Phân Biệt Túi Chanel Classic Flap Và Reissue 2.55

tui chanel

Hai mẫu Chanel Classic Flap Bag và Chanel Reissue 2.55 có những điểm khác biệt nhau nhưng thoạt nhìn như chị em song sinh. Thế nên, nếu không hiểu rõ bạn có thể sẽ nhầm lẫn chúng với nhau. Bài viết sẽ giúp bạn phân biệt túi Chanel Classic Flap và Reissue 2.55. Nếu muốn đầu tư một trong hai hoặc cả hai mẫu túi này, hãy hiểu hơn về chúng bạn nhé!

Giới thiệu sơ lược về mẫu túi Chanel huyền thoại 2.55

2.55 là mẫu túi lâu đời nhất của Chanel. Cả mẫu Classic Flap và Reissue 2.55 đều dựa trên kiểu dáng của mẫu túi cổ điển này. Cái tên 2.55 của mẫu túi được đặt theo tháng và năm ra đời của nó, đó là tháng 2 năm 1955.

Được biết, mẫu túi 2.55 lấy ý tưởng từ tu viện, nơi mà người sáng lập thương hiệu Coco Chanel lớn lên. Coco Chanel tên thật là Gabrielle Bonheur Chanel. Bà lớn lên trong tu viện dành cho trẻ em mồ côi và bé gái cơ nhỡ. Tại đây, các nữ sinh bị quản thúc bởi những nữ tu có đeo chìa khóa bằng một sợi dây móc xích bên hông. Kỷ niệm tuổi thơ này đã được Coco Chanel thể hiện trên mẫu 2.55.

Sợi dây móc xích của các nữ tu đã được biến thành dây đeo của chiếc túi xách. Màu đỏ đồng phục của các nữ sinh trở thành màu của lớp lót bên trong túi. Đặc biệt, mẫu túi 2.55 còn có ngăn kéo bí mật để cất giấu món đồ quý giá. Đó có thể là một lá thư tình hay một ít tiền lẻ.

chanel 2.55 phân biệt túi Chanel

Từ đó đến nay, rất nhiều mẫu túi Chanel 2.55 đã ra đời. Chất liệu đa dạng nhưng kích thước lại lung tung. Trong đó, có mẫu vẫn giữ nguyên thiết kế 2 nắp (double flap) của Coco Chanel. Còn có mẫu chỉ có 1 nắp (single flap). Cuối cùng thì sự lộn xộn này cũng được Karl Lagerfeld ổn định lại sau khi trở thành giám đốc sáng tạo của Chanel. Dưới sự sắp xếp của Karl Lagerfeld, dòng túi nắp gập cổ điển chỉ còn lại 2 mẫu là:

– Túi Chanel Reissue 2.55.

– Túi Chanel Classic Flap Bag (còn được gọi là túi 11.12).

Mẫu túi 2.55 được Karl Lagerfeld tái sinh ra sao?

Sau khi trở thành giám đốc sáng tạo của Chanel, Karl Lagerfeld đã tiến hành tân trang mẫu túi 2.55. Dưới bàn tay của Karl Lagerfeld, mẫu túi cổ điển này trở nên bóng bẩy và điệu đà hơn. Chính Karl Lagerfeld là người đã sáng tạo nên nắp khóa 2 chữ CC, logo của nhà mốt. Thiết kế của thập niên 1980 này là mẫu túi Chanel Classic Flap Bag hiện nay.

khoa cai cc phân biệt túi Chanel

Ngay khi ra mắt, Chanel Classic Flap Bag đã trở thành it bag của nhà mốt Chanel. Thậm chí, có một thời gian, Chanel ngừng sản xuất mẫu 2.55 để tập trung cho mẫu Classic Flap Bag. Mãi đến năm 2005, Karl Lagerfeld mới tung ra chiếc túi nắp gập giống hệt với thiết kế của Coco Chanel vào năm 1955 để kỷ niệm 50 năm ra đời của mẫu 2.55 và tưởng nhớ Coco Chanel. Lúc này, những chi tiết mang phong cách vintage như chất liệu da thuộc hơi nhám, khóa túi hình chữ nhật đã được sử dụng lại.

Mẫu 2.55 ra đời nhân kỷ niệm 50 năm sinh nhật của dòng túi cổ điển này có tên là Reissue 2.55. Ban đầu, cái tên Reissue 2.55 chỉ được dùng cho mẫu túi ra đời trong dịp đặc biệt này. Nhưng sau này, nó được dùng để chỉ chung cho tất cả những mẫu túi có chi tiết giống với thiết kế nguyên bản năm 1955.

Cách phân biệt túi Chanel Classic Flap (11.12) và Reissue 2.55

  1. Chất liệu da thuộc

Mẫu Reissue 2.55 được chế tác bằng chất liệu da thuộc hơi nhám, mang đậm phong cách vintage. Trong khi đó, mẫu Chanel Classic Flap Bag lại được làm bằng da thuộc trơn láng như da cừu hoặc da caviar. Do đó, bề mặt của mẫu Chanel Classic Flap Bag bóng bẩy và bắt sáng hơn. Tất nhiên là cả 2 mẫu túi này đều có những phiên bản đặc biệt sử dụng chất liệu vải. Những lúc như thế này, bạn nên nhìn vào khóa và dây đeo để phân biệt chúng.

  1. Khóa túi

Mẫu túi 2.55 nguyên thủy và mẫu Reissue 2.55 đều sử dụng khóa hình chữ nhật. Chiếc khóa này được gọi là khóa Mademoiselle. Bởi Coco Chanel sống độc thân nên người ta luôn gọi bà là Mademoiselle tức là quý cô, thay vì Madame nghĩa là quý bà. Trong khi đó, mẫu Chanel Classic Flap Bag sử dụng khóa CC lồng vào nhau do Karl Lagerfeld sáng tạo.

so sanh 2 mau tui

  1. Dây đeo vai

Mẫu Reissue 2.55 luôn sử dụng dây đeo vai dạng móc xích trơn. Còn mẫu Classic Flap Bag lại dùng dây đeo dạng móc xích lồng da thuộc. Đây là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa 2 mẫu Reissue 2.55 và Classic Flap Bag. Bạn có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt túi Chanel Classic Flap với Reissue 2.55.

reissue 255

chanel flap bag phân biệt túi Chanel

  1. Kích cỡ túi

Mẫu Classic Flap Bag có bốn kích cỡ gồm Small, Medium/Large, Jumbo và Maxi. Trong khi đó, kích cỡ của mẫu Reissue 2.55 lại được ghi chú là 224 (nhỏ nhất), 225, 226 và 227 (lớn nhất). Hai mẫu túi có sự khác biệt nhẹ về kích cỡ, dao động trong phạm vi vài cm.

Trên đây là cách phân biệt túi Chanel Classic Flap và Reissue 2.55. Mong rằng, những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 mẫu túi kinh điển này của nhà mốt Chanel. Ghé thăm tuixachhanghieu.com thường xuyên hơn để cập nhật thêm nhiều thông tin về túi xách nhé bạn.

Leave a Reply