Khi Nào Nên Thay Ví Da Mới

Những chiếc ví da cao cấp sẽ giúp phái mạnh tự tin hơn trong giao tiếp và trong công việc. Thế nên, quý ông cần phải quan tâm và lưu ý đến chiếc ví mình đang sử dụng để tránh mắc những sai lầm không đáng có, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân. Quan trọng nhất là đừng luyến tiếc những chiếc ví đã quá cũ và không còn hợp với bạn. Vậy khi nào nên thay ví da mới?

Với những chiếc ví đã dùng trong một thời gian dài, bạn nên để ý đến nó nhiều hơn. Và tiến hành thay mới nếu chúng có những dấu hiệu sau đây:

1. Ví da đã sử dụng được trên 5 năm

Một chiếc ví da chất lượng thì sử dụng được 5 năm là bình thường. Những chiếc ví da thật thông thường là dùng càng lâu càng đẹp. Chúng đẹp lên có thể vì bụi đất bám vào hoặc do mồ hôi người dùng thẩm thấu vào da.

Thế nhưng, 5 năm là khoảng thời gian tốt nhất cho một chiếc ví da. Trong 5 năm ấy, những gì tốt nhất và đẹp nhất của chiếc ví da đã được tận dụng hết. Đó chính là lý do mà bạn nên thay ví da mới sau 5 năm sử dụng.

Khi nào nên thay ví da

2. Ví da lỗi thời và không còn phù hợp với bạn

Ví da lỗi thời không phải là nó xấu đi hay lạc hậu so với thời thế. Bởi ví da có những mẫu vượt thời gian, bền đẹp rất lâu. Lỗi thời ở đây là không còn hợp với bạn nữa và cần được thay đổi.

Chẳng hạn, đó là chiếc ví bạn mua lúc ra trường nên phong cách rất trẻ trung và phóng khoáng. Thế nhưng, công việc giờ đây của bạn đã ổn định. Bạn cần phong thái lịch lãm và đĩnh đạc của một người làm kinh doanh thì chiếc ví này đã không còn phù hợp nữa. Đó là chưa kể nếu bạn làm trong môi trường luôn cập nhật xu hướng thì thay mới luôn là điều cần thiết.

Nếu bạn muốn thay đổi hình ảnh của bản thân, hãy bắt đầu từ những vật dụng luôn bên mình. Và ví da là thứ cần thay đổi đầu tiên. Hãy đặt câu hỏi giờ chiếc ví da đang dùng còn phù hợp với mình không? Nếu không, hãy mạnh dạn thay đổi nó.

3. Ví da đã có dấu hiệu hư hỏng

Ví da chất lượng khó bị hư hỏng vì đường chỉ hay chất liệu. Thông thường, nó bị hư hỏng là do tác động của môi trường và ngoại lực.

Nước là một trong những yếu tố gây hại đến ví da nhiều nhất, đặc biệt là nước mưa. Bởi trong nước mưa có axit làm hòa tan các chất nhuộm màu của da. Nếu ví da tiếp xúc nhiều với nước mưa sẽ bị bạc màu, bong tróc, nứt gãy,…Bên cạnh đó, chiếc ví da của bạn cũng có thể bị hỏng hóc do vô tình va quệt với các vật sắc nhọn.

Dù hư hỏng do nguyên nhân gì thì chiếc ví da cũng sẽ mất đi giá trị vốn có và không còn đẹp như lúc đầu. Vì vậy, sử dụng chiếc ví da bị hỏng hóc sẽ làm bạn thiếu tự tin và không dám rút ví ra trước nhiều người. Thậm chí là mất hình ảnh đã gầy dựng trước đối tác nếu bạn là người làm kinh doanh vì chiếc ví da thể hiện diện mạo của bạn. Hơn nữa, sử dụng chiếc ví bị hỏng còn không tốt cho tiền tài của bạn theo phong thủy. Do đó, nếu chiếc ví da của bạn có dấu hiệu bị hỏng thì thay mới càng sớm càng tốt.

Khi nào nên thay ví da

4. Ví da đã không đủ để chứa đựng

Nếu một lúc nào đó, bạn có quá nhiều giấy tờ tùy thân và các loại thẻ khiến chiếc ví da đang dùng ngày một đầy và căng hơn thì đây là thời điểm bạn cần một chiếc ví to hơn với đầy đủ chức năng để không bị quá tải.

Gợi ý tốt nhất cho trường hợp trên là chuyển sang các loại ví da cầm tay. Những kiểu ví này dài, rộng rãi và thường là cả nam nữ đều có thể sử dụng. Chúng giúp người dùng thêm sang trọng và lịch lãm.

Khi nào nên thay ví da

5. Ví da không còn phù hợp với công việc

Dựa vào tính chất công việc để chọn cho bản thân một chiếc ví phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và việc bảo quản tiền bạc cũng tốt hơn.

Chẳng hạn như, nếu bạn làm kinh doanh thì cần một chiếc ví nhã nhặn và có nhiều tiện ích đáp ứng công việc kinh doanh. Nếu bạn làm việc văn phòng, một chiếc ví da nhỏ gọn đã thể hiện được sự thanh lịch.

Khi nào nên thay ví da

Một số điều cần lưu ý khi thay mới ví da nam:

  • Nếu thay mới khi ví cũ vẫn dùng được thì đừng mang cho người khác. Vì có nhiều quan niệm cho rằng, cho ví đi là cho đi hết tài lộc của bạn.
  • Hãy cất giữ chiếc ví cũ thật cẩn thận và dùng cho những việc khác nếu có thể.
  • Ví mới nên chọn màu hợp với bản mệnh của bạn. Điều này giúp thu hút tiền tài và vận khí tốt hơn.
  • Ví mới nên có tiền “xông ví”. Cố gắng để tiền trong tất cả các ngăn để thu hút tiền tài.
  • Khi sử dụng ví mới, nhớ giữ ngăn nắp các ngăn ví. Thường xuyên chăm sóc và làm mới ví da để chúng luôn sạch sẽ, bóng bẩy nhằm tăng tài vận.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết khi nào nên thay ví da mới. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra các quyết định thay đổi vật dụng cá nhân và thay đổi phong cách thật tốt.

Tags: , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo