Hướng dẫn kéo giãn giày bị chật

Hướng dẫn kéo giãn giày bị chật

Bạn đã bao giờ mua một đôi giày hoàn hảo. Và có vẻ vừa vặn khi mới mang vào. Nhưng sau khi mang chúng trong vài giờ. Bạn lại cảm thấy chật một cách khó chịu? Hoặc có lẽ bạn có một đôi giày yêu thích mà bạn dường như không thể xỏ chân vào nữa. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn bật mí hướng dẫn kéo giãn giày thể thao bị chật.

Mặc dù bạn luôn có thể trả lại đôi giày của mình. Hoặc mang chúng đến cửa hàng giày để kéo giãn một cách chuyên nghiệp. Nhưng vẫn có một số mẹo hướng dẫn kéo giãn giày mà bạn có thể thử tại nhà để tự kéo giãn chúng.

Đọc tiếp để khám phá năm cách đơn giản của chúng tôi về cách kéo giãn giày chật nhé.

Chúng ta dành phần lớn cuộc đời để đi giày. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo chúng vừa khít. Dù giày dép của bạn có kiểu dáng thời trang hay bền đến đâu. Nhưng nếu chúng không vừa vặn. Chúng sẽ không mang lại lợi ích gì cho đôi chân của bạn.
Giày dép không vừa vặn có thể gây ra chấn thương. Và dẫn đến nhiều vấn đề về chân. Khi bạn mua một đôi giày mới, bạn nên đo chân. Bằng cách này, bạn sẽ có thể xác định kích thước giày chính xác của mình. Và tìm một đôi giày vừa vặn thoải mái.

Làm thế nào để biết nếu giày của bạn quá chật?

Nếu giày của bạn quá chật, điều này có thể dẫn đến phồng rộp hoặc lở loét ở chân. Và nhanh chóng dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng.
Cách đơn giản nhất để biết giày của bạn có quá chật hay không là kiểm tra xem có bao nhiêu chỗ trong khu vực ngón chân của giày. Khoảng cách giữa ngón chân cái và mũi giày phải có chiều rộng bằng một ngón tay.
Một cách khác để kiểm tra xem giày của bạn có quá chật hay không là luồn một ngón tay vào giữa gót chân và thành giày. Nếu có ít không gian trống, thì có lẽ đôi giày của bạn đã quá chật.

5 cách hướng dẫn kéo giãn đôi giày mới

Rất may, hầu hết các đôi giày có thể dễ dàng được kéo dài ra để tạo thêm một số chỗ lung tung. Trong phần này, chúng ta sẽ khám phá cách làm giãn đôi giày mới với năm kỹ thuật đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các kỹ thuật kéo giãn giày sau đây sẽ khác nhau đối với các chất liệu và loại giày khác nhau.

1. Đi giày xung quanh nhà

Một trong những cách đơn giản nhất để tìm lại giày của bạn là xỏ lỗ. Bằng cách mang chúng trong nhà trong thời gian ngắn nhưng thường xuyên. Điều này có thể khiến chất liệu bị nới lỏng và giãn ra để có thêm không gian.

2. Đi giày trên tất

Nếu bạn đang tìm cách tăng tốc quá trình giãn giày. Thì có thể thêm một vài lớp tất dày trên chân của bạn. Điều này cũng có thể giúp ngăn ngừa bất kỳ vết phồng rộp khó chịu nào. Một khi đôi giày của bạn đủ thoải mái để mang trong nhà trong vài giờ mỗi lần. Chúng sẽ sẵn sàng để tiếp nhận thế giới bên ngoài.

3. Chườm nóng một chút

Một cách khác để làm giãn giày tại nhà là bạn cần một vài đôi tất dày và máy sấy tóc. Hơi nóng từ máy sấy tóc có thể giúp làm mềm giày và tạo khuôn theo hình dáng bàn chân của bạn.
Chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau để bắt đầu:
 • Đi thêm nhiều lớp tất dày và xỏ chúng vào trong giày của bạn.
 • Đặt máy sấy tóc ở nhiệt độ trung bình và sấy từng chân trong khoảng 20 đến 30 giây.
 • Di chuyển vòi phun xung quanh theo chuyển động tròn để tránh làm nóng hoặc cháy giày quá mức.
 • Chỉ cần nhớ kỹ thuật này chỉ phù hợp với một số vật liệu nhất định. Không thử phương pháp này trên giày nhựa hoặc PVC vì chúng có thể thải khói độc vào không khí. Bạn cũng nên tránh làm nóng giày da lộn vì nhiệt độ quá cao có thể khiến chất liệu bị khô.

4. Căng giày trong tủ đông

Từ lửa đến đá – đóng băng có thể hiệu quả như nhiệt để nới lỏng một đôi giày chật. Dưới đây là thông tin chi tiết về cách làm giãn đôi giày của bạn bằng nước đá:
 • Đổ đầy nước vào một chiếc túi nhựa và đặt nó vào bên trong giày của bạn.
 • Đặt giày vào tủ đông qua đêm và để khoảng sáu đến tám giờ.
 • Nước sẽ chuyển thành đá và nở ra để làm giãn đôi giày của bạn.
 • Phương pháp này thường hiệu quả nhất đối với giày không phải bằng da.

5. Đầu tư vào máy kéo giãn giày

Nếu bạn thường xuyên gặp khó khăn trong việc lắp giày mới. Thì máy kéo giãn giày có thể là một khoản đầu tư xứng đáng. Máy kéo giãn giày có thể được sử dụng để kéo dài chiều dài của đôi giày của bạn hoặc nới rộng chúng. Có một số loại máy kéo giãn giày, mỗi loại được thiết kế cho một loại giày cụ thể. Từ giày cao cổ đến giày cao gót.
Để sử dụng máy kéo giãn giày:
 • Bắt đầu bằng cách xịt dung dịch kéo giãn giày lên giày của bạn. Điều này sẽ giúp thư giãn các sợi vải.
 • Đặt miếng giãn vào trong giày và xoay tay cầm để giày nở ra.
 • Để từ sáu đến tám giờ.
 • Tháo tay cầm và đi thử giày xem có vừa vặn không.
 • Nếu không, hãy xoay tay cầm một lần nữa và lặp lại quá trình.
 • Phương pháp này hiệu quả nhất với giày da hoặc da lộn nhưng cũng có thể áp dụng với giày vải và giày tập.

 

Bạn có thể đọc thêm những bài viết khác tại đây. Nếu bạn có điều gì đó muốn chia sẻ về bài viết này. Thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Chúng tôi rất ghi nhận những ý kiến mang tính xây dựng bài viết. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và vui vẻ.

Tags: ,

Leave a Reply