Nike ZoomX Streakfly Review

Hình ảnh minh họa

Đánh giá Nike ZoomX Streakfly: Có đáng để tung hô? Cũng tương đối thôi!

Những gì bạn cần biết

  • Nặng 6,0 oz. (170 g.) Cho US M9 / US W10.5
  • Sự trở lại của Nike với tên gọi Streak và trò chơi đua xe phẳng
  • Có một đôi giày đẹp hơn xung quanh? Chúng tôi không nghĩ vậy
  • Bán hết ngay lập tức với giá $ 160, sắp ra mắt các màu mới
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Hãy nghĩ về điều này.: Chỉ hơn sáu năm trước, một mẫu giày marathon có tên là Nike Streak 6. Đã đưa Eliud Kipchoge giành chiến thắng trong cuộc thi Berlin Marathon. Phần đế của anh ấy vỗ như cánh của Icarus trên con đường quyết định chiến thắng. Chiếc giày đó nhẹ, nhưng nó cũng có chiều cao chồng lên nhau. Là 26mm ở gót và 18mm ở ngón chân. Bây giờ, vào năm 2022, kiểu giày marathon tối giản đó sẽ vi phạm Công ước Geneva.

Không nhìn đâu xa ngoài đôi giày mà chúng tôi đang đánh giá ngày hôm nay, Nike ZoomX Streakfly. Đó là một đôi giày 5K / 10K với phần đế 32mm ở gót và 26mm ở ngón chân. Chiều cao ngăn xếp nhiều hơn gần 25% so với Streak 6 về cơ bản là một căn hộ đua. Thời thế chắc chắn đã thay đổi.

Nike ZoomX Streakfly
Nike ZoomX Streakfly

Trong khi ngăn xếp chắc chắn đã tăng lên, trọng lượng lại giảm theo tỷ lệ nghịch. Cuối cùng, Nike ZoomX Streakfly tồn tại là đôi giày nhẹ nhất. Trong “kho vũ khí” đang chạy của thương hiệu cho năm 2022. Mặc dù nó không hoàn toàn ở trạng thái Mayfly (4,8 oz./135 g). Nhưng nó hầu như không đăng ký trên thang đo ở mức 6 oz./170 g cho một M9.0 của Mỹ.

Với phần trên được dệt kim được thiết kế thoáng mát và đế giữa của ZoomX. Cùng với đường phối màu trắng photon, đôi giày trông giống như đang chờ đợi để được tung ra. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi duy nhất mà bất kỳ ai cũng quan tâm. Khi bóp cò, tia lửa có bắt lửa không?

Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng tôi sẽ nhận được Nike ZoomX Streakfly rất được mong đợi. Một đôi giày đua nhanh, nhẹ dành cho các cuộc đua. 5k và 10k có vẻ như nó sẽ ở ngay trên con hẻm của tôi.

Mặt trên sản phẩm Nike ZoomX
Mặt trên sản phẩm Nike ZoomX

Tất cả mọi thứ nói rằng tôi nên yêu chiếc giày này đến cốt lõi tuyệt đối của nó. Theo một số cách thì tôi làm được, nhưng ở một số cách khác thì… không nhiều lắm. Nike đã thúc đẩy quá trình sản xuất dòng Streak. Khi họ chuyển hướng sang các tay đua có đệm cao và đệm tối đa như Zoomfly và Vaporfly. Sau đó, với bình minh của Alphafly, có vẻ như loạt phim Streak đã chết trong nước. Streak 6 thân yêu đã là dĩ vãng, đã đi khỏi chân chúng ta nhưng vẫn còn trong tim chúng ta.

Tuy nhiên, thật buồn cười khi mọi thứ diễn ra như thế nào. Nike dường như đã bao phủ tất cả các căn cứ trong ngày đua của mình. Alphafly đóng vai trò là chiếc giày cuối cùng trong ngày đua marathon và bán marathon. Và Vaporfly có thể chạy ở mọi khoảng cách, khiến nó trở thành tay đua linh hoạt nhất trên thị trường. Nhưng còn một tay đua hạng nhẹ, ngăn xếp thấp thì sao? Chà, đó là lý do mà Streakfly xuất hiện và với giá 160 đô la. Nó chắc chắn là một sản phẩm đáng để mắt tới.

Chi tiết đế giày
Chi tiết đế giày

Tuy nhiên, hãy để tôi làm rõ rằng không có lý do gì để so sánh Streakfly. Với các lựa chọn thay thế đua xếp chồng cao ngày nay. Nó đơn giản không phải là sự thay thế cho Alphafly, Vaporfly, Metaspeed Sky. Hoặc bất kỳ “con thú” nào khác mà bạn nghĩ đến. Thay vào đó, Streakfly phù hợp với cùng loại khoảng cách ngắn hơn như ON Cloudboom Echo và Adidas Takumi.

Tổng kết sơ bộ về Nike ZoomX Streakfly

Tôi là một fan hâm mộ của loại giày này cũng như những đôi giày. Tương tự như New Balance Rebel v2 và Adidas Takumi Sen 8. Hãy giao cho tôi một đôi giày nhẹ với lớp đệm gần như hoàn hảo và tôi sẽ mỉm cười khi chạy xuống phố. Sải chân đầu tiên của tôi đã bán tôi trên Streakfly. Cách ZoomX cho cảm giác dưới chân rất mượt mà. Bước chân này đến bước chân khác, tiếng giày cất lên. Chạy với tốc độ cao cảm thấy dễ dàng. Tốt hơn nữa, bọt của giày cho cảm giác nhạy và hơi cứng hơn khi tôi kiễng chân lên để cố gắng tạo đường viền. Chuyến đi của Nike ZoomX Streakfly không hề có cảm giác luộm thuộm nếu không có tấm dài đầy đủ.

Zoom cận Nike ZoomX Streakfly
Zoom cận Nike ZoomX Streakfly

Tuy nhiên, tôi hơi lúng túng không biết chiếc giày này phù hợp với vòng quay của tôi ở đâu. Mặc dù được bán trên thị trường là giày đua 5k / 10k. Tôi vẫn chuyển sang Vaporfly hoặc Alphafly bất kể khoảng cách trên Streakfly. Tôi có thể sẽ sử dụng Nike ZoomX Streakfly cho những ngày tôi muốn cảm thấy nhanh hơn khi chạy đào tạo. Hoặc để chạy tốc độ khi tôi không muốn bỏ thêm dặm vào đôi giày trong ngày đua của mình. Đó chỉ là một đôi giày thú vị để dành cho những ngày đua.

Phần gót giày
Phần gót giày

Tôi đã đi gần 60 dặm trên Streakfly’s của mình và chúng trông vẫn đẹp và cảm thấy tuyệt vời. Nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được. Liệu chúng có đủ bền để trở thành một lựa chọn đào tạo lâu dài hay không Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang muốn có được “chiếc giày đua” đầu tiên mà không phải trả nhiều tiền. Nhưng cũng là một điều cần cân nhắc nếu bạn muốn có một đôi giày đa năng. Và có thể chạy nhanh khi cần thiết.

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo