LỊCH SỬ HUYỀN THOẠI – LOUIS VUITTON

SADASASD

LỊCH SỬ HUYỀN THOẠI – LOUIS VUITTON

LÀ MỘT TRONG NHỮNG THƯƠNG HIỆU SANG TRỌNG CÓ CHIỀU SÂU LỊCH SỬ  NHẤT, LOUIS VUITTON
là tiêu chuẩn của thời trang sang trọng. Với một chữ lồng đặc trưng không chỉ mang tính biểu tượng mà còn thường xuyên được tái tạo, có thể dễ dàng hiểu tại sao túi Louis Vuitton lại là một biểu tượng địa vị. Cùng chúng tôi đi sâu vào lịch sử phức tạp của một công ty đã biến từ một nhà cung cấp hành lý trở thành một thương hiệu cao cấp hàng đầu.

Khi chỉ mới mười sáu tuổi, Louis Vuitton đã đưa ra quyết định không chỉ thay đổi cuộc sống của chính mình mà còn thay đổi cuộc sống của các con trai và các thế hệ tương lai: ông sẽ trở thành một ông chủ

Louis Vuitton sinh năm 1821 trong một nông dân kiêm thợ xây.  Xuất thân trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động lâu đời ở miền đông nước Pháp. Vuitton nhận ra tác dụng của sự kiên trì và tinh thần làm việc mạnh mẽ . Ở tuổi 16, ông đã quyết định đi bộ 292 dặm đến Paris để thử và làm cho một cuộc sống mới cho mình.

Khi anh đến, thành phố đang trong giai đoạn công nghiệp hóa với các phương thức giao thông hiện nay phát triển nhanh chóng cho phép những chuyến đi dài hơn. Với điều này, nhu cầu về những mảnh du lịch chắc chắn. Vuitton được nhận vào làm học việc cho một nhà sản xuất và đóng gói  Monsieur Marechal. Ông đã học cách chế tạo các hộp đựng bền và cách đóng gói chúng đúng cách. Một nghề được kính trọng vào thời điểm đó.

MỌI VIỆC ĐÃ BẮT ĐẦU THẾ NÀO

Di sản của Louis Vuitton với tư cách là nhà sản xuất thân cây trước cả khi thành lập công ty.

Năm 1837, một thanh niên 16 tuổi Louis Vuitton đến Paris và bắt đầu học việc cho Monsieur Maréchal. Vào thời điểm đó, xe ngựa, thuyền và xe lửa là phương tiện vận chuyển chính, và hành lý được xử lý thô sơ. Du khách kêu gọi người thợ thủ công đóng gói và bảo vệ các đồ vật cá nhân của họ.

Louis Vuitton nhanh chóng trở thành một thợ thủ công có giá trị tại xưởng may Monsieur Maréchal ở Paris. Đây là nguồn gốc của thương mại chuyên môn hóa cao của anh ta.

Sự khởi đầu sự nghiệp trong ngành công nghiệp thủ công đòi hỏi kỹ năng làm hộp thiết kế riêng. Sau này là hộp theo ý muốn của khách hàng. Louis Vuitton ở lại 17 năm trước khi mở xưởng riêng của mình.

Captureâ

Capture

ASNIÈRES: MỘT HỘI THẢO HUYỀN THOẠI

Vừa là nơi ở của gia đình, vừa là cái nôi của công ty. Trang web Asnières đã trở thành biểu tượng cho sự thành công về mặt thương mại và cá nhân của gia đình Vuitton kể từ năm 1859.

Thành công ban đầu của Louis Vuitton đồng nghĩa với việc ông phải mở rộng hoạt động của mình. Điều này dẫn đến việc mở xưởng may của ông ở Asnières năm 1859. Nằm ngay phía đông bắc của trung tâm Paris, xưởng bắt đầu với 20 nhân viên. Năm 1900, có gần 100 người và đến năm 1914 là 225 người.

Xưởng sản xuất ban đầu đã được mở rộng trong suốt nhiều thập kỷ. Bao gồm cả việc bổ sung thêm dinh thự của gia đình Vuitton. Nhưng nó vẫn là nơi các sản phẩm được chế tác ngày nay. Trong khi ngôi nhà của gia đình đã được bảo tồn và là một phần của bảo tàng tư nhân. Với 170 thợ thủ công làm việc trong xưởng Asnières, thiết kế và tạo ra đồ da và các đơn đặt hàng đặc biệt cho khách hàng trên khắp thế giới.

03-asnieres-1-1600w

MỘT KHÓA KHÔNG THỂ DÙNG ĐƯỢC

Năm 1886, Georges Vuitton đã tạo ra một cuộc cách mạng về khóa hành lý.  Với một hệ thống đóng khéo léo biến những chiếc hòm du lịch thành những chiếc rương kho báu thực sự.

á

KHÓA TUMBLER

Những năm 1900, khách du lịch mang theo tất cả những thứ cần thiết của họ bên trong tủ quần áo. Và những chiếc hòm phẳng – điều không may là thường thu hút những tên trộm. Louis Vuitton đã tìm cách giúp khách hàng của mình bảo vệ hàng hóa bên trong những món đồ du lịch của họ.

Năm 1886, nhà Georges, đã áp dụng một hệ thống khóa duy nhất với hai khóa lò xo. Sau vài năm phát triển, George đã được cấp bằng sáng chế. Hệ thống mang tính cách mạng này và nó rất hiệu quả, ông đã thách thức Harry Houdini, nghệ sĩ trốn thoát vĩ đại của Mỹ, trên một tờ báo công cộng để thoát khỏi một chiếc hộp và ổ khóa của Vuitton. Houdini đã không vượt qua thử thách, nhưng hiệu quả của khóa là không thể bàn cãi. Nó vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

adf

100 NĂM THÀNH LẬP

Thương hiệu đã tạo ra các tác phẩm ban đầu để kỷ niệm tấm vải mang tính biểu tượng : Monogram.

Kỷ niệm 100 năm ra đời của vải Monogram vào năm 1996. Louis Vuitton đã mời các nhà thiết kế chọn lọc để tạo ra những mẫu hành lý độc đáo. Bộ sưu tập kết quả sau đó đã được trưng bày tại các thủ đô lớn của thế giới. Mang tinh thần đổi mới và hợp tác của thương hiệu đến những người yêu thời trang trên toàn cầu.

khg

Xêm thêm các bài viết liên quan : Tại đây

2 thoughts on “LỊCH SỬ HUYỀN THOẠI – LOUIS VUITTON

  1. Pingback: 7 mẫu túi xách ấn tượng tạo nên lịch sử thời trang | Túi Xách Hàng Hiệu

  2. Pingback: Các mẫu túi du lịch của thương hiệu Louis Vuitton | Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply