Làm Sạch Túi Xách Da Cần Lưu Ý Những Gì?

Làm sạch là bước rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ và giúp chiếc túi da luôn mới đẹp. Vì vậy nên việc làm sạch sai cách có thể gây hại đến túi xách, nghiêm trọng hơn là còn làm nó hư hỏng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách làm sạch túi xách. Vậy làm sạch túi xách cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất. Mời các bạn cùng đọc tiếp bài viết sau đây nhé!

1. Luôn dùng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho túi da thuộc

Đừng dùng các dung dịch tẩy rửa tự pha chế để làm sạch chiếc túi da xa xỉ. Bởi chúng có thể chứa những chất phụ gia không phù hợp với da thuộc. Dùng những dung dịch này, nhẹ thì có thể làm phai màu da thuộc. Nặng thì có thể làm da thuộc trở nên khô cứng, thô ráp và nứt gãy gây hư hỏng.

Theo các chuyên gia, bạn nên dùng chất tẩy rửa và các sản phẩm chăm sóc chuyên dụng dành cho túi da thuộc. Những sản phẩm này đã được nghiên cứu và kiểm chứng trên da thuộc nên sẽ đảm bảo an toàn. Đồng thời mang đến hiệu quả tốt nhất trong việc chăm sóc túi da thuộc. Hầu hết các thương hiệu lớn đều có bộ sản phẩm chuyên dụng để chăm sóc da thuộc. Ví dụ như bộ sản phẩm gồm dung dịch làm sạch, kem dưỡng và khăn mềm an toàn cho bề mặt túi da đến từ thương hiệu Coach.

làm sạch túi xách da

2. Luôn thử ở một điểm nhỏ khó thấy trước khi áp dụng cho toàn diện

Để đảm bảo rằng dung dịch tẩy rửa bạn sử dụng an toàn với chiếc túi da của mình. Hãy thử một điểm nhỏ trước khi áp dụng cho toàn diện (spot-test).

Cách thực hiện là lấy tăm bông thấm vào dung dịch rồi chấm nhẹ lên một điểm khó thấy ở trên túi. Sau khi chấm để một lúc rồi tiến hành quan sát. Nếu chỗ được chấm chất tẩy rửa vẫn bình thường thì có nghĩa là chất tẩy rửa đó an toàn với chiếc túi da của bạn, bạn có thể tiến hành lau sạch toàn bộ túi. Nếu thấy chỗ chấm chất tẩy rửa bị phai màu hay có hiện tượng lạ, dừng lại ngay lập tức.

3. Luôn làm sạch túi xách da ngay khi vừa bị dính bẩn

Vết bẩn trên túi xách càng để lâu càng khó làm sạch và chỉ có mang đến spa mới xử lý được. Vì vậy nên khi túi xách bị dính bẩn cần tiến hành làm sạch ngay lập tức nếu có thể.

Nếu chiếc túi được sử dụng thường xuyên, hãy dành thời gian lau bụi bẩn mỗi khi về đến nhà. Bởi ngoài các vết bẩn bị lây lính, bụi bẩn bám lâu ngày cũng khiến túi trông cũ đi.

4. Luôn nhớ rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh cho túi da

Đừng để chiếc túi da hàng hiệu của bạn xuống cấp nghiêm trọng rồi mới tiến hành chữa trị. Lúc đó thì đã muộn, chiếc túi của bạn dù có cứu được nhưng sẽ không mới đẹp như lúc đầu nữa. Hiện nay, trên thị trường có bán một số loại bình xịt chống thấm cho đồ da thuộc. Với túi xách tầm trung thì đây là một lựa chọn không tồi để bảo vệ bề mặt túi. Trong số các loại bình xịt này, có loại có hiệu quả lâu dài, có loại chỉ tạm thời để bạn dễ thử nghiệm.

Một biện pháp khác để bảo vệ túi xách đó là hạn chế dầu từ bàn tay tiếp xúc với túi. Thực hiện bằng cách dùng khăn quấn quai cầm của chiếc túi. Khăn ở đây là khăn lụa hay khăn cotton đều được. Việc quấn khăn cho quai cầm của túi không chỉ hạn chế dơ bẩn mà còn giúp chiếc túi trở nên mới mẻ và phong cách hơn.

làm sạch túi xách da

5. Đều đặn làm sạch túi xách da để hạn chế chi phí về lâu dài

Để giữ cho chiếc túi da luôn mới đẹp, hãy thường xuyên làm sạch nó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mua một bộ sản phẩm chăm sóc chuyên dụng dành cho da thuộc. Ít nhất là 1 lần/tuần , hãy lau sạch chiếc túi của bạn từ trong ra ngoài. Sau đó, thoa kem dưỡng da thuộc để cung cấp độ ẩm giúp chiếc túi mềm mại hơn.

6. Có nên nhuộm lại để làm mới túi xách da hay không?

Nhiều khi đưa túi da đến spa, họ sẽ tư vấn rằng nên nhuộm lại túi. Bởi chiếc túi da của bạn quá bẩn hoặc màu trắng sáng khó tẩy để mới đẹp như lúc đầu. Bạn sẽ được tư vấn là chọn một màu sơn tối hơn để che bẩn hiệu quả. Lúc này, bạn nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng.

Bạn nên biết, việc nhuộm lại túi da khá đắt đỏ. Quan trọng hơn là nhuộm lại da có thể làm mất đi giá trị của chiếc túi. Nếu bạn muốn chuyển nhượng lại chiếc túi xách da của mình trong tương lai thì nhuộm lại túi sẽ làm giảm giá trị của nó. Lý do là vì người ta thích những chiếc túi nguyên bản của nhà mốt. Chưa kể, người mua còn sẽ nghi ngờ về tình trạng của chiếc túi vì hư hỏng như thế nào mà cần nhuộm mới lại. Hơn nữa, việc nhuộm lại túi còn làm thay đổi kết cấu bề mặt của chất liệu. Đó là lý do mà việc nhuộm lại túi da chỉ nên thực hiện khi bạn yêu quý và muốn giữ nó vĩnh viễn.

Hi vọng, những lưu ý khi làm sạch túi xách da trên đây sẽ hữu ích với bạn. Để chiếc túi xách da của bạn luôn giữ được tình trạng tốt nhất, ngoài làm sạch và chăm sóc, bạn nên cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng nó.

Tags: , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo