Lịch sử thương hiệu túi xách Fendi

Qua bài viết này túi xách hàng hiệu sẽ giúp các bạn tìm hiểu. Lịch sử thương hiệu túi xách Fendi. Hãy cũng tìm hiểu về thương hiệu túi xách nổi tiếng đến từ Ý này nhé.

Hoàn cảnh ra đời của Fendi

Adele Casagrande là một phụ nữ bình thường, nhưng yêu thích thời trang ở Ý. Cô sinh năm 1897. Năm 22 tuổi, cô mở một cửa hàng lông thú nhỏ ở Rome, Ý. Thương hiệu Fendi nổi tiếng bắt nguồn từ cửa hàng nhỏ này. Năm 1925, Adele kết hôn với Edoardo Fendi và cửa hàng nhỏ của cô được đổi tên thành Fendi.

Gia đình Fendi có 5 chị em gái, gồm Paola, Anna, Franca, Carla và Alda. Khi cha của họ qua đời vào năm 1954, năm cô con gái tiếp quản công việc kinh doanh của Fendi và bắt đầu mở rộng. Mẹ của họ, Adele Casagrande Fendi, qua đời vào năm 1978.

Lịch sử ra đời của thương hiệu Fendi

Dòng sản phẩm đầu tiên được 5 chị em nhà Fendi giới thiệu là lông thú. Họ kết hợp sức trẻ với sự đổi mới táo bạo để mang đến cho những chiếc áo khoác lông cổ điển một nét quyến rũ độc đáo.

Năm 1962, 5 quý cô Fendi bắt đầu thuê Karl Lagerfeld làm nhà thiết kế trẻ tiềm năng. Nhưng hóa ra sự đánh giá cao của 5 cô gái Fendi này là rất chính xác. Thông qua sự kết hợp này, Fendi đã đạt được thành công vang dội từng ngày. Và Karl Lagerfeld đã trở thành một trong những nhà thiết kế thành công nhất hiện nay.

Có lẽ vì vậy mà ngay cả khi đã trở thành nhà thiết kế chính của Chanel và sở hữu thương hiệu thời trang mang tên mình. Karl Lagerfeld vẫn làm việc cho Fendi. Lagerfeld đã tạo ra hai logo Fendi chồng lên nhau – logo ấn tượng và độc đáo này luôn được những người yêu thời trang săn đón. Ở Fendi không có nhiều nhà thiết kế lớn của thương hiệu, ở Fendi không có sự làm việc và phối hợp giữa các nhà thiết kế.

Những sản phẩm về da đầu tiên của Fendi

Paola có một dòng sản phẩm da. Anna thiết kế túi xách và các phụ kiện khác. Fraca điều hành một cửa hàng vali và đồ da. Alda điều hành một cửa hàng lông thú. Carla là một bậc thầy, nhà tư vấn và Karl Lagerfeld thiết kế quần áo.

Những đứa con của năm chị em cũng lớn lên trong công việc thiết kế và kinh doanh của gia đình. Với sự xuất hiện của những người phụ nữ Fendi thế hệ thứ ba. Sức mạnh thiết kế của thương hiệu đã không ngừng tăng lên. Chỉ con gái út của Anna là Silvia – chị thứ hai của gia đình Fendi mới có thể ra mắt dòng sản phẩm của riêng mình – Fendissime.

Dòng sản phẩm sau này đã trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Fendi. Năm 1966, Fendi ra mắt bộ sưu tập đồ da cao cấp đầu tiên của mình. Bộ sưu tập gây được tiếng vang lớn với thời trang Ý bởi sự sang trọng và cuốn hút từ chất liệu đến kiểu dáng tuyệt đẹp. Dòng sản phẩm mang nhãn Fendi đã chính thức trở thành một trong những thương hiệu thời trang xa xỉ của Ý.

Fendi Logo

Đặt một bước chân vào thị trường quần áo Ready to wear

Năm 1969, Fendi giới thiệu bộ sưu tập đồ may sẵn đầu tiên. Đánh dấu sự xâm lấn của Fendi với thị trường hàng may sẵn. Bộ sưu tập này ra đời nhờ có đóng góp lớn của Karl Lagerfeld.

Năm 1990, Gianbattista Valli được vinh danh là Nhà thiết kế của năm vì thành công đáng kể của dòng sản phẩm Fendissime. Cũng vào thời điểm này, khoảng 100 cửa hàng xa xỉ của Fendi đã được tìm thấy tại các thành phố lớn trên thế giới như London, Paris, New York …

Năm 1999, Fendi bán 51% cổ phần của mình cho liên doanh Prada / LVMH. Có tin đồn rằng quyết định này bị tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình. Năm 2000, Patrizio Bertelli bán 25% cổ phần của Prada cho LVMH. Do đó, LVMH hiện đang sở hữu phần lớn cổ phần tại Fendi.

Karl Lagerfeld

Những dòng sản phẩm của thương hiệu Fendi

Là một trong những thương hiệu xa xỉ trong làng thời trang thế giới. Fendi có nhiều sản phẩm đa dạng: Lông thú, đồ da, đồ may sẵn, giày dép, nước hoa, mắt kính, đồng hồ và các phụ kiện khác. Khách hàng từ 20 đến 50 tuổi. Fendi đặc biệt nổi tiếng với các sản phẩm bằng da, như túi xách “Baguette”, 2jours, Peekaboo hay Pequin.

túi xách Fendi

Kết

Sau 80 năm phát triển, túi xách Fendi đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang lớn nhất của Ý. Sản phẩm được ưa chuộng nhất của thương hiệu này là những chiếc túi xách và phụ kiện tinh tế, nữ tính và thời trang. Nếu những cái tên như Valentino và Giorgio Armani đã định hình nên phong cách xa xỉ của thời trang Ý, thì Fendi lại là người lồng ghép sự sang trọng này vào từng chi tiết trang sức.

Tags:

One thought on “Lịch sử thương hiệu túi xách Fendi

  1. Pingback: Mẫu Túi Cổ Điển - Lịch Sử Của Fendi - Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply

Contact Me on Zalo