Cesta xây dựng thương hiệu bền vững ở Châu Phi

Giống như hầu hết những câu chuyện thương hiệu tuyệt vời khác. Cesta có những khởi đầu khiêm tốn: Cựu biên tập viên thời trang Courtney Weinblatt Fasciano. Và giám đốc sáng tạo Erin Ryder đã được sắp đặt trong một “buổi hẹn hò kết bạn” mù quáng. Thấy mình đang nói về một ước mơ tương tự: bắt đầu kinh doanh thời trang với tác động xã hội. Cụ thể là một trong những hỗ trợ phụ nữ.

“Chúng tôi tự hỏi bản thân,‘ Nếu chúng tôi bắt đầu công việc của riêng mình. Nó sẽ như thế nào?

Chúng ta đang cố gắng giải quyết những vấn đề gì? Điều gì thực sự truyền cảm hứng cho chúng tôi? Fasciano nói: “Chúng tôi muốn xây dựng loại thương hiệu nào?” Điều đó không chỉ đủ để tạo ra những thứ đẹp đẽ. “Chúng tôi muốn xây dựng một doanh nghiệp trên một khuôn khổ lớn hơn về việc làm tốt trên thế giới.”
Cesta xây dựng thương hiệu bền vững ở Châu Phi
Fasciano and Ryder with Cesta Collective weavers in Rwanda
Với những thảm họa thiên nhiên, bạo lực súng đạn và những cơn ác mộng chính trị nói chung. Chiếm giữ suy nghĩ của chúng ta hàng ngày, thật dễ dàng để nhận ra một chút lo lắng về thời trang. Nó chỉ là một thứ, phải không? Trên thực tế, điều đó không thực sự công bằng. Năm nay là một năm tuyệt vời đối với thời trang. Bởi vì đối mặt với tất cả những tin xấu đó. Nó trở thành động lực lớn hơn cho những thay đổi tích cực.

Quần áo bây giờ là một công cụ để chúng ta thể hiện niềm tin và sự thất vọng của mình.

Các nhà thiết kế và người mẫu đang dẫn đầu cuộc trò chuyện về quyền chuyển đổi. Chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng của các thương hiệu luôn nỗ lực. Để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Cho dù đó là thông qua các hoạt động theo đuổi môi trường hay các nỗ lực xã hội. Một trong những thương hiệu đó là Cesta Collective. Một dòng túi xách mới, đình đám với một câu chuyện thành công thú vị mà bạn sẽ (hạnh phúc) nghĩ về suốt cuối tuần.

Shay Mitchell phá vỡ hướng dẫn làm đẹp 58 bước của cô ấy, từ mặt nạ đến lông mi giả

Cesta Collective’s new collaboration
Đối với một số người, loại mục tiêu toàn cảnh đó có thể hơi tê liệt. Bởi vì bạn thậm chí bắt đầu từ đâu? Fasciano và Ryder bắt đầu với một món đồ. Một phụ kiện thời điểm hiện tại mà họ yêu thích: chiếc túi đựng giỏ. Fasciano nói: “Cả hai chúng tôi đều yêu thích túi xách và chúng tôi yêu thích những chiếc giỏ. Chúng tôi đã phác thảo nó trên một chiếc khăn ăn. Tìm ra chính xác loại giỏ họ muốn làm – và ai sẽ thực sự làm ra nó – là một chuyện khác. Cô giải thích: “Chúng tôi biết mình muốn hợp tác với những nữ nghệ nhân làm đồ thủ công. Tôi đã gặp người phụ nữ đáng kinh ngạc này trong một khóa tu thiền. Người làm việc trong lĩnh vực tìm nguồn cung ứng toàn cầu.
“Tại một thời điểm trong khóa tu, chúng tôi được yêu cầu phải trình bày với nhóm. Những gì chúng tôi muốn [đạt được] trong năm tới và tôi nói. ‘Tôi nghĩ rằng tôi đang bắt đầu một thương hiệu túi xách bền vững với người bạn Erin của tôi. Và chúng tôi muốn tìm thợ dệt nữ. ”Và người phụ nữ này đến gặp tôi và đề nghị giúp đỡ. Cô ấy đã giới thiệu chúng tôi với rất nhiều người. Và chúng tôi đã yêu nghề dệt ở Rwanda ”. Ryder đã tóm tắt nó bằng một từ: “tình cờ.”

