Lịch sử những chiếc Rương Louis Vuitton mang tính biểu tượng

Về lịch sử tạo ra những chiếc rương Louis Vuitton mang tính biểu tượng bắt đầu từ giấc mơ Paris. Đó luôn là điểm đến của những con người khát khao đổi đời. Louis Vuitton cũng có ý định lớn như vậy. Năm 1835, một cậu thanh niên 13 tuổi bắt đầu chuyến đi bộ đường dài đến Paris. Trong hai năm, Louis Vuitton đã đến được kinh đô ánh sáng của Pháp trong khoảng cách gần 500 km. Đây là những bước đi đầu tiên làm nên lịch sử vẻ vang của thương hiệu thời trang cao cấp Louis Vuitton cho đến ngày nay.

Năm 1837, Louis Vuitton được Romain Maréchal thuê làm công nhân trong xưởng sản xuất hộp của Monsieur Maréchal. Với trí tuệ và lòng say mê học hỏi. Anh nhanh chóng trở thành người thợ giỏi nhất của ông Maréchal. Điều đáng mừng là ở Paris mọi người biết rằng Louis Vuitton chính là bậc thầy đóng hành lý số 1.

lịch sử Rương Louis Vuitton

Vào những năm 30 của thế kỷ 19. Phương tiện di chuyển phổ biến nhất là tàu hỏa hoặc ô tô. Vì vậy, việc sử dụng hộp để đựng những vật dụng có giá trị là vô cùng cần thiết. Vào thời đó, nhiều nhà quý tộc đã quen với việc chế tạo những chiếc rương theo sở thích riêng của họ. Nữ bá tước Eugénie de Montijo, vợ của Vua Napoleon III, là một trong những khách hàng nổi tiếng nhất của Louis Vuitton. Thông qua Eugéniede Montijo. Danh sách khách hàng cao cấp của Louis Vuitton tiếp tục phát triển.

Sự ra đời của những chiếc rương

Năm 1854, Louis Vuitton chính thức mở cửa hàng đầu tiên trên đường Rue Neuve-des-Capucines ở Paris. Khẩu hiệu bên ngoài cửa hàng có nội dung: “Đóng gói an toàn mọi vật dụng dễ vỡ nhất. Chuyên đóng gói thời trang.” Bốn năm sau, Louis Vuitton đã tạo nên một cuộc cách mạng thay đổi hoàn toàn chiếc hộp.
Sự ra đời của những chiếc rương louis vuitton
Dưới con mắt tinh tường của một nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, Louis Vuitton đã nhận ra những khiếm khuyết trong cấu trúc và phom dáng của thiết kế của những chiếc rương. Vào thời điểm đó, hầu hết chúng đều có nắp hình vòm – một tính năng chiếm không gian và khó xếp chồng lên nhau. Năm 1858, Louis Vuitton cho ra mắt chiếc rương hình chữ nhật đầu tiên có nắp bằng. Thay vì da, ngực của Louis Vuitton đã được thay thế bằng vải Trianon màu xám.
Vải bạt Trianon (Trianon canvas) có trọng lượng nhẹ, không thấm nước và không mùi. Những chi tiết này khiến rương của Trianon trở thành một hiện tượng. Đây là một dấu mốc quan trọng trong ngành sản xuất hộp và vali du lịch.

Nghệ thuật du hành đích thực

Du lịch bằng tàu thủy và du lịch bằng tàu hỏa phát triển mạnh vào giữa thế kỷ 19. Đặt ra những yêu cầu mới về chức năng của vali cho những người giàu có. Họ muốn có một chiếc hộp dễ vận chuyển nhưng vẫn có thể chứa nhiều đồ chiều theo sở thích.

Louis Vuitton vẫn là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất. Ông đã tạo ra hàng loạt mẫu hộp mới theo yêu cầu, phù hợp với mọi loại hàng hóa như vali, hộp đựng sách, hộp đựng mũ, hộp mỹ phẩm, phụ kiện thời trang …

Lịch sử rương louis vuitton

Đối với mỗi chuyến đi, Louis Vuitton sẽ luôn chọn chất liệu và phom dáng rương có thể thích ứng với điều kiện thời tiết hoặc vùng đất đặc biệt. Đó là chiếc rương gỗ quý được bo góc bằng đồng / thép với độ dốc sơn mài, do đó rương của Louis Vuitton là một tác phẩm nghệ thuật thực sự cho chuyến du lịch.

Có một giai thoại về Louis Vuitton vẫn còn lưu truyền đến thời nay. Chuyện kể về những đơn đặt hàng không tưởng mà các khách hàng thượng lưu gửi đến ông. Họ tin rằng, mọi ý tưởng – dù là điên rồ nhất, vẫn sẽ được hoàn thiện vượt ngoài mong đợi chỉ với tài năng của Louis Vuitton mới có thể tạo ra tính thẩm mỹ và tính linh hoạt này.

Những chiếc rương Louis Vuitton huyền thoại

Những ngày đầu mới thành lập, những chiếc hộp của Louis Vuitton thường bị các xưởng sản xuất hộp khác làm nhái. Để chống lại việc đánh cắp ý tưởng, ông đã thiết kế chiếc rương hoa văn đầu tiên vào năm 1872. Đó là một sọc đỏ trên vải màu be. Một trong những khách hàng sở hữu chiếc hộp này là Abdul Hamid II. Ông là vị hoàng đế thứ 34 của Đế chế Ottoman.

rương Louis Vuitton huyền thoại

Năm 1876, Louis Vuitton tung ra rương vải Rayée với các họa tiết lưới vải canvas, màu be và nâu. Tuy nhiên, tình trạng cạnh tranh không lành mạnh vẫn tiếp diễn. Louis Vuitton buộc phải tìm ra phương pháp phân biệt để giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm của hãng. Năm 1888, một mẫu kẻ sọc làm từ màu be và đen ra đời, được gọi là Damier.

Năm 1896, Georges Vuitton, con trai của Louis Vuitton. Đề xuất một mẫu monogram hoàn toàn mới. Khiến ngành thời trang phải ngạc nhiên. Đặc điểm của họa tiết này là những bông hoa, với hai chữ cái L và V được xếp cạnh nhau. Họa tiết Monogram mang đậm nét cổ điển, sang trọng, trở thành biểu tượng cho các sản phẩm thủ công của Maison Louis Vuitton.

Những chiếc rương hiện tại … thế nào?

Mặc dù qua nhiều năm. Nhưng những chiếc rương Louis Vuitton vẫn thực hiện đúng theo quy chuẩn savoir-faire đầy khắt khe và tỉ mỉ. Bên cạnh việc cải tiến mẫu mã để thu hút được sự hứng thú của giới mộ điệu. Rương LV còn là nguồn cảm hứng cho những sản phẩm sau này của nhà mốt như túi Petite Malle hay Petite Boite Chapeau.
Nhờ vào những giá trị trong chế tác thủ công, những sản phẩm của LV không chỉ là vật đồng hành trong những chuyến đi mà còn là đồ trang trí nội thất cao cấp.
Túi xách LV
Tags:

Leave a Reply

Contact Me on Zalo