Lịch sử lãng mạn của Cartier Love Bracelet

Giống như tất cả những câu chuyện hay nhất, câu chuyện này bắt đầu bằng một trái tim tan vỡ. Aldo Cipullo, nhà thiết kế của chiếc vòng tay Cartier Love. Đã nằm mê man sau cuộc chia tay lãng mạn khi lên ý tưởng cho một món đồ trang sức có thể xoa dịu nỗi đau của mình. “Tôi cảm thấy rất buồn,” anh nói, theo Cipullo: Making Jewelry Modern. “Tôi muốn một thứ mà không ai có thể lấy đi của tôi. Tôi đã tìm kiếm một biểu tượng vĩnh viễn của tình yêu ”.

Cùng với đó, vòng tay Tình yêu đã ra đời.

Lịch sử lãng mạn của Cartier Love Bracelet
Cartier Love Bracelet’s History
Kể từ khi được tạo ra vào năm 1969. Vòng tay Cartier Love đã trở thành một trong những món đồ trang sức nổi tiếng. Và mang tính biểu tượng nhất từng được làm ra. Vòng đeo bán cố định, được khóa vào cổ tay của người đeo bằng tuốc nơ vít đặc biệt. Đã thu hút trí tưởng tượng của khách hàng trong nhiều thập kỷ. Truyền cảm hứng cho một số huyền thoại hiện đại đi cùng với nó. Phía trước, chúng ta sẽ đi sâu vào lịch sử của chiếc vòng tay Cartier Love. Cũng như thương hiệu và nhà thiết kế đã làm nên sự nổi tiếng của nó.

Aldo Cipullo

Để hiểu được vòng tay Tình yêu, người ta cần hiểu nhà thiết kế của nó. Aldo Cipullo sinh năm 1942 và lớn lên ở Rome. Cha anh là một nhà sản xuất đồ trang sức và suốt thời thơ ấu của mình. Cipullo đã bị bủa vây bởi đủ thứ khó khăn và kết thúc lấp lánh. Ở tuổi thiếu niên, anh nhập cư đến Mỹ để theo học Trường Nghệ thuật Thị giác ở Thành phố New York. Công việc đầu tiên của Cipullo trong lĩnh vực kinh doanh đồ trang sức là thợ kim hoàn cho David Webb. Ông trở thành nhà thiết kế tại Tiffany & Co. vào năm 1964.
Aldo Cipullo
Khi Cipullo đang xây dựng sự nghiệp của mình. Anh ấy cũng đang xây dựng hồ sơ của mình trong cộng đồng sáng tạo của Thành phố New York. Vivienne Becker, tác giả cuốn sách Cipullo: Making Jewelry Modern, cho biết. “Anh ấy rất quyến rũ và có ngoại hình đẹp như một ngôi sao điện ảnh. “Anh ấy cũng rất lôi cuốn.”

Sức hút và sức mạnh ngôi sao xã hội đó đã giúp anh ấy đạt được hợp đồng biểu diễn tại Tiffany & Co.

“Đó là thời điểm mà họ đưa các nhà thiết kế trẻ hơn vào. Để cố gắng tiếp cận khán giả trẻ hơn,” Becker nói.
Thời gian làm việc của anh ta tại tiệm kim hoàn không kéo dài. Sau đêm mất ngủ nói trên, Cipullo đã bày tỏ ý tưởng về chiếc vòng tay Tình yêu cho Tiffany. Thương hiệu đã từ chối nó. Không ai từ bỏ, anh ấy đã ném nó cho Cartier. Phần còn lại là lịch sử. Cartier đã nảy ra ý tưởng và thuê nhà thiết kế trẻ tài năng. Người cũng sẽ tiếp tục tạo ra bộ sưu tập Juste un Clou mang tính biểu tượng của hãng (hay còn gọi là Bộ sưu tập móng tay).
Lịch sử lãng mạn của Cartier Love Bracelet
Love Bracelet

Vòng tay tình yêu Cartier đầu tiên

Chiếc vòng tay Cartier Love đầu tiên gần như giống hệt những chiếc được sản xuất ngày nay. Vòng đeo được làm bằng vàng 18K và có hai vòng cung được vặn vào nhau để tạo ra hình bầu dục ôm sát cổ tay. Cipullo đã khắc tên mình lên một số vòng tay Tình yêu đầu tiên của mình (xem bên dưới). Thật không may, Becker nói rằng nơi ở của những mảnh đó vẫn chưa được biết.
Một trong những điểm khác biệt chính giữa thiết kế vòng tay Tình yêu thời kỳ đầu và hiện đại là số lượng ốc vít. Trong khi vòng đeo tay hiện tại chỉ có hai ốc vít hoạt động. Bản gốc có các ốc vít hoạt động được. Một tính năng cực kỳ không thực tế khiến việc tháo lắp tốn nhiều thời gian.

Chi tiết ốc vít của vòng đeo tay Tình yêu được lấy cảm hứng từ niềm đam mê của Cipullo

Với các cửa hàng phần cứng và tinh thần công nghiệp của Thành phố New York. Bộ sưu tập Juste un Clou thể hiện sự tôn kính điều này theo một cách thậm chí còn rõ ràng hơn. Bản chất bán vĩnh viễn của nó đã ảnh hưởng đến khái niệm ban đầu của Cipullo. Về việc bị nhốt trong tình yêu hoặc bị khóa vào ký ức của tình yêu.
Chiếc vòng đeo tay đơn giản đã mang tính cách mạng khi nó ra mắt. Vào thời điểm đó, phụ nữ thường sở hữu những món đồ trang sức trang trọng và không trang trọng, thiếu tính linh hoạt. Tuy nhiên, vòng đeo tay của Cartier có thể được (và theo một số cách, phải được) đeo từ ngày đến đêm. Với trang phục bình thường và buổi tối, cho mọi người ở mọi lứa tuổi và giới tính. Nói một cách đơn giản: Nó tạo tiền đề cho những mảnh chất lỏng hơn.
Love Bracelet

Việc tạo ra một biểu tượng

Trong khi một số vật phẩm phát triển trạng thái sùng bái theo thời gian, những vật phẩm khác đạt được điều đó ngay lập tức. Chiếc vòng tay Cartier Love được xếp vào loại thứ hai. Becker nói: “Nó đã trở thành một người nổi tiếng theo đúng nghĩa của nó. “Các cột xã hội đề cập đến mọi người nổi tiếng đã mua một cái.”
Sự thúc đẩy tiếp thị ban đầu rất đơn giản: Hãy đeo vòng tay vào cổ tay của càng nhiều cặp đôi tuyệt vời càng tốt. Một số báo cáo vào thời điểm đó cho rằng Cartier đã tặng những chiếc vòng tay cho những bộ đôi này; tuy nhiên, Cartier không thể xác nhận sự thật đó. Bất kể họ có được chúng bằng cách nào, các cặp vợ chồng bao gồm Công tước và Nữ công tước xứ Windsor, Richard Burton và Elizabeth Taylor, Steve McQueen và Ali McGraw đã sớm trở thành chủ nhân tự hào của những món đồ mới sáng bóng nhất của Cartier.
Tags: , , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo