Jasmine Ataullah và những viên ngọc Hồi giáo cổ đại

Jasmine Ataullah, người chiến thắng The Jewelery Cut Bursary 2021, là một người có tâm hồn phiêu lưu. Nhà thiết kế tự học lớn lên ở khắp Vương quốc Anh và New Zealand, nơi mà cô ấy nói đã khiến cô ấy “ngứa chân”. “Tôi cảm thấy khá khó để tưởng tượng mình ở một nơi trong một thời gian dài,” cô trầm ngâm.

Hiện tại, thợ kim hoàn 28 tuổi này đã tìm được một ngôi nhà ở thị trấn ven biển Brighton của Anh.

Tại đây, giữa những con phố đầy màu sắc nổi tiếng của thành phố. Và cách bãi biển đầy sỏi thu hút hàng nghìn người đi bộ mỗi ngày. Jasmine tạo ra những món đồ trang sức bằng vàng hiện đại thể hiện di sản Nam Á của cô thông qua những tác phẩm chạm khắc bằng tay.
“Tôi lấy rất nhiều cảm hứng từ đồ trang sức của Pakistan,” Jasmine. Người luôn trang điểm hoàn hảo với hàng đống đồ trang sức bằng vàng của riêng mình. Bao gồm nhiều bông tai và một chiếc nhẫn mũi mà cô ấy tự làm thủ công. “Về cơ bản tôi làm mọi thứ để tôi có thể mặc chúng,” cô cười.
Jasmine đang dựa vào di sản Pakistan của mình. Và chính việc khám phá ra niềm đam mê với việc chế tác đồ trang sức đã khuyến khích cô làm điều đó. Khi Jasmine ngoài 20 tuổi, cô ấy đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Nhưng cảm thấy bị thu hút bởi một hình thức sáng tạo thực hành hơn. Điều này khiến cô tìm đến các lớp học buổi tối tại trường đại học địa phương và cô quyết định thử sức với nghề rèn bạc.

Lần đầu tiên bị bao vây bởi những công cụ mà cô không thể gọi tên

Và lao vào một môi trường xưởng bận rộn, Jasmine cảm thấy thân thuộc hơn là xa lánh.
“Tôi biết điều đó nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng ngay từ khi tôi cưa mảnh kim loại đầu tiên của mình. Tôi đã yêu nó,” cô nói. “Sau bài học đầu tiên của mình, tôi bắt đầu theo dõi một vài thợ bạc trên Instagram và mọi chuyện cứ thế bắt đầu từ đó.”
Ngọn lửa đã được thắp sáng. Tất cả những gì cô ấy còn thiếu là những kỹ thuật cần thiết. Để tạo ra những tác phẩm mà cô ấy đã hình dung. Jasmine bắt đầu mới mẻ, tiếp thu các kỹ thuật của Ấn Độ. Mà cô học được qua sách và video trên YouTube với nỗ lực tìm kiếm thứ gì đó gần gũi hơn với di sản của mình.
Bà nói: “Rất khó để có được thông tin về các phương pháp thuần túy của Pakistan vì Pakistan chỉ trở thành một quốc gia vào năm 1947. “Sản phẩm đầu tiên tôi thiết kế mà tôi nhớ là có liên quan rất nhiều đến văn hóa là một mặt dây chuyền giống khung cửa sổ Haveli. Đó là đoạn đầu tiên mà tôi cảm thấy: wow, đây là kết quả của nó. ”

Với gu thẩm mỹ mới và ý thức mạnh mẽ hơn về bản thân

Jasmine bắt đầu chuyến phiêu lưu dài 8 tháng xuyên New Zealand cùng với người bạn đời của mình. Trong suốt chuyến đi của mình, cô ấy đã tạo ra và bán đồ của mình trên đường đi. “Chúng tôi có một chiếc xe tải và [đối tác của tôi] đã đóng cho tôi một chiếc ghế dài để tôi có thể rèn bạc và kiếm số tiền chúng tôi cần để đủ khả năng ở ngoài đó,” cô nói. “Khi tôi trở về sau chuyến đi đó, tôi đã đặt băng ghế của mình trong nhà để xe của mẹ tôi.”
Khi thương hiệu Jasmine Ataullah đang tăng tốc, cô chuyển ra khỏi nhà để xe và đến Manchester. Thiết lập một không gian studio tại trung tâm nghệ thuật sáng tạo Islington Mill của Salford. Sau đó, chuyển đến Brighton. Nơi cô ấy nói rằng cô ấy “thực sự cảm thấy như tôi đã trở thành của riêng tôi.”

Với một hội thảo bên bờ biển. Mà cô ấy chia sẻ với nhà thiết kế đồ trang sức đồng nghiệp Halina Mutinta

Và một người theo dõi Instagram lâu đời, thương hiệu Jasmine Ataullah đã phát triển theo cấp số nhân. Với doanh số bán hàng đến từ Mỹ. “Khách hàng của tôi rất trung thành và đến từ mọi tầng lớp,” cô nói. Đồng thời lưu ý rằng mọi giới tính đều mua đồ trang sức. “Kể từ khi tạo ra nhiều tác phẩm lấy cảm hứng từ Ấn Độ hơn. Tôi có thể thấy sự gia tăng trong cơ sở khách hàng Nam Á của mình, điều này thật tuyệt. Tôi nghĩ nó gây được tiếng vang với những người là người Anh theo hoàn cảnh nhưng là người Nam Á do di sản.
Họ cảm thấy được kết nối với nó bởi vì những tác phẩm tôi làm không phải là siêu truyền thống. Tôi tạo ra những tác phẩm mang tính chất nhắc nhở hàng ngày. Về di sản cho người mặc hiện đại. Tôi không cố gắng tái tạo đồ trang sức của Ấn Độ. Nhưng tôi là một nhà thiết kế được truyền cảm hứng từ văn hóa ”.

Hoàn toàn tự học là một hành trình đầy cảm hứng đối với Jasmine

Nhưng nó cũng khiến cô cảm thấy bị tách khỏi cộng đồng đồ trang sức rộng lớn hơn. Chỉ tình cờ cô ấy nghe nói về The Jewelery Cut Bursary. Một giải thưởng hàng năm trao cho các nhà thiết kế đồ trang sức mới nổi. Có cơ hội giành được một vị trí đáng thèm muốn tại triển lãm đồ trang sức. Cửa hàng ở London The Jewelery Cut Live kết hợp với Fuli Gemstones. Cũng như một gói các lợi ích bao gồm một peridot của Đá quý Fuli và cố vấn trong ngành. “Một người bạn đã nói với tôi về điều đó,” cô giải thích. “Tôi chưa nghe nói về điều đó cho đến lúc đó, nhưng vào thời điểm đó, tôi biết mình phải thử vận ​​may và nộp đơn”.
Tags: , , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo