Nike ZoomX Streakfly Review (P.2)

Mặt trên sản phẩm

Đánh giá Nike ZoomX Streakfly: Có đáng để tung hô? Cũng tương đối thôi!

Ưu điểm Nike ZoomX Streakfly

Nike đã khẳng định tính thẩm mỹ của ZoomX Streakfly. Chiếc giày hét lên “chạy thôi” trước khi bạn đeo vào chân. Bắt đầu với phần trên, kiểu đan được thiết kế giống như tác phẩm nghệ thuật hiện đại. Với họa tiết hình tam giác nhẹ và thoáng khí. Chênh lệch các đường viền đan chéo dễ điều chỉnh. Trên một lưỡi được khâu tối thiểu với lớp đệm chiến lược. Bên trong bộ đếm gót chân, bọt đệm ôm lấy gót chân để giữ chân cố định. Đế trong được dán cũng sẽ không bị dịch chuyển xung quanh. Mặc dù tôi không chạy mà không có tất, nhưng phía trên có lớp phủ hoặc lớp phủ tối thiểu. Vì vậy tôi tưởng tượng bạn sẽ ổn nếu đó là thứ của bạn.

Nike ZoomX Streakfly
Nike ZoomX Streakfly

Điều kỳ diệu thực sự nằm ở đế giữa của ZoomX. Đó là ánh sáng và tiếp đất với cảm giác mềm mại giúp phục hồi chân bạn qua dáng đi. Phần đế giữa giúp mang lại sự ổn định cho giày với một chút lò xo dưới vòm nơi chân tôi tiếp đất.

Hoàn thiện Nike ZoomX Streakfly, đế ngoài có cấu hình cao su tương tự như Vaporfly và Alphafly. Độ bám của ngón chân tốt và chắc chắn khi bạn bắt kịp tốc độ.

Nike ZoomX Streakfly
Nike ZoomX Streakfly

Tất cả những bộ phận đó cộng thêm 6,45 oz./183 gam cho kích thước 10,5 của giày nam của tôi. Thật là điên rồ đối với một đôi giày có cảm giác dưới chân tuyệt vời như thế này. Chúng tôi đã đề cập đến ngăn xếp 32 / 26mm có tác dụng giảm 6mm. Họ gọi đây là giày 10k / 5k, nhưng Streakfly cung cấp nhiều đệm hơn so với Streak 6. Và tôi đã chạy marathon bằng chiếc giày đó trước khi Vaporfly ra mắt.

Có rất nhiều điều để yêu thích về chiếc giày này. Đối với người mới bắt đầu, thiết kế hoàn toàn tuyệt đẹp. Ý tôi là, nó phải là đôi giày chạy bộ trông mới nhất mà tôi từng thấy trong cả năm. Phần trên là một sợi đan được thiết kế kỹ thuật giúp ổn định. Và khóa chân của bạn vào đúng vị trí. Hệ thống dây và lưỡi mang lại cảm giác khóa chặt đáng kinh ngạc. Trong khi hộp ngón chân đủ rộng để bạn có thể xoạc ngón chân một cách dễ dàng. Phần đế giữa thực sự là nơi mà điều kỳ diệu của chiếc giày này tồn tại.

Chi tiết đế giày
Chi tiết đế giày

Sau một vài lần chạy, tôi thấy mình bắt kịp tốc độ và chạy nhanh hơn bình thường. Hầu hết các bài chạy dễ dàng của tôi thường là tốc độ 7:30. Và trong số này, tôi đã nhấp vào 6 giờ 40 không có vấn đề gì. Đối với một đôi giày không có tấm carbon đầy đủ, thì phần dưới chân của nó thực sự ấn tượng. Bọt ZoomX phổ biến cũng cung cấp một chuyến đi êm ái và êm ái.

Streakfly là giày đua đường trường nhẹ nhất của Nike. Chỉ 6,0 oz, cảm giác nhẹ như lông trên chân. Phần trên là một lớp duy nhất và có cảm giác giống như một chiếc đinh đua (đặc biệt là Nike Dragonfly). Bàn chân trước khá rộng rãi, cả về chiều dài và chiều rộng. Tôi có chân rộng hơn và tôi thích không gian rộng hơn. Nhưng một số người có thể muốn xem xét giảm kích thước. Hệ thống dây buộc cực kỳ dễ dàng thắt chặt và khóa chặt. Nó hoạt động kết hợp với miếng đệm gót bao quanh (tương tự như Vaporfly và Alphafly). Và tôi không có động tác nhấc hoặc cử động gót chân.

Nhược điểm của đôi giày

Phần gót giày
Phần gót giày

Nike ZoomX Streakfly chạy dài ở ngón chân. Tôi khuyên bạn nên thử với kích thước thông thường của mình hoặc giảm một nửa kích thước. Nếu bạn đủ may mắn để tìm thấy một đôi trong kho. Với tất cả sự cường điệu xung quanh chiếc giày này, thật khó tin rằng có thể có bất kỳ sai sót nào. Chà, có thể chỉ do tôi, nhưng tôi chắc chắn có một số vấn đề với nó.

Đối với những người mới bắt đầu, tôi có thể đã quá quen với giày tập có đệm tối đa. Nhưng giày chỉ cảm thấy hơi bằng phẳng dưới bàn chân. Tôi muốn xếp chồng nhiều hơn và ít nhất là một tấm nhựa để mang lại sự ổn định hơn.

Chi tiết chiếc giày
Chi tiết chiếc giày

Tôi thực sự rất ấn tượng với chiếc giày này. Nhưng tôi nghĩ rằng có điều đáng để kỳ vọng. Rằng chiếc giày này sẽ khiến Vaporfly ngay lập tức trở nên lỗi thời trong các cuộc đua 5k và 10k. Tôi không nghĩ rằng điều này sẽ đúng trên toàn cầu. Đó là một cảm giác khác rất nhiều dưới chân. Nó ít đệm hơn, nhưng đáng chú ý nhất là nó ít cứng hơn nhiều. Nhiều người sẽ thực sự hài lòng với đây là một đôi giày chạy đua cự ly ngắn. Nhưng tôi không xem nó là sự thay thế trực tiếp cho Vaporfly.

Đối với tôi, dây buộc là một sự khác biệt bất lợi so với Dragonfly, Alphafly và Vaporfly Next 2. Cả 3 đều có dây buộc có rãnh có khả năng giữ tuyệt vời. Streakfly sử dụng dây buộc rất mỏng. Chúng hoạt động tốt, nhưng không tạo cảm giác cao cấp như các loại giày đua khác của Nike.

Toàn diện đôi Nike ZoomX Streakfly
Toàn diện đôi Nike ZoomX Streakfly

Nó đã được ghi nhận trước đây nhưng nó có nhiều khối lượng ở bàn chân trước (chiều rộng và chiều dài). Nếu bạn có bàn chân ngắn và / hoặc hẹp, bạn có thể cân nhắc giảm kích thước. Bạn cũng có thể thấy một số bó / chụm ở phía trên. Quá trình khóa vẫn diễn ra tốt, nhưng có thể thấy rõ. Đây không phải là vấn đề đối với tôi, nhưng hình dạng chân của mỗi người là khác nhau.

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo