Loại Bỏ Vết Bẩn Trên Túi Hàng Hiệu Như Thế Nào?

vet ban tui xach Loại bỏ vết bẩn trên túi

Túi xách là phụ kiện quan trọng được sử dụng hàng ngày nên việc dính bẩn trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi. Vết son, vết mực hay vết bẩn từ thức ăn trên túi luôn là nỗi lo của các quý cô. Đặc biệt là với những chiếc túi xách cao cấp đến từ các nhà mốt nổi tiếng. Vì không thể tránh khỏi nên bạn cần trang bị cho mình những mẹo nhỏ để loại bỏ vết bẩn trên túi hàng hiệu. Sau đây là một số mẹo đã được những tín đồ hàng hiệu và các chuyên gia kiểm chứng để giúp bạn có thể cứu chữa kịp thời chiếc túi tại nhà.

Nguyên tắc hàng đầu khi loại bỏ vết bẩn trên túi hàng hiệu là xử lý càng sớm càng tốt. Túi xách bị dính bất kì vết bẩn nào cũng cần được xử lý ngay lập tức. Quan trọng là khi thực hiện trước hết phải thử trước ở một chỗ khó thấy. Sau đó quan sát thật kỹ để xem liệu phương pháp bạn sử dụng có phù hợp hay không. Đây là cách đảm bảo sự an toàn cho chiếc túi hiệu của bạn.

vet ban tui xach Loại bỏ vết bẩn trên túi

1. Loại bỏ vết son

Một trong những vết bẩn thường gặp ở túi xách là vết son. Son có thể làm bẩn bên trong túi xách nếu đóng nắp không cẩn thận. Đây là một trong những tai nạn mà chủ nhân của chiếc túi xách không thể lường trước. Nếu gặp phải trường hợp này, trước hết nên dùng vải khô lau bớt vết son. Cố gắng lau thật cẩn thận để không làm vết son lan rộng ra xung quanh. Sau khi lau bớt vết son, dùng khăn mềm thấm dung dịch nước và một ít nước giặt lau nhẹ lại.

Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên dùng khăn ướt để lau vết bẩn trên túi da. Bởi trong khăn ướt thường chứa cồn mà cồn có thể gây hại cho chất liệu da. Tuyệt đối không làm sạch vết son bằng các loại kem hoặc dầu tẩy trang vì sẽ để lại những vết ố gây mất thẩm mỹ.

Nếu chẳng may, các loại phấn như má hồng hay phấn mắt đổ ra túi. Bạn cần dốc ngược túi để đổ hết bột phấn ra ngoài rồi hãy bắt đầu làm sạch.

2. Loại bỏ vết mực

Phần lớn vết mực nhỏ sẽ bị loại bỏ khi dùng cồn nhưng không nên sử dụng cồn trực tiếp. Bạn hãy pha loãng cồn với nước rồi dùng tăm bông thấm ướt và lau nhẹ lên vết mực theo vòng tròn.

Nếu vết mực trên túi của bạn không thể làm sạch theo cách này hoặc bạn không yên tâm. Hãy mang chiếc túi của mình đến những địa chỉ chuyên chăm sóc túi xách hiệu. Có nhiều vết mực không thể làm sạch thì các chuyên gia sẽ giúp bạn cứu chữa bằng cách phủ một lớp màu để che đi vết mực đó.

loai bo vet muc tren tui Loại bỏ vết bẩn trên túi

3. Loại bỏ vết màu jeans

Chất liệu jeans cao cấp đến đâu thì cũng có khả năng bị ra màu. Do đó, bạn không nên đeo túi xách màu sáng khi diện trang phục là chất liệu jeans. Bởi trong quá trình sử dụng, chiếc túi xách sẽ cọ xát với trang phục jeans khiến màu jeans dính lên túi xách. Đây là một trong những sai lầm rất đáng tiếc.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể mua dung dịch denim làm sạch màu ở các cửa hàng DIY hoặc nơi sửa chữa giày dép. Cách này giúp làm sạch phần lớn vết bẩn từ chất liệu jeans tùy vào loại da của túi xách.

Theo các chuyên gia, nếu vết bẩn đã ăn sâu vào chất liệu da sẽ rất khó làm sạch. Lúc này, bạn nên mang túi đến những địa chỉ uy tín để khôi phục diện mạo ban đầu bằng cách phủ màu che đi vết bẩn.

loai bo vet mau jeans tren tui Loại bỏ vết bẩn trên túi

4. Vết bẩn từ thức ăn và rượu vang

Túi xách được sử dụng hàng ngày nên dính vết bẩn từ thức ăn là rất dễ gặp. Thức ăn dính lên túi thông thường sẽ tạo nên một lớp dầu bám trên bề mặt. Để làm sạch nó, dùng khăn giấy bếp thấm bớt dầu mỡ rồi dùng khăn mềm lau lại.

Giám đốc công ty chuyên làm sạch túi xách và giày dép ColorWash là Gemma Gil cho biết bạn có thể làm sạch vết dầu mỡ trên túi xách bằng phấn rôm hoặc bột ngô. Tuy nhiên, các hạt nhỏ từ hai thứ này sẽ bám vào các thớ vải hoặc đường vân da.

Trong khi đó, vết rượu và nhất là vết vang đỏ rất khó xử lý tại nhà. Giám đốc Mỹ thuật Túi xách và Giày là Cecilia Tan cho biết họ phải dùng các chất làm sạch hữu cơ cùng với một số phương pháp làm sạch đặc biệt để xử lý các vết bẩn cứng đầu như vết rượu vang, vết máu và cả vết nôn.

loai bo vet thuc an tren tui

5. Xử lý vết nước

Nước không tạo ra vết bẩn nhưng để khô sẽ có những vết ố trên da. Bạn có thể thấy rõ những vết ố do nước trên túi sáng màu hoặc túi làm từ da lộn. Quan trọng là là những vết ố này rất khó làm sạch. Cách tốt nhất là mang túi đến nơi chuyên nghiệp để phủ một lớp chống nước sau khi mua. Và dù đã phủ một lớp chống nước, khi sử dụng túi hãy thật cẩn thận và đừng chủ quan.

Nếu chẳng may chiếc túi của bạn bị đổ nước lên hay dính nước mưa. Hãy ngay lập tức dùng khăn giấy bếp hoặc khăn khô mềm để hút ẩm. Thao tác là chấm nhẹ tay nơi dính nước hoặc bị ướt thay vì lau. Sau đó để túi ở nơi thoáng mát cho khô tự nhiên.

loai bo vet nuoc tui

Hi vọng, những mẹo loại bỏ vết bẩn trên túi hàng hiệu trong bài viết sẽ có thể cứu chữa chiếc túi xách yêu quý của bạn.

One thought on “Loại Bỏ Vết Bẩn Trên Túi Hàng Hiệu Như Thế Nào?

  1. Pingback: Túi da - Cách làm sạch nhanh chóng và dễ dàng - Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply