Nhận Biết Ví Da Cá Sấu Thật Giả

Ví da cá sấu là món phụ kiện rất được các quý ông ưa chuộng. Chúng sở hữu độ bền cao, bóng đẹp và màu sắc ấn tượng. Điều đáng nói là mỗi chiếc ví da cá sấu luôn độc nhất vì mỗi con cá sấu đều có cấu trúc da riêng biệt và mỗi phần da cá sấu cũng khác nhau. Đây chính đặc điểm làm nên giá trị vàng của da cá sấu. Chính vì vậy mà ví da cá sấu có giá cả khá cao. Nếu không cẩn thận mà mua phải hàng giả thì sẽ thật sự đáng tiếc.

Dưới đây là cách nhận biết ví da cá sấu thật để bạn có thể phân biệt ví da cá sấu thật và giả. Hoặc đơn giản hơn là lựa chọn cho mình một chiếc ví da cá sấu ưng ý.

1. Cách nhận biết ví da cá sấu thật giả khi cầm trên tay

Để phân biệt ví da cá sấu thật giả không thể bỏ qua các yếu tố vật lý. Bởi vì đặc điểm của da thật thể hiện rất rõ ràng qua độ đàn hồi, độ dày của da và độ cứng của gai.

1.1 Độ đàn hồi

Da cá sấu có độ đàn hồi cao. Do đó, ví da cá sấu thật không dễ bị nứt hay có nếp gấp khi bẻ hoặc uốn cong. Trong khi đó, ví da cá sấu giả thường khá cứng. Khi gập hoặc bẻ cong thì chắc chắn sẽ để lại nếp gấp hoặc vết nứt.

Nhận biết ví da cá sấu

1.2 Độ dày

Nếu bạn đã nhìn thấy cá sấu ngoài đời thật thì chắc cũng biết chúng có lớp gai nhọn, da khá dày và dẻo dai. Thế nên, dù kỹ thuật có cao đến đâu cũng không thể làm giảm độ dày của da cá sấu mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Da cá sấu giả thường được làm bằng da bò nên khá mỏng. Mặc dù có độn bao nhiêu lớp thì chúng vẫn không thể nào đạt đến độ dày một cách tự nhiên như da cá sấu. Do đó, những chiếc ví da cá sấu thật sẽ trông khá dày và không bị phẳng như đồ nhái.

Nhận biết ví da cá sấu

1.3 Vảy gai chắc chắn

Đặc điểm này khá hữu ích khi kiểm tra những sản phẩm có vảy gai cá sấu. Chẳng hạn như ví da lưng, ví da đuôi, gù đầu,…

Những vảy gai của da cá sấu thật hơi mỏng dẹt nhưng lại rất cứng. Bạn có thể cảm nhận độ cứng và chắc của nó bằng cách ấn ngón tay lên. Ví da cá sấu giả làm từ da bò thì không thể bắt chước được điều này. Do đó, gai của ví da cá sấu giả sẽ trông tròn mịn, mềm mại, khác hẳn với gai thật.

Nhận biết ví da cá sấu

2. Kiểm tra cấu trúc bề mặt da để phân biệt ví da cá sấu thật giả

Cấu trúc bề mặt da là những đặc điểm có thể phân biệt ví da cá sấu thật và giả. Cách này rất dễ tiến hành vì bạn có thể quan sát trực tiếp bằng mắt thường.

2.1 Độ bóng

Ví da cá sấu thật có thể mờ hoặc sáng bóng một cách tự nhiên. Trong khi đó, ví da cá sấu giả nhìn rất bóng bẩy như kiểu nhựa ép.

2.2 Vân da và đường vân

Với da cá sấu thật, nằm giữa những vân da là đường vân mềm mại và linh hoạt. Đường vân này nhìn giống như đường chỉ tay ở người. Do được dập khuôn từ máy móc nên trên da cá sấu giả là những đường vân thô, cứng nhắc và nông.

Hơn nữa, chính những đường vân mềm mại sẽ làm vân da cá sấu thật luôn có hình dạng khác biệt và không đồng đều nhau.

2.3 Sự độc nhất của mỗi sản phẩm

Mỗi một con cá sấu đều có cấu trúc da riêng biệt. Chưa kể là mỗi phần da trên cùng một con cá sấu cũng có kết cấu và đường vân khác nhau. Do đó, những sản phẩm được chế tác từ da cá sấu không hề giống nhau hay trùng lặp. Chính đặc điểm này đã làm cho các sản phẩm từ da cá sấu trở nên đắt giá.

Với những sản phẩm da cá sấu giả, chúng thường có kết cấu giống hệt nhau. Còn da cá sấu thật thì cho dù như thế nào bạn vẫn nhận ra sự khác biệt giữa chúng.

3. Cách nhận biết ví da cá sấu thật giả bằng nước

Nếu bạn đã thử qua những cách trên mà vẫn chưa chắc chắn thì hãy sử dụng nước. Cách này sở hữu tỉ lệ chính xác rất cao. Thực hiện rất đơn giản, chỉ cần nhỏ một giọt nước lên bề mặt sản phẩm.

Nhỏ nước xong đợi 1 – 2 phút để nước thẩm thấu, có thể xoa lên để đẩy nhanh quá trình. Nếu chỗ da tiếp xúc với nước có màu đen và nước ngấm hết là ví da cá sấu thật. Ngược lại, chất liệu giả da thì sẽ không có đặc điểm này vì da giả không hấp thụ nước.

Hiện nay, công nghệ sản xuất hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi nên việc chọn mua những chiếc ví da thật nói chung và da cá sấu nói riêng không hề đơn giản. Hi vọng, cách nhận biết ví da cá sấu thật giả trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn mua ví da cá sấu.

Để đảm bảo hơn, tốt nhất bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm hàng hiệu và da thật để yên tâm hơn khi mua sắm. Vì không có thương hiệu lớn nào chỉ vì cái lợi trước mắt mà bán hàng giả cho bạn để rồi đánh mất tên tuổi. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả khi mua ở những nơi uy tín.

Tags: , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo