Coach Retail với Coach Outlet: Sự khác biệt cơ bản

Coach Retail với Coach Outlet

Coach là một thương hiệu túi xách hàng hiệu bình dân, giá cả phải chăng. Hai loại lựa chọn mua hàng khác nhau tồn tại từ Coach, đó là Coach Outlet với Coach Retail. Khi bạn muốn mua một chiếc túi thời trang và đa năng, Coach có thể là một lựa chọn không tồi.

Coach Retail với Coach Outlet
Túi xách Coach – Thương hiệu túi xách hàng hiệu bình dân.

Tuy nhiên, nếu là một người mua hàng khôn ngoan, chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này. Chúng đều có những điểm tương đồng và khác biệt mà bạn nên biết. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. 

Khái niệm hàng Retail và hàng Outlet

Có lẽ đây là 2 khái niệm còn khá mới mẻ với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Nếu đã từng biết qua thì cũng rất dễ nhầm lẫn hai loại hàng này với nhau. 

Hàng Retail là gì?

Trước hết, Retail là quá trình bán hàng hóa hoặc dịch vụ tiêu dùng cho khách hàng thông qua nhiều kênh phân phối để kiếm lợi nhuận. Các nhà bán lẻ đáp ứng nhu cầu được xác định thông qua một chuỗi cung ứng.

Hàng Outlet là gì?

Outlet là các cửa hàng bán lẻ trực tiếp tới tay người tiêu dùng. Những sản phẩm do chính công ty sản xuất mà không qua bất kỳ cửa hàng trung gian nào. Ở đây đều là những sản phẩm của những thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới.  Nhưng do “lỗi mốt”, “thiếu size” hoặc có một vài sơ xuất nhỏ nên được bán với giá rất mềm.

Sự khác biệt giữa Coach và Coach Outlet là gì?

Trước hết, các sản phẩm của Coach Outlet và Coach Retail đều là hàng chính hãng. Coach Outlet hay Coach Factory là thánh địa mua sắm với giá siêu rẻ và hiệu suất chi phí cao. Coach Retail, hoặc các mặt hàng của quầy, chịu trách nhiệm về hình ảnh và chất lượng của thương hiệu. 

Coach Retail với Coach Outlet
Sự khác biệt giữa Coach và Coach Outlet

Tất cả các sản phẩm mới nhất của thương hiệu đều là những sản phẩm đầu tiên được bày bán tại các quầy bán lẻ của Coach. Và chúng hầu như chỉ tập trung ở khu vực trung tâm thành phố và các cửa hàng bách hóa lớn.

So sánh giá bán của Coach Retail với Coach Outlet

Túi xách Coach Retail thường có giá cao hơn Coach Outlet. Ví dụ, túi của Coach có giá từ $ 75- $ 696 trên trang web chính thức của hãng. Trong khi hàng Outlet có giá giao động từ $ 50- $ 299. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhìn vào thẻ giá của sản phẩm. Túi xách Outlet thường có thêm chữ “F” trong khi hàng Retail thì không.

Coach Retail với Coach Outlet
Túi xách Coach Outlet có giá bán rẻ hơn nhiều so với Retail

So sánh logo Coach Retail với Coach Outlet

Nhiều ý kiến ​​cho rằng logo thương hiệu có sự khác biệt giữa các mẫu Retail và Outlet. Đối với dòng Coach Outlet, thường chỉ có từ “Coach”. Trong khi logo trên túi xách hàng Retail có thêm hình ảnh của toa xe ngựa. Nhưng trên thực tế, hai dạng logo này đều xuất hiện trên Coach Outlet và Coach Retail. Tuy nhiên, các sản phẩm của Coach Outlet sẽ sử dụng từ Coach nhiều hơn. 

Logo thương hiệu Coach đều được in rõ trên cả 2 mặt hàng Outlet hay Retail

So sánh thiết kế Coach Outlet với Coach Retail

Lợi thế của Coach Retail nằm ở “xu hướng mới”. Đây nơi thể hiện chất lượng và mẫu mã mới nhất, đáng tự hào nhất của thương hiệu. Coach Retail có nhiều lựa chọn hơn về túi xách và các mặt hàng khác với nhiều màu sắc và kiểu dáng. 

Coach Retail có nhiều lựa chọn hơn về màu sắc và kiểu dáng.

Mặt khác, Coach Outlet bao gồm các bộ sưu tập được sản xuất đặc biệt cho các cửa hàng Factory. Coach Outlet đang theo đuổi “tỷ lệ giá cả – hiệu suất”. Điều này rất phù hợp với những người thích thương hiệu này nhưng ngân sách hạn chế. Tất nhiên, đôi khi sẽ có những món đồ Coach Retail được chuyển đến Outlet để bán sau mùa giải. Trên thực tế, hầu hết phong cách của cả hai không hề trùng lặp.

So sánh bao bì

Một cách đơn giản khác để phân biệt đó là sự khác biệt về bao bì. Túi Coach Retail được đóng gói đầy đủ bao gồm túi nhựa trong suốt và túi chống bụi. Đóng gói quà tặng miễn phí cũng có thể được yêu cầu.

Coach Retail với Coach Outlet
So sánh bao bì đóng gói để nhận biết hàng Outlet hay Retail

Còn đối với túi xách Coach Outlet, cách đóng gói tương đối đơn giản. Thường chỉ là một chiếc túi ni lông. Ngay cả những sản phẩm được bày bán từ quầy đến kệ mở của Outlet, không nhất thiết phải có một bao bì hoàn chỉnh.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết về sự giới hạn số lượng khi mua túi Outlet. Với cùng 1 chiếc túi có kiểu dáng như nhau thì bạn không thể mua nhiều hơn 1 chiếc. Nếu bạn mua nhiều, bạn phải đi với nhiều người khác, vì giới hạn là cho mỗi người. 

Chất lượng đầu ra

Coach Retail và Outlet ở Hoa Kỳ là hai dây chuyền thiết kế và sản xuất khác nhau, vật liệu được lựa chọn cũng khác nhau.

Túi xách Coach Retail được làm bằng chất liệu cao cấp

Các mặt hàng của Coach Retail được làm bằng da bò cao cấp. Tay nghề thủ công sẽ tinh xảo hơn, dẫn tới các sản phẩm chất lượng và bền hơn. Ngược lại, hàng Outlet chủ yếu làm bằng vải canvas (PVC) và da bò thông thường, giá cả phải chăng. 

Kết luận

Như vậy, Coach Outlet so với Coach Retail, loại mặt hàng nào tốt hơn? Kiểu dáng và chất lượng của Outlet không có ưu điểm gì ngoại trừ giá tốt. Nhưng Coach Outlet đã có những bước tiến nhảy vọt trong những năm gần đây, cả về kiểu dáng lẫn chất lượng. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hàng Retail và Outlet.

Tags: ,

Leave a Reply