Những chiếc túi Cesta mà bạn thấy được gọi một cách khéo léo là “lunch pails”

Cesta xây dựng thương hiệu bền vững ở Châu Phi
Cesta Collective Is Building a “Next-Gen Sustainable Brand” in Africa
Là phiên bản tinh chỉnh của giỏ nhà thờ Rwandan. Một món quà cưới truyền thống trong vùng. Đó là một chiếc xô hình nửa vầng trăng đơn giản. Với nắp nhọn được dệt từ cây sisal được quấn chặt, một loài cây thùa. Trong khi giỏ của Cesta có nội thất bằng vải dây rút và dây da thắt nút. Hình dạng gần giống với nguyên bản của Rwandan. Ryder nói: “Chúng tôi yêu thích phong cách này về mặt thẩm mỹ và đó là một nghi thức truyền đời từ mẹ sang con gái. “Và bởi vì nó không quá chuyên biệt, nó có thể dễ dàng được dạy cho nhiều phụ nữ hơn.”

Mỗi phụ nữ làm việc với Cesta kiếm được gấp bốn đến năm lần mức lương quốc gia trung bình ở Rwanda.

Và tùy thuộc vào thiết kế, cô ấy có thể mất từ ​​ba đến bảy ngày để đan một chiếc giỏ. Gần đây, Fasciano và Ryder đã nhận được khuôn in 3-D có hình dạng thùng đựng đồ ăn trưa của họ. Và chuyển chúng đến Rwanda. Điều này đã làm tăng hiệu quả của các thợ dệt lên 200 phần trăm. Vì mỗi người phụ nữ được trả cho mỗi giỏ chứ không phải mỗi giờ. Nên cô ấy có nhiều tiền hơn túi. Fasciano nói: “Ở một đất nước vẫn đang xây dựng lại cơ sở hạ tầng kinh tế của mình sau cuộc diệt chủng [những năm 1990]. Những sản phẩm thủ công này đang tạo ra tác động thực sự lớn trong các cộng đồng này.
Cesta Collective Is Building a “Next-Gen Sustainable Brand” in Africa
“Hầu hết những phụ nữ này đều là nông dân tự cung tự cấp, vì vậy đây là một cơ hội lớn [để kiếm thêm]. Chúng tôi thực sự tập trung vào việc đảm bảo họ có thu nhập ổn định để họ có thể quản lý các dự án và không được thuê theo thời vụ. Bạn không muốn tham gia một cộng đồng và yêu cầu 3.000 giỏ chỉ cho một dự án, sau đó rời đi. Đó không phải là giải pháp lâu dài. “

Tại đây, Fasciano và Ryder đã chia sẻ những bức ảnh về quá trình làm ra những chiếc túi

Cây sisal (thường được những người thợ dệt trồng trên đất của họ) được cắt nhỏ thành sợi mịn, sau đó nhuộm bằng thuốc nhuộm thực vật, từ màu nâu đất và từ đen đến các sắc độ đậm hơn, như coban và đỏ anh đào. Sau khi chúng khô đi, các sợi nhuộm được quấn thành “cuộn” chặt chẽ (các vòng đồng tâm mà bạn thấy trên túi của Cesta), sau đó chúng được quấn lại bằng sisal để giữ thêm. Mỗi phần của quy trình đều hoàn toàn hữu cơ, tự nhiên và có thể phân hủy sinh học, và thành phẩm được tinh chế và trang nhã – không xảo quyệt.
Tags: , , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo