Mẹo Khử Mùi Túi Xách Da An Toàn Và Hiệu Quả

tui xach hieu

Túi xách da mới mua thường có mùi da rất khó chịu và nếu không được chăm sóc đúng cách thì chúng cũng sẽ có mùi hôi. Vì vậy mà làm sao để cho chiếc túi da luôn thơm tho rất được quan tâm. Đặc biệt là với các quý cô yêu thích và sở hữu nhiều chiếc túi xách bằng da. Nếu bạn muốn chiếc túi da của mình luôn thơm tho và sạch sẽ, hãy áp dụng những mẹo khử mùi túi xách da an toàn và hiệu quả ngay sau đây.

1. Đặt túi da vào ngăn đá tủ lạnh để khử mùi

Cách đơn giản nhất để khử mùi cho chiếc túi xách bằng da là để vào ngăn đá tủ lạnh từ 3 – 4 giờ. Những ion bạc có trong tủ lạnh sẽ giúp loại bỏ mùi hôi bên trong túi da. Lưu ý, trước khi để túi xách da vào tủ lạnh, bạn nên bọc nó bằng túi nilon thật kín để tránh làm hư túi xách.

ngan da tu lanh mẹo khử mùi túi xách da

2. Sử dụng túi trà lọc để khử mùi túi da

Túi trà lọc có thành phần chính là lá chè xanh nên hút mùi hôi rất tốt. Bạn chỉ cần sử dụng một vài túi trà lọc đặt vào túi xách da rồi để qua đêm. Không chỉ loại bỏ hết mùi khó chịu, túi trà lọc còn làm cho chiếc túi xách da khô thoáng.

3. Khử mùi hôi túi xách da với muối ăn

Muối chính là nguyên liệu tuyệt vời có thể khử mùi trên túi xách da. Đặt một bọc muối nhỏ vào trong chiếc túi da cần khử mùi từ 8 – 10 giờ thì mùi hôi sẽ biến mất. Lưu ý, đừng bao giờ rắc muối trực tiếp lên bề mặt túi da để tránh muối bị chảy nước.

4. Dùng mùn cưa hoặc gỗ bào khử mùi 

Mùn cưa, gỗ bào giúp hút ẩm và mồ hôi trên túi da rất hiệu quả. Bạn chỉ cần để một lượng vừa phải mùn cưa hoặc gỗ bào vào túi da và để qua đêm. Mùn cưa, gỗ bào sẽ giúp chiếc túi da khô thoáng và hết mùi khó chịu.

5. Khử mùi túi da bằng giấy báo cũ

Giấy báo vừa hút ẩm vừa khiến vi khuẩn không còn môi trường sinh sôi. Thế nên, chỉ cần vo những tờ báo cũ rồi nhét nó vào trong túi da và để qua đêm thì mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất. Lưu ý, khi chọn giấy báo nên chọn những trang không có mực lem để tránh mực dính vào túi.

6. Giấm táo khử mùi túi da hiệu quả

Giấm táo có rất nhiều công dụng trong làm đẹp và tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, giấm táo còn có khả năng khử mùi hôi của túi xách da một cách hiệu quả.

Khi thực hiện, bạn cần pha loãng giấm táo với nước sạch. Dùng một chiếc khăn mềm thấm dung dịch giấm táo rồi lau một lượt chiếc túi từ trong ra ngoài. Sau đó, bạn chỉ cần để nơi thoáng mát cho túi khô tự nhiên thì mùi hôi sẽ biến mất.

dung giam an de lau mẹo khử mùi túi xách da

7. Dùng vỏ cam hoặc vỏ chanh để khử mùi

Vỏ cam và vỏ chanh có chứa tinh dầu thơm nên có tác dụng khử mùi. Quan trọng là cách thực hiện lại rất đơn giản. Chỉ cần cắt lát vỏ chanh hoặc vỏ cam rồi để vào túi da và để qua đêm là được.

8. Sử dụng phấn rôm khử mùi túi da

Với mùi thơm dễ chịu, phấn rôm có thể khử mùi túi xách da hiệu quả và nhanh chóng. Nếu chiếc túi xách da có mùi hôi, bạn chỉ cần đặt vào bên trong một túi nhỏ phấn rôm rồi để khoảng 4 – 5 giờ là được.

9. Khử mùi hôi cho túi da với baking soda

Baking soda có khả năng tiêu diệt nấm mốc nên giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả. Cách thực hiện như sau, bạn cho bột baking soda vào các túi nhỏ. Đặt các túi bột baking soda vào bên trong và từng ngăn của chiếc túi da từ 3 – 4 giờ. Chỉ cần như vậy là baking soda sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi bên trong túi da.

baking soda khu mui tui da

10. Dùng than hoạt tính để khử mùi túi da

Than hoạt tính sở hữu khả năng hút ẩm và khử mùi cực mạnh. Mẹo khử mùi túi da này được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Tương tự như baking soda, bạn cũng cho than hoạt tính vào các túi nhỏ rồi đặt vào các ngăn của túi xách và để khoảng 1 giờ là được.

11. Khử mùi túi xách da bằng tinh dầu thơm

Hương thơm từ các loại tinh dầu thơm có thể đánh bay mùi hôi bên trong những chiếc túi da. Bạn có thể chọn các túi tinh dầu oải hương hoặc hoa hồng để vào trong từng ngăn của túi da. Cách này dễ dàng loại bỏ những mùi hôi khó chịu bên trong chiếc túi xách da. Hơn nữa, hương thơm của các loại tinh dầu lưu lại còn giúp chiếc túi da có mùi dễ chịu.

Chiếc túi xách da sạch sẽ và thơm tho sẽ mang lại sự thoải mái cho chủ nhân của nó. Hơn thế nữa, chiếc túi xách da luôn sạch sẽ thì tính thẩm mỹ và độ bền mới lâu dài. Chính vì vậy mà những chiếc túi xách da cần được vệ sinh và khử mùi thường xuyên. Nếu chiếc túi xách da của bạn có mùi hôi thì hãy áp dụng ngay những mẹo khử mùi túi xách da an toàn và hiệu quả được chia sẻ trên đây. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với kết quả sau đó. Với bài viết, hi vọng những chiếc túi xách da của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn.

One thought on “Mẹo Khử Mùi Túi Xách Da An Toàn Và Hiệu Quả

  1. Pingback: Túi da - Cách làm sạch nhanh chóng và dễ dàng - Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply