Gucci vs Louis Vuitton – So sánh 2 thương hiệu xa xỉ

gucci vs louis vuitton

Gucci vs Louis Vuitton, sự so sánh được nhiều người yêu thích thời trang quan tâm. Ngành công nghiệp thời trang đã phát triển vượt bậc trong những năm qua. Các công ty thời trang đã thay đổi quỹ đạo của những gì thời trang nên có và nên trông như thế nào. Các thương hiệu như Gucci và Louis Vuitton đã đi đầu trong lĩnh vực thiết kế. Họ đã và đang đặt ra những khuôn mẫu cho những gì thời trang túi xách nên có. Đặc biệt là trong bối cảnh cạnh tranh nhiều và gay gắt . Nhưng mặc dù vậy, họ đã có được một vị trí trong trái tim của mọi người yêu thời trang.

Lịch sử của Gucci vs Louis Vuitton

Gucci

Gucci vs Louis Vuitton
Hình ảnh thương hiệu Gucci

Gucci có trụ sở tại Florence, Ý và là một hãng thời trang cao cấp của Ý. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất túi xách, giày dép, đồ may sẵn và nhiều hơn. Thương hiệu được thành lập vào năm 1921 bởi Guccio Gucci tại Florence, Tuscany. Nó đã trở thành một thương hiệu được quốc tế biết đến dưới sự quản lý của Aldo Gucci (Con trai của Gucci).

Đây là một cái tên mang tính biểu tượng của Dolce Vita của Ý. Vào những năm 1980, một cuộc khủng hoảng gia đình đã làm rung chuyển Gucci. Và nó kéo dài cho đến năm 1993, khiến quyền lực của gia đình bị loại bỏ. Năm 1999, Gucci được mua lại bởi Tập đoàn Pháp Pinault Printemps Redoute. Gucci hiện là công ty con của Tập đoàn xa xỉ Pháp Kering.

Louis Vuitton

Gucci vs Louis Vuitton
Hình ảnh thương hiệu Louis Vuitton

Vuitton thành lập thương hiệu Pháp vào năm 1854 tại Paris, Pháp. Đây là một thương hiệu thời trang và sang trọng chuyên sản xuất quần áo cao cấp, quần áo may sẵn và hơn nữa. Đồng thời, đây cũng là một trong những hãng thời trang quốc tế hàng đầu thế giới. Vuitton bắt đầu bán những chiếc quần với giá là $ 10,567. Ông đã giới thiệu những chiếc hòm có mặt trên bằng vải bạt Trianon. Điều này giúp cho những chiếc hòm có trọng lượng nhẹ và kín hơi. Sau khi anh ấy tạo ra chúng, những người sáng tạo hành lý khác đã bắt chước thiết kế của Vuittons.

Năm 1867, công ty tham gia Triển lãm Phổ quát năm 1867 tại Paris. Vuitton đã thay đổi thiết kế của Trianon thành màu be và sọc vào năm 1876. Đến năm 1885, cửa hàng đầu tiên được mở tại London trên phố Oxford. Vuitton qua đời vào năm 1982 và quyền quản lý được truyền lại cho con trai là Georges Vuitton. Georges đã mở rộng bằng cách vận động và trưng bày tại Hội chợ Thế giới Chicago vào năm 1893. Và đến năm 1896, họ tung ra bức tranh chữ nổi đặc trưng của mình và đăng ký bằng sáng chế trên toàn thế giới.

Việc cấp bản quyền cho thương hiệu là một thành công và tránh được các bản sao chép. Năm 1913, Louis Vuitton mở cửa hàng du lịch nổi bật nhất ở Champ-Elysees. Louis Vuitton đã hợp tác với người nazis trong Thế chiến 2, trong thời kỳ Đức chiếm đóng nước Pháp, và nó đã làm tăng sự giàu có của họ với các giao dịch kinh doanh với người Đức.

Gucci vs Louis Vuitton – Điểm giống và khác nhau

Điểm tương đồng

gucci vs louis vuitton
Diễn viên người Nhật Jun Shison – Đại sứ toàn cầu của Gucci
 • Gucci và Louis Vuitton đều bán các sản phẩm xa xỉ
 • Cả hai đều là những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.
 • Có bản quyền thương hiệu mạnh mẽ
 • Cả hai đều tạo ra quần áo may sẵn, túi xách, đồ trang sức, giày dép, đồng hồ đeo tay và phụ kiện.
 • Cả hai đều hợp tác với các nhà thiết kế hàng đầu và có mối quan hệ chặt chẽ trong ngành thời trang.
 • Hai thương hiệu là những người có ảnh hưởng lớn đến thời trang.
 • Họ có mức giá tương tự nhau và có cùng thị trường mục tiêu.
 • Đều có sự hiện diện đáng kể trên phương tiện truyền thông xã hội. Thông qua các tạp chí thời trang, người nổi tiếng, nhà sưu tập, các chương trình thời trang và sự chứng thực của thương hiệu.
 • Cả hai đều đang bán di sản văn hóa sang trọng của họ.
 • Đi đầu trong lĩnh vực thời trang trong nhiều thập kỷ và không hề giả mạo về chất lượng của chúng.
 • Đều được xếp hạng những thương hiệu hàng đầu trong 20 năm liên tiếp, kể từ năm 2000.

Sự khác biệt

túi xách hàng hiệu
Jung Hoyeon – Đại sứ toàn cầu của Louis Vuitton
 • Các thiết kế túi của Gucci tinh tế hơn. Louis Vuitton trang trọng và linh hoạt hơn.
 • Gucci đổi mới hơn với các thiết kế mà họ tạo ra. Louis Vuitton được cho là “Sự tiếp xúc kịp thời và đầu tư tốt hơn vào chất lượng”.
 • Gucci tạo ra những thiết kế táo bạo và táo bạo, luôn thử nghiệm. Louis Vuitton thoải mái và duyên dáng hơn với thiết kế của mình.
 • Gucci có nguồn gốc thiết kế từ Ý, Louis Vuitton là của Pháp.
 • Gucci đã phải đối mặt với nhiều phản ứng dữ dội về thiết kế của họ hơn Louis Vuitton.
 • Gucci hợp tác với những người nổi tiếng, nhà thiết kế nhiều hơn Louis Vuitton.
 • Gucci cạnh tranh hơn với các nhà thiết kế thương hiệu khác, không giống như Louis Vuitton.
 • Louis Vuitton lâu đời hơn Gucci bảy thập kỷ.

Các sản phẩm túi nổi tiếng của Gucci và Louis Vuitton

Gucci

Gucci vs Louis Vuitton
BST mùa hè 2021 Gucci Multicolor
túi xách hàng hiệu
GG Marmont Matelassé đeo vai
túi xách hàng hiệu
Jackie 1961

Louis Vuitton

gucci vs louis Vuitton
Neverfull MM
túi xách hàng hiệu
Vanity PM

Lời kết

Tuy Louis Vuitton là thương hiệu lâu đời hơn, nhưng Gucci vs Louis Vuitton sẽ còn gay gắt hơn nữa. Cả hai thương hiệu đều có một lịch sủ lâu đời cùng với những chiếc túi nổi tiếng của mình. Cùng với đó là sự yêu thích, quý mến của các tín đồ thời trang dành cho họ.

Tags: , , ,

Leave a Reply