Lịch sử 125 năm của Logo Louis Vuitton

LV-Logo-History_Hero-1000x683

Trong suốt 125 năm, các tín đồ thời trang và các tín đồ thời trang đã vui mừng lập chỉ mục. Cho biểu tượng mang tính biểu tượng của Louis Vuitton. Vẻ ngoài có chữ lồng từ đầu đến chân (à la Billie Eilish và Bella Hadid). Là bằng chứng sống động cho thấy thương hiệu phong cách của con tem chỉ đang phát triển ngày nay. Cho dù các lần lặp lại biểu trưng mới và hiện tại là sở thích của bạn. Hay nếu bạn thích chữ lồng Serif nguyên bản. Bạn phải hiểu nó đến từ đâu để biết nó sẽ đi đến đâu. Câu hỏi đặt ra là ai đã tạo ra logo Louis Vuitton? Và làm thế nào để nó tiếp tục phù hợp trong suốt những năm qua?

Louis Vuitton được thành lập khi nào?

Louis Vuitton ban đầu được thành lập vào năm 1854. Trở thành một trong những hãng thời trang lâu đời nhất. Vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay (sau Hermés và Goyard). Mọi chuyện bắt đầu khi ông Louis Vuitton mở cửa hàng hành lý đầu tiên vào năm 1854. Một thời điểm mà sau này đồng nghĩa với sự ra đời của Louis Vuitton như chúng ta đã biết. Nhiều năm trước, nhà thiết kế này đến Paris năm 16 tuổi. Trong thời gian đó, ông học việc dưới tay nhà sản xuất hộp nổi tiếng Monsieur Maréchal.
Lấy cảm hứng từ những chiếc thùng hàng được gắn trên thuyền, xe lửa và xe ngựa. Cho những chuyến đi xa trong và ngoài Paris. Vuitton đã trở thành nghệ nhân bậc thầy của atelier, tạo ra những chiếc hộp và hòm được thiết kế riêng. Bền và có thể bảo vệ đồ đạc quý giá của khách du lịch mà không gặp bất cứ trở ngại nào.
Lịch sử 125 năm của Logo Louis Vuitton
Logo thương hiệu LV

Sau 17 năm gắn bó với xưởng may, Vuitton đã sẵn sàng để tự mình vươn lên.

Ông đã mở xưởng nói trên tại số 4 Rue Neuve-des-Capucines. Ngay sau đó là việc khai trương xưởng may Asnières của mình vào năm 1859. Cả hai đều đóng vai trò là nguồn cảm hứng tiếp tục cho các bộ sưu tập hiện đại của hãng. Sau thời gian làm việc cho Monsieur Maréchal, danh sách khách hàng lấp lánh của ông ngày càng tăng. Bao gồm cả những hoàng gia như Eugénie de Montijo (vợ của Napoléon Bonaparte).
Trong những năm này, con trai của Louis Vuitton và là người thừa kế duy nhất của thương hiệu. Georges Vuitton đã trở thành một lực lượng không thể thiếu trong nhãn hiệu này. Ông nổi tiếng đã tạo ra chiếc khóa không thể chọn được của LV vào năm 1886. Một phát minh sẽ trở thành tiêu chuẩn vàng cho khóa hành lý ở khắp mọi nơi. Tất nhiên, các nhà sử học thời trang chỉ coi đây là tác phẩm nổi tiếng thứ hai của người thừa kế cho thương hiệu.

Ai đã phát minh ra Logo Louis Vuitton?

Vào tháng 2 năm 1892, Louis Vuitton bước qua tuổi 70. Georges kế thừa thương hiệu thời trang – một chức vụ mà ông đã sử dụng. Để biến Louis Vuitton trở thành một điểm đến xa xỉ hàng đầu trên toàn thế giới. Bốn năm sau, vào năm 1896, Georges đã tạo ra chữ lồng “LV” mà chúng ta biết, mặc và yêu thích ngày nay. Tất cả như một phương tiện để tôn vinh cha mình. Trong phông chữ serif La Mã, biểu tượng có chữ “L” được in nghiêng ngay bên dưới chữ “V”. Mà Georges bên cạnh có một loạt các họa tiết hoa.
Đầu tiên là ngôi sao bốn điểm, tượng trưng cho tài lộc. Tiếp theo, một bông hoa bốn cánh, tượng trưng cho niềm vui. Cuối cùng: một ngôi sao bốn điểm bên trong một viên kim cương, biểu thị niềm đam mê. Những họa tiết này tiếp tục chạy song song với chữ lồng trong nhiều thiết kế ngày nay. Với chữ lồng được cá nhân hóa với tên viết tắt của người đeo được cung cấp như một cách nâng cấp lên DNA có biểu tượng của nhãn hiệu.

Logo Louis Vuitton đã thay đổi như thế nào trong những năm qua?

Logo thương hiệu LV
Georges có thể là người đầu tiên lặp lại tên viết tắt của cha mình. Nhưng chắc chắn ông không phải là người cuối cùng. Trong nhiệm kỳ 13 năm của Marc Jacobs tại hãng thời trang, bắt đầu từ năm 1997. Ông đã mời rất nhiều thiên tài nghệ thuật để phục hồi logo theo những cách mới. Lấy ví dụ như Takashi Murakami — người đã vẽ con tem bằng màu kính vạn hoa. Và phủ lên nó những bông hoa anh đào cách điệu. Mặt khác, Richard Prince đã sử dụng dấu hiệu của Jacobs để tạo hiệu ứng màu nước cho con tem.
Sau đó là những chiếc túi xoắn của Nicolas Ghesquière vào năm 2015, nó đã tân trang lại chữ “LV” bằng kim loại, các chữ cái tương lai, xếp chồng lên nhau một cách hoàn hảo để mở khóa túi. Chiếc chìa khóa trao tay này được lấy cảm hứng từ chiếc Trapeze Clutch năm 1988 của hãng. Trong trang phục nam giới, Virgil Abloh đã thêm vào các chữ cái khối “LV” màu vàng nổi bật trên mặt in chữ nổi bằng da cổ điển của thương hiệu (xem: ba lô Discovery), truyền bá thương hiệu bằng quan điểm thiết kế trẻ trung, hoài cổ của mình.

Tất cả đều có chung một điểm

Lịch sử 125 năm của Logo Louis Vuitton
Multi Pochette Accessoires
Mỗi logo Louis Vuitton đã phát triển để phù hợp với sự thay đổi quan điểm về thời trang dạo phố và phong cách du lịch, cho phép người dùng cảm thấy như đang ở nhà trên khắp các con phố của một số thành phố mang tính biểu tượng nhất trên toàn thế giới. Điều đó nói rằng, nó chắc chắn sẽ phù hợp ngay với tủ quần áo máy bay phản lực của bạn khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho các chuyến đi trong những tháng tới.
Để khám phá những món đồ trang sức có đóng dấu LV được yêu thích nhất hiện nay, hãy xem xét kỹ lựa chọn trước đó — và đảm bảo luôn theo dõi những lần lặp lại mới nổi của con tem 125 năm tuổi.

Leave a Reply