Những Chiếc Túi Prada Nylon Đang Hot Trở Lại

prada nylon

Các nhà mốt lớn luôn trụ vững trong làng thời trang vì họ đã tạo được dấu ấn riêng. Có nhà mốt nổi tiếng vì phom dáng, có nhà mốt lại nổi tiếng với phong cách điên rồ. Riêng nhà mốt Prada thì lại gây sốt vì một chất liệu chẳng ai ngờ đến là Nylon, nói đúng hơn là phiên bản xanh của nó  Re-Nylon. Prada đã lựa chọn chất liệu thân thiện với môi trường là Re-Nylon để chế tác túi xách, giày dép và cả quần áo. Gần đây, những chiếc túi Prada Nylon đang hot trở lại theo trào lưu Y2K.

Sự ra đời của dòng túi Prada Nylon

Nylon vốn là chất liệu không được trọng dụng trong thời trang. Nếu có được sử dụng thì nó cũng chỉ dùng để tạo ra những sản phẩm thông thường. Thế nhưng, Miuccia Prada đã tạo được tiếng vang cho nhà mốt bằng chất liệu Nylon.

Miuccia Prada đã cho ra mắt dòng túi xách Prada Nylon vào năm 1985. Những chiếc túi Prada Nylon bền, chống thấm, dễ bảo quản và vệ sinh. Hơn nữa còn nhẹ hơn hẳn các mẫu túi làm bằng da thuộc truyền thống. Dù bạn có hành hạ chúng như thế nào thì cũng không sợ hư hỏng. Quan trọng hơn là dòng túi này ra đời trong giai đoạn phong trào phản thời trang và tinh thần tối giản lên ngôi nên đã trở thành it bag hi hữu của thập niên 1990. Sau đó, hàng loạt các thương hiệu khác ăn theo và tạo ra những chiếc túi tương tự với mức giá thấp hơn.

Có thể nói, dòng túi Prada Nylon đã biến Nylon thành chất liệu không thể thiếu trong làng thời trang. Vì đóng góp đó, những chiếc túi Nylon của Prada đã được trưng bày tại các bảo tàng thời trang. Một trong số đó là bảo tàng Museum of Modern Art ở New York. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc túi Nylon thuở ban đầu.

túi nylon 1990 những chiếc túi Prada Nylon

Prada nâng cấp Nylon thành Re-Nylon

Đứng trước tình trạng biến đổi khí hậu, khan hiếm tài nguyên và vấn nạn ô nhiễm toàn cầu, nhà mốt Prada đã tiến hành nâng cấp chất liệu Nylon. Biến nó thành chất liệu bền vững khi sử dụng Nylon tái chế. Nhà mốt Prada gọi chất liệu này là Re-Nylon.

Re-Nylon sử dụng Nylon được làm bằng nhựa tái chế từ lưới đánh cá, vỏ chai nhựa thu thập trên biển và các sản phẩm thời trang cũ. Tất cả các sản phẩm nhựa này sẽ được rửa sạch. Sau đó là hòa tan vào một dung môi để biến thành sợi Nylon mới. Chất lượng Nylon được tái chế theo cách này không suy suyển khi so với loại Nylon mới tinh.  Nhờ vậy nên có thể giảm thiểu tối đa việc khai thác tài nguyên mới mà còn bảo vệ môi trường.

Nhà mốt Prada giới thiệu dòng sản phẩm làm từ Re-Nylon lần đầu vào năm 2019. Khi ấy, nhà mốt đã bắt đầu với các mẫu túi cổ điển của mình. Ngay từ khi ra mắt, dòng túi được làm từ Re-Nylon đã được giới mộ điệu chào đón nồng nhiệt.

tui re nylon những chiếc túi Prada Nylon

Những chiếc túi Prada Nylon hot trở lại

Với sự thay đổi chóng mặt của thời trang, dòng túi Nylon của Prada bị quên đi một thời gian. Thế nhưng, trong thời gian gần đây, các mẫu túi Prada Nylon lại một lần nữa được ưa chuộng nhờ trào lưu thời trang thập niên 1990 – 2000 quay trở lại, đúng theo quy luật của thời trang. Quan trọng nhất là các mẫu túi Nylon thực dụng, phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay. Bởi túi làm bằng chất liệu Nylon nên dễ vệ sinh và lau chùi hơn so với túi da thuộc.

Những chiếc túi Prada Nylon vẫn được thiết kế theo phong cách tối giản (Minimalism). Phong cách được nhận định là không bao giờ lỗi mốt. Tất nhiên là các phiên bản mới của dòng túi xách này đã có nhiều thay đổi. Đặc biệt nhất là phải kể đến việc Prada đã cập nhật dòng túi này bằng chất liệu Re-Nylon thân thiện với môi trường.

Những chiếc túi Prada Nylon đang hot

Nếu bạn muốn bổ sung túi xách Prada phiên bản Re-Nylon, sau đây là 4 mẫu túi dành cho bạn. Các mẫu túi này phù hợp với mọi phong cách thời trang và mục đích sử dụng. Quan trọng là nam hay nữ đều dùng được.

1. Túi Re-Edition 2005 mini

Túi Re-Edition 2005 mini có hình dáng dễ nhận diện. Bởi nó là một trong những thiết kế kinh điển của nhà mốt Prada. Túi có logo Prada hình tam giác, thích hợp với những người theo đuổi phong cách Logomania. Chiếc túi này có thể xách tay, đeo khuỷu tay hoặc kẹp nách.

Re-Edition

2. Túi Prada Re-Nylon đeo vai

Túi Prada Re-Nylon loại đeo vai đủ to để đựng các vật dụng hàng ngày. Góc túi có ký hiệu Re-Nylon để chứng tỏ nó được làm từ Nylon tái tế. Mẫu túi này có thể đeo vai hoặc đeo chéo.

tui deo vai những chiếc túi Prada Nylon

3. Balo Prada Re-Nylon

Balo Prada Re-Nylon có khả năng chống thấm và hạn chế trầy xước tốt. Do đó, nó thuận tiện để đi du lịch. Một mẫu balo lý tưởng cho những người ưa dịch chuyển.

Balo Re-Nylon

4. Túi bao tử Prada Re-Nylon

Mẫu túi bao tử này cũng được làm từ chất liệu Re-Nylon và có viền bằng da thuộc. Túi có thể đeo ngang hông hoặc đeo chéo trước ngực. Đây là mẫu túi rảnh tay nên bạn có thể làm được việc khác khi dùng nó.

tui bao tu những chiếc túi Prada Nylon

Mong rằng, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những chiếc túi Prada Nylon đang hot. Nếu bạn yêu thích dòng túi xách này, hãy sắm ngay cho mình một chiếc để diện nhé!

Leave a Reply