Da Nubuck: loại da tốt nhất cho túi xách

Túi xách làm từ da nubuck

Da Nubuck: Hướng dẫn về các tính năng và cách chăm sóc độc đáo của nó

Da nubuck được sử dụng cho túi xách. Bạn có thể tìm thấy một số túi xách da thông thường với nhiều phong cách phổ biến khác nhau.

Lịch sử ra đời của da Nubuck

Da này không được ưa chuộng lắm khi nó lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường. Vào đầu những năm 1930. Nó không được coi là một loại da quá phức tạp để mặc và sử dụng. Trên thực tế, phải đến khi có chuyến thăm hoàng gia của Công tước Windsor. Người Mỹ mới yêu thích da nubuck. Tất cả là do Công tước đeo một đôi Oxfords nubuck. Những chiếc nubuck oxfords đã sớm trở thành cơn thịnh nộ của giới mộ điệu thời trang.

Ví dụ về túi xách da
Ví dụ về túi xách da

Da Nubuck là gì?

Ban đầu, da nubuck được làm từ da của một con nai hoặc nai sừng tấm. Da ẩn thường được gọi là da hoẵng. Không cần suy luận nhiều để phỏng đoán từ nubuck là từ ghép của da hoẵng mới.

Da này được sản xuất như thế nào?

Da được làm từ da bê, cụ thể là lớp ngoài. Lớp bên ngoài của da sống được đánh nhám hoặc đánh bóng. Quá trình chà nhám hoặc đánh bóng có thể làm lộ ra những điểm không hoàn hảo ở phần da. Những khuyết điểm này ở da thường được nhuộm hoặc nhuộm để chúng không dễ nhận thấy.

Quy trình da bê ngũ cốc hàng đầu

Da nubuck được làm từ da bê thớ hàng đầu. Mặt hạt, là bên ngoài của da, được sử dụng. Phần ẩn được làm bằng cát hoặc đôi khi được tăng sức mạnh. Quá trình chà nhám hoặc đánh bóng da bê làm cho da có kết cấu bề mặt ngắn. Kết cấu ngủ ngắn mang lại cho da một kết thúc mịn như nhung. Nubuck có khả năng đeo tuyệt vời. Tùy thuộc vào con bê, da có thể có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm cả màu trắng.

Cách làm 1 sản phẩm
Cách làm 1 sản phẩm

Các thuộc tính của Nubuck Leather

Da nubuck mềm khi chạm vào, mang lại cảm giác dễ chịu về xúc giác so với các loại da khác. Tuy nhiên, nó cũng có thể bị xước, nhưng có lẽ không dễ dàng như người anh em họ của nó, da lộn.

Nước có làm hỏng da Nubuck không?

Da có thể chịu được vài giọt mưa mà không bị bạc màu. Tuy nhiên, nó không tự nhiên không thấm nước. Vì vậy nếu ví nubuck của bạn bị ướt trong mưa, nó sẽ bị phai màu. Sự đổi màu chỉ là tạm thời. May mắn thay, một khi ví của bạn khô, nó sẽ trở lại màu sắc ban đầu. Một số chủ sở hữu ví cho biết họ sử dụng bình xịt chống thấm trên ví da nubuck của họ. Bạn phải luôn kiểm tra nhãn mác của nhà sản xuất. Và thông tin về chất tẩy rửa và thuốc xịt chống thấm trước khi sử dụng.

So sánh với Da lộn: Da nubuck và da lộn thường bị nhầm lẫn vì chúng có cùng một loại kết thúc mịn như nhung. Theo nguyên tắc chung, da nubuck có giá cao hơn da lộn.

Tại sao da Nubuck lại đắt hơn da lộn

Lớp bên ngoài của da bê cứng hơn phần bên trong mà da lộn được làm từ. Da bền hơn, nubuck, là điển hình của da đắt tiền hơn. Nubuck không dễ trầy xước như da lộn, vì vậy nó là lựa chọn tốt hơn về độ bền.

Loại da có kết hợp với Patina Finish

Da lộn và da thuộc sẽ già đi và phát triển lớp gỉ làm cho da có độ sâu, màu sắc và đặc tính cao hơn. Nubuck không phát triển bất kỳ loại gỉ nào. Nó sẽ tiếp tục có màu giống nhau năm này qua năm khác.

Túi xách làm từ da nubuck
Túi xách làm từ da nubuck

Ưu điểm

Bởi vì nubuck được làm từ da hạt trên, nó có tuổi thọ cao và tương đối bền. Nó cũng thoáng khí hơn da tổng hợp và da liên kết với áo khoác tổng hợp. Không chỉ thoải mái mà nó còn trông rất đẹp cho dù nó được sử dụng trong sản phẩm nào. Nó không yêu cầu đánh bóng hoặc đánh bóng, không giống như một số loại da khác. Nó cần ít bảo dưỡng hơn nhiều loại da khác do bề mặt mịn như nhung, chỉ cần lau chùi thường xuyên.

Nhược điểm của chúng

Một trong những nhược điểm của nubuck là nó không thích hợp cho các ứng dụng mà bề mặt của nó sẽ tiếp xúc với bùn, đất và sạn. Mặc dù nó sẫm lại khi bị ướt, nhưng khô lại nó sẽ trở lại màu ban đầu. Dầu và các chất bẩn khác có thể làm ố áo nubuck, vì vậy cần phải cẩn thận khi đeo áo bên ngoài. Các sản phẩm làm từ da cao cấp khác không có nhược điểm này.

Bảo dưỡng và chăm sóc Túi xách da

Giống như việc bạn bảo quản và chăm sóc cho bất kỳ chiếc túi xách da nào. Bạn cũng muốn chăm sóc chiếc túi da nubuck của mình. Cách đơn giản nhất để làm sạch túi da nubuck của bạn là dùng bàn chải cầm tay nhỏ với lông mềm. Bàn chải sẽ làm trôi hết bụi bẩn bám vào mặt dưới của giấc ngủ trưa. Bạn có thể quyết định sử dụng một trong nhiều bộ dụng cụ làm sạch da lộn và da lộn. Những bộ dụng cụ này thường đi kèm với bàn chải lông mềm, dung dịch vệ sinh và dung dịch bảo vệ.

Bạn có một số lựa chọn để mua túi xách nubuck. Một số thiết kế hoài cổ có sẵn, cũng như các phong cách mới hơn. Bạn có thể tìm thấy một số công ty sản xuất túi xách da nubuck. Chúng bao gồm Hammitt, Abuyall, Daesin, ZLYC và Befen.

Bạn có thể khám phá vẻ đẹp của một chiếc túi xách da nubuck. Bạn có thể quyết định thêm một chiếc clutch da nubuck. Hoặc một chiếc túi phong cách cổ điển cổ điển vào bộ sưu tập túi xách của mình.

Tags: , , , , ,

Leave a Reply