưới, số seri của thẻ xác thực trùng khớp với số seri trên túi. Thẻ luôn đi cùng bì thư màu kem 2×2, trên thẻ chứa những thông tin của túi.

9. Seri đính kèm

Số seri đính kèm giới thiệu lần đầu vào năm 1984 và được sử dụng cho đến nay. Số seri đính kèm phải trùng khớp với số seri in trên thẻ xác thực. Những chiếc túi đã được sản xuất trước thời điểm này không có số seri đính kèm.

Code gồm 6 kí tự đại diện cho những chiếc túi từ năm 1984 – 1986.

Code gồm 7 kí tự đại diện cho những chiếc túi từ năm 1986 – 2004.

Code gồm 8 kí tự đại diện cho những chiếc túi từ năm 2005 đến nay.

Do đó, 8 ký tự là con số tối đa bạn có thể nhìn thấy trên số seri của túi Chanel thật. Nhiều hơn số ký tự này thì đó là hàng fake.

Công nghệ làm hàng fake ngày càng tinh vi nên không có gì là chắc chắn 100%. Hi vọng, cách phân biệt túi Chanel thật và giả trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua túi Chanel chính hãng. Để hạn chế rủi ro mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ thật uy tín nếu có nhu cầu mua sắm túi xách hàng hiệu để tránh mất tiền lại rước bực bội vào người.

One thought on “Cách Phân Biệt Túi Chanel Thật Và Giả

  1. Pingback: Gucci - 5 Cách Phân Biệt Chính Hãng Và Túi Nhái - Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply