Những Điều Về Túi Chanel Bạn Có Thể Chưa Biết?

Nhà mốt Chanel giữ một vị trí quan trọng trong làng thời trang thế giới. Các dòng sản phẩm của Chanel, đặc biệt là túi xách luôn được giới mộ điệu khao khát. Thế nhưng, không phải ai cũng thật sự hiểu rõ về nhà mốt này. Sau đây là những điều về túi Chanel có thể bạn chưa biết. Nếu bạn là một tín đồ của Chanel, đừng bỏ qua.

Chiếc túi đeo vai đầu tiên của Chanel là mẫu 2.55

Năm 1929, Coco Chanel đã thiết kế chiếc túi đầu tiên. Chiếc túi này cũng tương tự như những mẫu túi của các quý cô thượng lưu thời bấy giờ. Nó có hình dáng khá cồng kềnh và chỉ có thể xách tay. Đến tháng 2 năm 1955, phiên bản túi đeo vai tên gọi 2.55 mới được Coco Chanel trình làng. Cái tên của chiếc túi này xuất phát từ cột mốc thời gian nó ra đời, tháng 2/1955. Sự ra đời của chiếc túi 2.55 được đánh giá là đã thay đổi lịch sử túi xách. Nó giải phóng cho đôi tay của phụ nữ để họ rảnh tay và thoải mái làm những việc khác.

những điều về túi Chanel

Lớp lót màu đỏ của 2.55 lấy cảm hứng từ đồng phục nữ sinh

Cả giới thời trang điều biết Coco Chanel lớn lên trong một tu viện dành cho trẻ em mồ côi và cơ nhỡ. Chính vì vậy nên mẫu túi Chanel 2.55 được lấy ý tưởng từ nơi này. Cụ thể, dây đeo xích của túi được lấy ý tưởng từ sợi dây móc xích của các nữ tu. Trong khi đó, lớp lót màu đỏ của túi được lấy ý tưởng từ đồng phục màu đỏ của các nữ sinh.

Nhà mốt Chanel ra mắt khóa CC lồng vào những năm 80

Trước khi khóa CC lồng ra mắt, các mẫu túi Chanel thường dùng khóa hình chữ nhật tên gọi Mademoiselle. Chiếc khóa này được đặt tên theo chính cuộc đời của Coco Chanel. Coco Chanel sống độc thân nên bà được gọi là Mademoiselle tức là quý cô, chứ không phải là Madame nghĩa là quý bà. Đến những năm 80 thì chiếc khóa lồng CC biểu tượng mới được nhà thiết kế Karl Lagerfeld sáng tạo ra cho dòng túi Classic Flap.

Chanel có nhiều mẫu túi lấy cảm hứng từ thời trang nam giới

Nhà mốt này có loại vải Quilting đặc trưng xuất phát từ những chiếc áo khoác của người giữ ngựa. Trong khi đó, dòng túi kinh điển Chanel Boy lại được lấy cảm hứng từ người tình lâu năm của Coco Chanel là Boy Capel.

Dây đeo mắt xích của túi Chanel ra đời trước dây đeo bằng da

Phần lớn những chiếc túi đầu tiên của Chanel đều sử dụng dây đeo dạng mắt xích. Nhiều nguồn tin cho biết, Chanel chuyển sang dùng dây đeo bằng da khi nguồn cung khan hiếm. Trong lịch sử, mẫu túi Chanel 2.55 chỉ sử dụng dây đeo dạng mắt xích, còn Classic Flap lại dùng dây đeo dạng mắt xích lồng da.

những điều về túi Chanel

Vào năm 1955, chiếc túi Chanel 2.55 chỉ có giá 220 USD

Trong những năm qua, Chanel luôn có các đợt tăng giá sản phẩm hàng năm. Tuy nhiên, giá cả chưa bao giờ khiến các tín đồ thời trang chùn bước trước túi xách Chanel. Thế nhưng, một chiếc túi Chanel 2.55 vào năm 1955 chỉ có giá 220 USD. Đây là con số hiếm có khó tìm với túi xách Chanel hiện nay.

Nhận diện các phiên bản 2.55, Reissue và Classic Flap của Chanel

Dòng túi 2.55 nguyên thủy dùng khóa hình chữ nhật Mademoiselle. Mẫu Classic Flap dùng khóa CC lồng biểu tượng được Karl Lagerfeld sáng tạo vào những năm 80. Reissue 2.55 là mẫu tái tạo của 2.55 nguyên thủy, ra đời nhân kỷ niệm 50 năm sinh nhật của 2.55. Sau này, Reissue 2.55 được dùng cho tất cả những mẫu túi có chi tiết giống với mẫu nguyên bản năm 1955.

Ngăn bí mật trên túi Chanel mang một câu chuyện đặc biệt

Bên dưới nắp trên của túi Chanel có một ngăn kéo rất bí mật. Bạn không thể tìm thấy ngăn kéo kỳ lạ này trên những chiếc túi cấu trúc tương tự ở các nhà mốt khác. Người ta tin rằng, ngăn kéo bí mật này được Coco Chanel dùng để cất giữ những bức thư tình. Bởi vì vào lúc ấy, Coco Chanel đang ở trong một cuộc tình khá ngang trái.

Nhận biết chính xác nắp đơn và nắp đôi của túi Chanel

Theo truyền thống thì Chanel 2.55 và Classic Flap đều có thiết kế nắp đôi (double flap). Nghĩa là những mẫu túi này có một nắp đóng bên ngoài và một ngăn nắp bên trong. Phần lớn những mẫu túi 2.55 đều được thiết kế như vậy. Thế nhưng, có những mẫu cổ điển chỉ có nắp bên ngoài được gọi là nắp đơn (single flap). Tuy nhiên, những mẫu túi single flap đã bị ngừng sản xuất vài năm. Vì vậy nên các mẫu 2.55 và Classic Flap hiện nay đều là nắp đôi. Bạn chỉ có thể tìm túi Chanel nắp đơn trên thị trường chuyển nhượng.

những điều về túi Chanel

Đầu tư cho túi xách Chanel là đầu tư khôn ngoan

Những mẫu túi Chanel thường được giới hạn số lượng. Chưa kể là nhà mốt này còn tăng giá sản phẩm hàng năm. Thế nên, túi xách Chanel trên thị trường chuyển nhượng rất được săn đón. Đặc biệt, các phiên bản theo mùa khó mua luôn có mức giá bán lại cao hơn giá ban đầu. Những chiếc túi được chế tác bằng da thuộc luôn giữ giá rất tốt. Vì những lý do trên mà việc đầu tư cho túi xách Chanel được xem là đầu tư khôn ngoan vì ít rủi ro.

Trên đây là những điều về túi Chanel bạn có thể chưa biết. Mong rằng với những điều về túi Chanel, bạn sẽ hiểu hơn về túi xách Chanel và tự tin hơn khi mua sắm túi xách của Chanel.

Tags: , , , ,

2 thoughts on “Những Điều Về Túi Chanel Bạn Có Thể Chưa Biết?

  1. Pingback: Túi xách Chanel - Quà tặng tuyệt vời dịp cuối năm - Túi Xách Hàng Hiệu

  2. Pingback: So sánh 4 mẫu túi Chanel đang được yêu thích nhất - Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply