Hermes cho ra mắt túi xách da thuần chay – Được làm từ sợi nấm

Trong thời gian sắp tới, Hermès sẽ cho ra mắt mẫu túi xách da thuần chay. Được làm từ chất liệu tương tự như da thật. Loại chất liệu “giả” da này có nguồn gốc từ nấm, đang được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Sợi nấm là gì?

Đó là mạng lưới sợi nhỏ tạo thành bộ phận sinh dưỡng của sinh vật tạo ra nấm. Công nghệ chế tạo da từ nấm đã được cấp bằng sáng chế ở Mỹ lần đầu tiên cho hai công ty MycoWorks và Ecovative Design 5 năm trước. Công nghệ này tận dụng cấu trúc giống rễ của nấm, được gọi là mycelium, giống với chất có thể được tìm thấy trong vỏ cua.

Túi da nấm nhân tạo

Công nghệ chế tạo da từ nấm đã được cấp bằng sáng chế ở Mỹ. Công nghệ này tận dụng cấu trúc giống rễ của nấm. Được gọi là mycelium, giống với chất có thể được tìm thấy trong vỏ cua.

Khi nấm sinh trưởng trên mùn cưa hoặc chất thải nông nghiệp. Chúng hình thành một lớp màng bện vào nhau và có thể được sử dụng để mô phỏng da thật. Vì chỉ có phần rễ được sử dụng, không phải nấm nên công nghệ này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu. Không cần ánh sáng. Biến chất thải ra trở nên hữu dụng, lưu trữ carbon trong quá trình hình thành nấm. Quá trình từ phân tử nấm trở thành một “chất giống da” này chỉ mất vài tuần so với hàng năm trời để nuôi bò trưởng thành để lấy da.

Da thuần chay làm từ nấm cần một quá trình hoàn thiện

Tuy công nghệ này đã được phát triển khoảng 5 năm. Nó vẫn còn khá sơ khai. Đừng quên rằng ngành công nghiệp da thật truyền thống đã phải trải qua hàng nghìn năm mới đạt được trình độ hoàn hảo như ngày hôm nay.
Da thuần chay làm từ nấm cũng sẽ gặp vô số khó khăn trong quá trình phát triển của nó. Mặc dù nó có khả năng phân hủy tốt. Mức tiêu thụ năng lượng thấp nhưng vẫn sẽ không giải quyết toàn bộ các vấn đề về môi trường. Việc chăn nuôi gia súc và phát thải nhựa vẫn sẽ là một bài toán khó của môi trường và gốc rễ của vấn đề không nằm ở việc sản xuất và tiêu thụ da.
Da thuần chay làm từ nấm

Khi nào thì da thuần chay làm từ nấm sẽ xuất hiện trên thị trường?

Với tình hình khả quan nói trên. Dự đoán là các sản phẩm da thuần chay từ nấm sẽ sớm có mặt trên thị trường. Câu hỏi đặt ra là: chúng có đắt hay không?
Một số sản phẩm mẫu như túi, đồng hồ, giày, ví đã được giới thiệu tại Mỹ, Ý và Indonesia vào năm ngoái. Một chiếc túi da từ nấm thiết kế có giá khoảng 500 đô la Mỹ (hơn 11 triệu VND) tuy nhiên nếu sản xuất ở số lượng lớn. Da thuần chay từ nấm hứa hẹn sẽ có mức giá cực kỳ cạnh tranh so với da thật truyền thống.

Tầm nhìn của c

Matt scullin, Giám đốc điều hành MycoWorks cho biết: Sức mạnh của kể chuyện là chìa khóa trong bất kỳ công nghệ hoặc nghệ thuật mới nào. Hermès liên quan đến câu chuyện của chúng tôi: Sợi nấm tốt đó bắt nguồn từ thực hành nghệ thuật và nghề thủ công.

Đồng thời, Hermès nhận ra rằng phương pháp tiếp cận công nghệ sinh học độc đáo của MycoWorks. Để nâng cao chất liệu tự nhiên có nghĩa là sợi nấm mịn có tiềm năng trở thành sợi nấm chất lượng cao nhất trên thế giới.’

Da thuần chay từ nấm

Mối quan hệ đối tác kết hợp chuyên môn trong việc thuộc da. Các vật liệu chất lượng cao nhất. Với các công cụ công nghệ sinh học có thể biến đổi ngành công nghiệp hàng xa xỉ. So với các vật liệu tương tự trên thị trường. MycoWorks và vật liệu linh chi của nó dẫn đầu thế giới về sức mạnh, độ bền và cảm giác. Phát triển đến kích thước và có thể được tinh chỉnh khi nuôi trồng. Chất liệu này cho phép các thương hiệu thời trang sang trọng xem xét việc xây dựng sản phẩm từ chất liệu trên. Và duy trì truyền thống thủ công của họ.

Kết

Chế tác các các sản phẩm túi xách từ vật liệu công nghiệp, hay từ da động vật. Vẫn là một vấn đề nhức nhối trong nhiều năm qua. Khi các thương hiệu đều hướng đến môi trường, thì các sản phẩm tự nhiên sẽ là xu hướng phát triển tất yếu. Tương lai những dòng túi xách da thuần chay. Sẽ thay thế cho túi xách da động vật và các vật liệu công nghiệp.

Cùng xem thêm các bài viết khác tại: Túi xách hàng hiệu

Tags: ,

One thought on “Hermes cho ra mắt túi xách da thuần chay – Được làm từ sợi nấm

  1. Pingback: Túi Xách Thuần Chay - Top 5 Chiếc Túi Sang Trọng - Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply

Contact Me on Zalo