Phân biệt túi xách da thật và da giả

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để phân biệt một chiếc túi xách da thật và giả. Chỉ với một vài mẹo đơn giản, bạn đã có thể trang bị cho mình kiến thức. Tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Làm thế nào để biết một cái gì đó là da thật

Khứu giác là cách đầu tiên để bạn có thể nhận biết đó có phải là da thật hay không. Hương thơm da thuộc có một mùi đặc trưng và rất độc đáo. Có mùi của đất nên rất dễ chịu. Nó không phải là một mùi nồng gắt. Nên khi bạn ngửi nó bạn sẽ nhận ra ngay lập tức sau lần đầu tiên.

Một số người thì nói rằng da thật có mùi thơm ngọt ngào, trong khi những người khác mô tả nó có mùi thơm của gỗ sồi già.

túi xách da thật

Da giả so với da thật

Ngoài khứu giác, bạn có thể sử dụng các giác quan khác để xác định xem túi của bạn là giả da hay nó là một chiếc túi xách da thật. So sánh giữa các loại da khác nhau có thể giúp bạn xác định xem chiếc túi bạn đang cân nhắc có phải là da thật hay không. Ví dụ: một chiếc ví được quảng cáo là da nguyên miếng phải có lỗ chân lông nhìn thấy được. Vì da nguyên miếng là da động vật nên sẽ dễ dàng nhận ra những lỗ chân lông này. Một số da sống nguyên hạt cũng sẽ có các nang lông; chúng thường có thể nhìn thấy khi sử dụng kính lúp.

Các loại da khác

Không phải tất cả các túi da thật đều là da nguyên miếng hoặc có lỗ chân lông nhìn thấy được. Một chiếc túi da thật đôi khi sẽ có một chút gì đó không hoàn hảo. Có rất nhiều cách để bạn nhận biết đó có phải một chiếc túi da thật hay không. Bằng cách dựa vào các giác quan khác.

Sự khác biệt giữa da thật và giả da

Ngoài sử dụng khứu giác, bạn có thể sử dụng xúc giác của mình để phân biệt. Khi so sánh da thật và da giả, bạn sẽ nhận thấy rằng cả hai chất liệu có thể mềm, thô hoặc có kết cấu. Tuy nhiên, kết cấu của da thật sần sùi so với vẻ ngoài hoàn hảo và bóng bẩy của da giả được làm từ nhựa.

túi da thật và giả

So sánh hạt của da để phân biệt

Một cách khác để bạn có thể so sánh da thật với da giả là hạt của da. Một chiếc túi da thật sẽ có vân ngẫu nhiên. Một chiếc túi giả da sẽ có một đường vân nhất quán từ họa tiết được in chìm trên đó.

Sự đồng nhất này sẽ giúp bạn nhận ra được một thứ gì đó rất “giả trân” thiếu sức sống. Những chiếc túi da thật thường sẽ có một ít khuyết điểm. VD: bạc màu và các loại nhược điểm khác. Da giả không có nhược điểm vì nó được sản xuất và không thuộc da.

Tính linh hoạt của da thật

Nếu gặp khó khăn trong việc phân biệt da thật với da giả. Bạn có thể thử kiểm tra độ mềm dẻo của chất liệu túi. Da thật rất mềm dẻo và có thể co giãn nhẹ. Nếu bạn giữ thành túi và kéo mạnh, da sẽ hơi chảy ra. Tuy nhiên, giả da không linh hoạt. Chất liệu sẽ không có gì đáng chú ý khi bạn kéo nhẹ nếu đó là túi giả da. Đây là một dấu hiệu nữa có thể giúp bạn phân biệt một chiếc túi xách là da thật hay giả da.

Độ ấm của da thật

Da giả rất mát khi chạm vào. Trong khi đó, da thật sẽ có cảm giác ấm hơn một chút. Trong các điều kiện thích hợp, chẳng hạn như tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc nguồn nhiệt, da thật sẽ hấp thụ nhiệt vì nó là một vật liệu tự nhiên. Da giả không thể hấp thụ nhiệt, chỉ phản xạ nó.

Nhãn mác của túi da

Các nhà sản xuất túi da thật muốn quảng cáo giá trị thực sự của sản phẩm họ để khách hàng biết chiếc túi họ đang mua là da thật. Nếu nhãn túi xách nêu rõ vật liệu nhân tạo, bạn có thể yên tâm rằng túi không phải là da. Khi bạn kiểm tra một chiếc túi xách da thật, bạn thường sẽ thấy nhãn xác định nó là da thật.

Nếu túi không có nhãn, nhiều khả năng đó có thể là hàng giả da. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra kỹ chiếc ví để biết sự khác nhau giữa túi da thật và túi giả da.

Giá tiền của túi da

Một cách khác thường được sử dụng để kiểm tra da giả và da thật là giá trị của chiếc túi đó. Da thật là một sản phẩm đắt hơn nhiều so với da giả. Nếu chiếc túi bạn đang xem có giá quá rẻ và chất lượng quá tốt so với số tiền đó. Thì rất có thể đó là giả da.

Làm thế nào để biết một cái gì đó là da thật

Bạn có thể học cách nhận biết một thứ có phải là da thật hay không bằng cách làm theo hướng dẫn trên để dễ dàng để kiểm tra và thử chất liệu. Mỗi thử nghiệm bạn tiến hành có thể xác thực hoặc làm mất uy tín của túi xách là da thật.

Kết

Để có thể biết thêm một số kiến thức về các loại da mà các hãng thời trang nổi tiếng trên thế giới dùng để làm túi. Bạn có thể đọc qua bài viết Các loại da được dùng để làm túi MICHAEL KORS.

Tags: , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo