Đeo Túi Xách Theo Dáng Người Dành Cho Quý Cô

đeo túi xách theo dáng người

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với việc dùng trang phục để che đi những khuyết điểm cơ thể? Vậy túi xách thì sao? Bạn nghĩ túi xách có giúp bạn làm được điều đó hay không? Một chiếc túi xách đẹp và phù hợp không chỉ giúp cho những set trang phục trở nên hoàn hảo hơn mà còn giúp khắc phục những nhược điểm của cơ thể nhằm cải thiện vóc dáng của chủ nhân. Sau đây là cách đeo túi xách theo dáng người giúp các quý cô tôn lên những đường nét đẹp và giấu đi những khuyết điểm cơ thể.

1. Xác định dáng người của bạn

Để túi xách phù hợp với dáng người, trước hết bạn cần xác định mình thuộc dáng người nào. Chỉ khi xác định được dáng người của mình, bạn mới có thể tìm được chiếc túi xách phù hợp và ưng ý. Khi chọn túi xách nên xem chúng có phù hợp với mình hay không thay vì chỉ chăm chăm vào việc chọn túi xách đẹp. Bởi không phải chiếc túi nào đẹp cũng sẽ hợp với bạn. Vậy bạn thuộc dáng người nào trong những dáng người bên dưới.

 • Nếu vai của bạn rộng hơn hông, bạn đang sở hữu dáng người tam giác ngược.
 • Nếu eo cùng vai của bạn hẹp hơn so với hông, bạn có dáng người quả lê.
 • Nếu độ rộng vai, eo và hông của bạn như nhau, bạn thuộc dáng người hình chữ nhật.
 • Nếu vòng eo của bạn lớn hơn vai và hông, bạn sở hữu dáng người quả táo.
 • Nếu vai và hông của bạn cân đối còn vòng eo hẹp hơn, bạn có dáng đồng hồ cát.

2. Cách đeo túi xách theo dáng người

Mỗi vóc dáng sẽ có những ưu và khuyết điểm nhất định. Và những chiếc túi xách bạn chọn sẽ góp phần tôn lên những ưu điểm cũng như giấu đi những khuyết điểm của vóc dáng.

2.1 Với dáng người tam giác ngược

Dáng người tam giác ngược có phần vai rộng hơn hông. Thế nên, nếu bạn đeo túi ngang hông hoặc đeo túi lệch một bên vai sẽ làm phần vai trông càng thô to hơn. Trong khi đó, những chiếc túi đeo chéo vừa phải với phần dây đeo thanh mảnh sẽ phù hợp với dáng người tam giác ngược. Đặc biệt, những chiếc túi vừa chạm thắt lưng sẽ giúp dáng người này nhìn cao ráo, thon thả hơn.

 • Không nên chọn: Túi đeo ngang hông hay đeo một bên vai.
 • Nên chọn: Clutch cầm tay, túi đeo chéo với dây đeo thanh mảnh có chiều dài chạm thắt lưng.

đeo túi xách theo dáng người

2.2 Với dáng người hình chữ nhật

Dáng người hình chữ nhật không có đường cong. Do đó, bạn cần bổ sung thêm những đường cong cho dáng người này. Vì vậy mà thiết kế và chất liệu của chiếc túi rất quan trọng với dáng người hình chữ nhật. Nếu bạn thuộc dáng người hình chữ nhật, nên tránh xa những chiếc túi có dây đeo quá dài. Bạn chỉ nên chọn những chiếc túi lửng ngang hông và to bản, chẳng hạn như túi tote. Túi làm từ vải hoặc da mềm mại sẽ phù hợp với dáng người của bạn thay vì những kiểu túi dáng đứng và vuông vắn.

 • Không nên chọn: Những chiếc túi nhỏ xinh với dây đeo quá dài.
 • Nên chọn: Túi tote, túi to bản, túi đeo vai, túi vải.

đeo túi xách theo dáng người

2.3 Với dáng người quả lê

Dáng người quả lê có phần thân trên hẹp hơn phần thân dưới nhưng có ưu điểm vòng eo nhỏ. Thế nên, nếu bạn sở hữu dáng người này, đừng ngại tôn vinh vòng eo của mình. Dáng người quả lê nên tránh xa những chiếc túi to bản vì chúng sẽ cộng thêm size cho phần thân dưới. Hãy lựa chọn những chiếc túi nhỏ xinh đeo vai hoặc kẹp nách để tôn vòng eo lên.

 • Không nên chọn: Những kiểu túi to bản hay túi chạm hông.
 • Nên chọn: Những kiểu túi đeo vai, túi kẹp nách.

2.4 Với dáng người quả táo

Ngược lại với dáng người quả lê, dáng người quả táo có phần thân trên không được thon gọn. Vì vậy nên bạn cần khắc phục khuyết điểm này với những chiếc túi xách. Bạn thuộc dáng người quả táo thì nên tránh xa những kiểu túi nhỏ xinh, dây ngắn và không có phom dáng rõ ràng. Hãy ưu tiên chọn những kiểu túi phom cứng cáp và có chiều dài chạm hông hoặc dài hơn. Những kiểu túi này sẽ giúp thu gọn phần thân trên của bạn để tổng thể nhìn cân đối hơn.

 • Không nên chọn: Các kiểu túi dây ngắn, túi dáng tròn và túi ngang.
 • Nên chọn: Các kiểu túi dây đeo dài đến thắt lưng, túi dáng hộp.

2.5 Với dáng người đồng hồ cát

Bạn sở hữu dáng người đồng hồ cát. Chúc mừng bạn, bạn đang sở hữu vóc dáng lý tưởng với những đường cong đáng ngưỡng mộ. Dáng người đồng hồ cát rất dễ dàng chọn trang phục, phụ kiện và cả túi xách. Thế nhưng, bạn cần lưu ý để tránh chọn những chiếc túi xách có khả năng che đi dáng người đáng mơ ước của bạn. Với dáng người đồng hồ cát, những chiếc túi xách bản to sẽ che mất dáng người của bạn nên bạn cần tránh xa chúng. Thay vào đó, hãy chọn những chiếc túi xách vừa phải và clutch là một lựa chọn hoàn hảo. Clutch sẽ tôn lên những đường cong xinh đẹp và quyến rũ của các nàng dáng người đồng hồ cát.

 • Không nên chọn: Những kiểu túi to bản, túi tote.
 • Nên chọn: Những kiểu túi đeo vai, túi nhỏ xinh và clutch.

Nếu bạn quan tâm đến thời trang, hãy chọn và đeo túi xách theo dáng người để trở nên sành điệu hơn trong bất kì hoàn cảnh nào. Hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn túi xách cho mình.

Tags: , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo