Điểm nổi bật từ Watches & Wonders 2022

Hội chợ đồng hồ lớn nhất trong năm, Watches & Wonders, vừa bắt đầu theo định dạng phygital kết hợp. Diễn ra từ ngày 30 tháng 3 đến ngày 5 tháng 4 tại Geneva. Cũng như trực tuyến thông qua các bài thuyết trình ảo. Hội nghị thượng đỉnh sẽ chứng kiến ​​38 thương hiệu tham gia trình làng những sáng tạo đồng hồ mới nhất của họ. Dưới đây là những điểm nổi bật từ ngày đầu tiên của sự kiện.

01: A. Lange & Sohne – Odysseus bằng titan

Điểm nổi bật từ Watches & Wonders 2022
A. Lange & Sohne – Odysseus bằng titan
Ra mắt vào năm 2019 bằng thép, Odysseus thể thao-thanh lịch của A. Lange & Sohne đã trở thành một trụ cột được săn đón cho thương hiệu. Tại Watches & Wonders, nhà sản xuất đã công bố một phiên bản mới bằng titan. Đây cũng là lần đầu tiên thương hiệu. Vốn thường làm việc với kim loại quý – sản xuất đồng hồ bằng titan. Giới hạn 250 chiếc (chúng tôi đã có thể cảm thấy điên cuồng), Odysseus mới có màu xanh băng mới.
Chi tiết mặt số độc quyền giúp phân biệt rõ hơn mẫu titan. Vòng giờ được trang trí bằng các rãnh guilloche hình tròn. Một chi tiết được lặp lại trên vành của mặt số phụ. Những đường này tương phản với các lớp hoàn thiện bằng hạt trên phần còn lại của mặt số. Mà Lange mô tả là “có cấu trúc không đều”. Được trang bị bộ chuyển động tự lên dây cót L.155.1 Datomatic. Đồng hồ đi kèm với vòng đeo tay bằng titan với cơ chế điều chỉnh tinh vi cho phép thay đổi đến 7mm.

02: Hublot – Square Bang Unico

Hublot – Square Bang Unico
Hublot có những chiếc đồng hồ tròn (Big Bang) và tonneau (Spirit of Big Bang). Và bây giờ, nó ra mắt đồng hồ hình vuông với cái tên Square Bang Unico theo đúng nghĩa đen. Có đường kính 42mm và dày 14,5mm. Chiếc đồng hồ mới đặt bộ chuyển động chronograph tự động Unico của nó ở phía trước. Và trung tâm bằng cách phân phối với mặt số và thông qua việc sử dụng rộng rãi sapphire. Như người ta thấy trong vụ nổ Big Bang.
Phong cách Watches & Wonders đặc trưng của mẫu đồng hồ hàng đầu của Hublot hiện diện rất nhiều. Vòng bezel có sáu vít chức năng. Trong khi các mặt của đồng hồ được bảo vệ bởi những chiếc “tai” quen thuộc đó. Có sẵn năm mẫu tham chiếu, bao gồm ba loại bằng titan, gốm đen hoặc vàng King. Và hai chiếc bằng titan hoặc vàng King với gờ bằng gốm đen.

03: Hermès – Arceau Le Temps Voyageur

Điểm nổi bật từ Watches & Wonders 2022
Hermès – Arceau Le Temps Voyageur
Trong một thị trường đồng hồ đông đúc. Hermes nổi bật với sự phức tạp vui tươi và đúng với hình thức. Arceau Le Temps Voyageur là sản phẩm đồng hồ du lịch độc nhất vô nhị của nhà mốt. Được hỗ trợ bởi bộ máy tự lên dây cót H1837 của Hermes với mô-đun “Thời gian di chuyển”. Đồng hồ có màn hình giờ và phút xoay. Để hiển thị giờ địa phương ở các thành phố khác nhau.
Nhấn nút đẩy ở 9 giờ đồng hồ sẽ nâng mặt số phụ này lên một trong 24 múi giờ. Được đại diện bởi các thành phố trên mặt bích theo giờ thế giới. Chà, hầu hết là các thành phố: Múi giờ thường được biểu thị bởi Paris ở đây là 24 FBG – 24 Rue du Faubourg St Honore. Địa chỉ của hàng hiệu Hermes ở Paris. Mặt khác, thời gian chính được hiển thị trong khẩu độ ở 12 giờ đồng hồ.
Trong khi hầu hết các đồng hồ giờ thế giới có bản đồ trang trí của thế giới. Thì vệ tinh tính giờ địa phương di chuyển trên bản đồ của một thế giới cưỡi ngựa tưởng tượng. Được tạo ra bằng sự kết hợp của nhiều kỹ thuật bao gồm khắc laser và sơn bóng. Bản đồ được Jerome Colliard tạo ra cho chiếc khăn lụa Planisphere d’un monde equestre của ngôi nhà. Điều thú vị là hai biến thể của đồng hồ đã được tạo ra. Một phiên bản bạch kim 41mm với gờ titan được xử lý DLC màu đen mờ và một kiểu thép 38mm.

04: Chanel – J12 Diamond Tourbillon

Chanel – J12 Diamond Tourbillon
Không phải ngày nào thương hiệu đồng hồ cũng tạo ra chuyển động tourbillon bay của riêng mình. Vì vậy, khi Watches & Wonders – Chanel làm như vậy với bộ máy Calibre 5 lên dây bằng tay mới, nó đã làm một điều khá đặc biệt – đặt một viên kim cương solitaire 0,18 carat ngay trung tâm của tourbillon nói trên. Một đường cắt 65 mặt được tạo ra đặc biệt để viên đá này tối đa hóa độ sáng của nó khi tourbillon quay. Được đặt trong một vỏ gốm đen 38mm với một khung bằng gốm hoặc một bộ kim cương (trong hình), kim đồng hồ và lồng tourbillon cũng được đặt bằng kim cương để phù hợp.
Trong các ghi chú báo chí, giám đốc Arnaud Chastaingt của Chanel Watchmaking Creation Studio chia sẻ: “Calibre 5, bộ máy in-house thứ năm của chúng tôi, được hình thành và thiết kế tại Paris, sau đó được các thợ đồng hồ của chúng tôi phát triển và lắp ráp tại nhà máy Chanel ở La Chaux-de-Fonds . Tôi muốn tặng cho chiếc đồng hồ J12 một viên kim cương. (…) Kim cương là loại đá quý yêu thích của Gabrielle Chanel. ”

05: Zenith – Chronomaster Open

Điểm nổi bật từ Watches & Wonders 2022
Zenith – Chronomaster Open
Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng như El Primero của Zenith, bạn cũng muốn thể hiện nó – đó là lý do tại sao Chronomaster Open, với mặt số mở một phần, được ra mắt vào năm 2003. Bây giờ, tính năng đó, vẫn là một điểm nổi bật tính năng trong nhiều đồng hồ Chronomaster, làm cho sự trở lại của nó ở dạng cải tiến. Chronomaster Open mới được cung cấp năng lượng bởi El Primero 3604 tự động, dựa trên bộ máy El Primero 3600 được giới thiệu vào năm 2021, hoàn chỉnh với 1/10 giây chronograph và hiệu suất cao hơn.
Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo