Louis Vuitton Làm Mới Chiếc Rương Kinh Điển

Nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh của nhà sáng lập, Louis Vuitton đã tổ chức hàng loạt các sự kiện lớn. Trong đó, The Visionaries là dự án đặc biệt với sự tham gia của 200 nghệ sỹ đình đám. Với The Visionaries, 200 nghệ sỹ sẽ tham gia làm mới chiếc rương kinh điển của nhà mốt. Việc Louis Vuitton làm mới chiếc rương kinh điển để ăn mừng một cột mốc quan trọng đang được cả giới thời trang lẫn nghệ thuật quan tâm.

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ DỰ ÁN THE VISIONARIES

The Visionaries là một trong những dự án mừng sinh nhật lần thứ 200 của Louis Vuitton. Người đàn ông đã sáng lập ra thương hiệu mang tên mình. Hiện nay, Louis Vuitton đã là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.

Với dự án The Visionaries, 200 nghệ sỹ nổi tiếng từ nhiều lĩnh vực sẽ thể hiện sự sáng tạo của bản thân bằng việc làm mới thiết kế rương kinh điển của nhà mốt từ đề bài là một chiếc hộp 50x50x100cm. Đây là kích thước gần với kích thước của chiếc rương ban đầu mà Louis Vuitton đã phát triển từ những năm 1850.

RƯƠNG LOUIS VUITTON TRỞ THÀNH NỀN TẢNG SÁNG TẠO NGHỆ THUẬT

Ra mắt vào năm 1858, chiếc rương của Louis Vuitton đã ngay lập tức được đón nhận. Rương Louis Vuitton là thiết kế đầu tiên có cả nắp lẫn đáy bằng phẳng. Do đó, chúng dễ dàng xếp chồng trên xe ngựa, tàu thuỷ hoặc xe hơi,…Chính vì vậy mà những chiếc rương của nhà mốt rất được ưa thích. Thậm chí nhà mốt còn phải tạo ra những tấm vải bố có họa tiết riêng để tránh hàng nhái.

Louis Vuitton làm mới chiếc rương

Nhân dịp kỷ niệm 200 năm sinh nhật của Louis Vuitton, thiết kế rương kinh điển trở thành nền tảng sáng tạo nghệ thuật. 200 nghệ sỹ đến từ các lĩnh vực khác nhau, từ vận động viên, nhà thiết kế thời trang, nghệ sỹ đương đại và cả nhóm nhạc thần tượng xứ Hàn sẽ cùng sáng tạo cho chiếc rương Louis Vuitton. 200 nghệ sỹ tham dự sẽ được Louis Vuitton gửi một chiếc hộp 50x50x100cm. Sau đó, các nghệ sỹ sẽ thoải mái thể hiện sự sáng tạo không giới hạn của họ.

Ê kíp dự án bao gồm giám đốc hình ảnh Faye McLeod, giám đốc nghệ thuật Ansel Thompson và giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam Virgil Abloh. Họ đích thân chọn danh sách nghệ sỹ tham gia để tái hiện tinh thần sáng tạo của Louis Vuitton. Bởi dự án The Visionaries không đơn thuần để kỷ niệm ngày sinh nhật của nhà sáng lập mà còn là nơi để tôn vinh sự sáng tạo, khơi dậy nguồn cảm hứng.

THIẾT KẾ RƯƠNG LOUIS VUITTON QUA BÀN TAY CỦA MỘT SỐ NGHỆ SỸ

Rương từ BTS

Giám đốc hình ảnh Faye McLeod cho biết, nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc BTS là một trong những nghệ sỹ đầu tiên gửi thiết kế rương về Louis Vuitton. Thiết kế rương của BTS được vẽ tay ngộ nghĩnh. Jimin và V vẽ hình cá voi, những sinh vật biển có mắt là hoa Monogram. Jin vẽ chiếc túi tote xanh lá cây mình diện trong campaign Thu Đông 2021. Suga vẽ tác phẩm theo phong cách graffiti màu cầu vồng cách phát âm của Louis Vuitton trong tiếng Hàn. Jungkook thì khéo léo tái tạo logo LV theo phong cách 3D. Mỗi hình vẽ đều có chữ ký của người vẽ.

Louis Vuitton làm mới chiếc rương

Rương từ nghệ sỹ hoa cỏ Mr. Flower Fantastic

Nghệ sỹ làm việc với hoa cỏ Mr. Flower Fantastic biến chiếc rương Louis Vuitton thành khu vườn địa đàng. Những thiết kế hoa và lá giả được làm bằng da thuộc có Monogram của Louis Vuitton.

Rương từ nhà chiêm tinh học Susan Miller

Susan Miller lại làm mới chiếc rương bằng biểu đồ chòm sao khai sinh của Monsieur Louis Vuitton. Đặc biệt là bên trong rương có gắn đèn led để chiếu sáng.

Louis Vuitton làm mới chiếc rương

Rương từ nhà điêu khắc Gocken Yoksek

Nhà điêu khắc nổi tiếng Gocken Yoksek cũng tham gia vào dự án The Visionaries. Rương của nhà điêu khắc Gocken Yoksek mang đậm phong cách siêu thực.

Rương từ nhà thiết kế nội thất Pierre Yovanovitch

Nhà thiết kế nội thất Pierre Yovanovitch nổi tiếng với những dự án trang trí căn hộ cao cấp toàn cầu cũng thể hiện góc nhìn với chiếc rương Louis Vuitton.

RƯƠNG LOUIS VUITTON ĐƯỢC CÁC NGHỆ SỸ SÁNG TẠO SẼ ĐI VỀ ĐÂU?

Louis Vuitton sẽ trưng bày những mẫu rương được thiết kế từ các nghệ sỹ tại các cửa hàng của hãng trên khắp thế giới. Nhà mốt sẽ triển khai trưng bày dưới 3 hình thức dựa vào từng cửa hàng. Bao gồm trưng bày các thiết kế tại cửa hàng, triển lãm các thiết kế dưới dạng loop video và trình chiếu trên màn hình mô phỏng hình dáng chiếc rương. Sau đó, bản in mỗi thiết kế trong The Visionaries sẽ xuất hiện ở một số địa điểm dạng Damier. Bạn có thể chiêm ngưỡng tất cả các thiết kế rương nghệ thuật này tại website chính thức của hãng.

Cuối cùng, tất cả chúng sẽ được bán đấu giá để gây quỹ từ thiện. Mức giá khởi điểm đã được xác nhận là 11.800 USD. Đặc biệt, tác giả của tác phẩm sẽ được phép chọn quỹ từ thiện để chuyển tiền gây quỹ. Những quỹ từ thiện này là 1 trong 15 quỹ phi lợi nhuận vì nghệ thuật toàn cầu.

Mỗi lần Louis Vuitton kỷ niệm một cột mốc quan trọng là cả thế giới phải kính phục. Trước đây, nhân kỷ niệm 100 năm sinh nhật họa tiết Monogram, Louis Vuitton đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của mô hình bắt tay trong thời trang. Lần này, việc Louis Vuitton làm mới chiếc rương kinh điển cũng khiến cả giới thời trang và nghệ thuật kính nể.

Tags: , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo