Lịch sử 25 năm của túi xách Lady Dior mà công nương Diana yêu thích

Túi xách Lady Dior. Biểu tượng cho sự thanh lịch và quý phái. Trải qua 25 năm chiếc túi vẫn giữ được nét riêng và nổi tiếng đến tận bây giờ. Cùng túi xách hàng hiệu nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của chiếc túi được công nương Diana yêu thích nhé.

Hoàn cảnh ra đời của chiếc túi

Chiếc túi xách Lady Dior đầu tiên hiện diện vào năm 1994. Thời điểm này, giám đốc sáng tạo của Dior là ông Gianfranco Ferré. Cái tên nguyên thủy của nó là Chouchou.
Có lẽ, cái tên này nhằm nói đến sự đáng yêu của chiếc túi. Phần da chần nổi lấy cảm hứng từ những chiếc ghế bành mang phong cách Napoleon III, mà nhà thiết kế Christian Dior đã dùng để tiếp đãi khách trong show diễn năm 1947.
lady dior
Móc khóa đính kèm không chỉ có mục đích đơn giản là để khoe đây là túi xách Dior. Mà nó còn gợi nhớ về việc nhà thiết kế Christian Dior từng say đắm các loại bùa hộ mệnh.

Túi xách lady Dior gặp công nương Diana

Ngày định mệnh của mẫu túi xách Chouchou này là 25/9/1995. Tại một buổi triển lãm tác phẩm nghệ thuật của danh họa nổi tiếng Paul Cézanne tại Paris, bà Bernadette Chirac – cựu Đệ nhất Phu nhân nước Pháp, đã tặng một chiếc túi Chouchou cho khách mời là công nương Diana.
Tin đồn tương truyền rằng bà Bernadette Chirac đã nhờ Dior thiết kế nên một món quà thật gấp rút để tặng cho Lady Di. Các nghệ nhân của nhà mốt Pháp đã làm ngày đêm để chế tác nên chiếc túi xách chần bằng da thuộc này.
Túi lady Dior và công nương Diana

Và công nương Diana đã mê đắm chiếc túi xách này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Sau đó, công nương Diana đã sưu tầm tất cả màu sắc của chiếc túi chouchou này. Cô luôn đồng hành cùng một chiếc theo người. Cho dù là tại chuyến công tác đến Liverpool năm 1995 hay thảm hồng Met Gala 1996. Nhờ xuất hiện cùng công nương Diana, chiếc túi đã trở nên vô cùng nổi tiếng.

Năm 1996, nhà mốt Pháp Dior chính thức đổi tên mẫu túi Chouchou này thành Lady Dior. Dựa trên cái tên của fan cuồng nó.

Những phiên bản mới của túi xách Lady Dior

Trải qua 25 năm đằng đẵng, chiếc túi Lady Dior đã xuất hiện với nhiều phiên bản khác nhau. Chẳng vì vậy mà đã xuất hiện một triển lãm nghệ thuật mang tên Lady Dior As Seen By để tôn vinh những thiết kế này.
Phiên bản nguyên thủy, mà Dior gọi là mẫu Classic, vẫn được yêu thích đến ngày nay. Năm 2015, nhà mốt cho ra mắt mẫu Mini Lady Dior. Còn năm 2016, Dior debut một loạt những dây đeo túi có thể thay thế để làm mới hoàn toàn chiếc Lady Dior của bạn.
Lady Dior
Khi Maria Grazia Chiuri đến với thương hiệu Dior vào năm 2017, bà đã thay đổi dòng Lady Dior để trẻ hóa nó. Các thiết kế dưới bàn tay của bà trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Bắt đầu hiện diện những mẫu mềm mại, thanh thoat hơn không quá chần như mẫu nguyên thủy. Bà cũng cải cách hình dạng móc khoá, không đơn điệu gói gọn trong 4 chữ D-I-O-R nữa.
Ngày nay, dòng túi xách Lady Dior có 5 size khác nhau đa dạng sự lựa chọn cho người dùng:
  • Large Shopping Tote có kích thước (42 x 30 x 13 cm)
  • Large có size (32 x 25 x 11 cm)
  • Medium có kích thước (24 x 20 x 11 cm)
  • Mini có size (17 x 15 x 7 cm)
  • Micro có size (15.2 x 13 x 8 cm)

Lady D-Lite, phiên bản basic cho Xuân Hè

Vào mùa Xuân Hè năm 2020, chiếc túi Lady Dior được tái sinh một lần nữa với phiên bản Lady D-Lite. Đây là một thiết kế casual hơn, sporty hơn khi đặt lên bàn cân với thiết kế nguyên thủy.
Chiếc túi Lady D-Lite được làm từ vải canvas nhẹ tênh thay vì chất da thuộc. Họa tiết Cannage được thêu 3D lên bề mặt vải thay thế cho chần nổi. Theo xu hướng brand tag, nhà mốt đã thêu thêm dòng chữ Christian Dior lên bề mặt túi. Kết quả là một thiết kế tối giản hơn, hiện đại hơn, gần giống với chiếc Dior Book Tote hơn là Lady Dior nguyên gốc.
Dior lady D-lite
Lady D-Lite được chế tác bằng chất liệu Canvas thêu họa tiết kẻ ô Cannage trứ danh. Họa tiết lấy cảm hứng từ chiếc ghế của Napoléon Đệ Tam. Mặt trước túi gây ấn tượng với dòng chữ “Christian Dior” được thêu nổi theo công thức tone-on-tone.
Lady D-Lite
Túi có treo các ký tự  “D. I. O. R” tông vàng nhạt nhìn rất thời thượng và quyến rũ. Khi mang theo, chúng phát ra tiếng leng keng nghe rất vui tai.
Túi xách Dior Lady D-Lite có đủ chỗ cho những thứ cần thiết hàng ngày. Thiết kế có tay cầm và dây đeo vai có thể tháo rời. Nhờ đó, chủ nhân dễ dàng thay đổi cách mang tùy theo phong cách của mình.
Tags: ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo