Phân Biệt Túi Xách Hàng Hiệu Chính Hãng

Nhu cầu sở hữu túi xách hiệu ngày càng cao. Thế nên, túi xách giả ngày càng tinh vi và khó phân biệt nếu không có sự hiểu biết cặn kẽ. Không có gì gây ức chế hơn việc mua nhầm hàng giả với một số tiền lớn.

Để tránh việc phải bỏ ra một số tiền không nhỏ nhưng lại sở hữu phải túi xách giả, bạn nên biết cách phân biệt túi xách thật và giả. Sau đây là cách phân biệt túi xách hàng hiệu chính hãng để bạn tham khảo.

phân biệt túi xách hàng hiệu

1. Nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin túi xách hàng hiệu

Cách tốt nhất để bạn trở thành chủ nhân của một chiếc túi xách hàng hiệu chính hãng là mua trực tiếp tại cửa hàng chính hãng hoặc đại lý được ủy quyền. Khi mua, bạn nên kiểm tra nhãn mác, xuất xứ, chất liệu và từng chi tiết trên chiếc túi xách.

Phương án thay thế với các thương hiệu chưa có cửa hàng ở khu vực của bạn là đặt mua trên các trang web trực tuyến chính hãng. Nếu mua trực tuyến, hãy chọn những địa chỉ uy tín.

2. Cẩn thận với những chiếc túi xách có giá trong mơ

Hãy kiểm tra thật kỹ giá gốc của chiếc túi bạn muốn mua trên web chính hãng của thương hiệu. Cẩn thận với mức giá ảo từ các web chuyên bán hàng hiệu. Bởi vì, các thương hiệu nổi tiếng như Hermes hay Louis Vuitton rất ít có chương trình giảm giá.

Do đó, nếu tìm được chiếc túi xách có mức giá trong mơ thì cẩn thận để tránh bị lừa. Trường hợp thường gặp là nó đã qua sử dụng nên không còn hoàn hảo, tệ hơn là hàng giả.

3. Kiểm tra xuất xứ của túi xách hàng hiệu chính hãng

Những chiếc túi xách hàng hiệu chính hãng thường có dòng chữ thông tin về nơi sản xuất. Chẳng hạn, Prada và Gucci là Made in Italy, Dior sẽ là Made in Spain hoặc Made in Italy, Louis Vuitton và Chanel là Made in France.

Thường thì các thương hiệu cao cấp ít khi sản xuất túi xách tại các nước trung gian nào khác. Nếu bạn nhìn thấy là Made in China hoặc Made in Cambodia thì nên kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định mua.

phân biệt túi xách hàng hiệu

4. Quan sát logo thương hiệu trên túi xách

Quan sát đặc điểm của logo thương hiệu là cách hiệu quả nhất để bạn phân biệt túi xách hàng hiệu chính hãng và túi xách giả.

  • Logo Chanel gồm 2 chữ C lồng vào nhau. Hai chữ C này không bị biến tấu gần giống chữ O như túi xách giả. Hơn nữa, tên thương hiệu CHANEL thường được khắc ở bên trong túi với dòng chữ Made in France bên cạnh hoặc ở ngay bên dưới.
  • Trong logo của Louis Vuitton, chữ O luôn có đường nét tròn hoàn hảo. Trong khi đó, túi xách Louis Vuitton giả thường dùng chữ O có hình oval. Nhà mốt Louis Vuitton cực kỳ tinh tế trong việc sắp xếp logo trên túi xách. Thế nên, các chữ cái Louis Vuitton luôn lồng vào nhau hoàn toàn đối xứng trên bề mặt sản phẩm.
  • Phiên bản mới của túi Prada thường có bảng tên bên trong với 2 dòng chữ là PRADA cùng Made in Italy. Bên ngoài có logo hình tam giác ngược với chữ PRADA cùng Milano hoặc chỉ có 2 dòng chữ này.
  • Bên cạnh logo GG, những chiếc túi Gucci thật còn có bảng tên bên trong để dòng chữ GUCCI cùng Made in Italy và số hiệu thiết kế là dãy 4 đến 6 chữ số được đóng dấu trên da.

Ngoài ra, túi xách giả thường viết sai chính tả tên thương hiệu. Điển hình là thay vì Louis Vuitton, Cartier thì túi xách giả thường viết là Louis Vutton, Carter.

5. Kiểm tra thật kỹ nhãn mác trên túi xách

Kiểm tra mác hoặc thẻ đảm bảo hàng thật cũng là cách phân biệt túi xách hiệu thật và giả. Với Gucci, thẻ thường có chữ GUCCI được viết in hoa màu xám đậm trên nền màu trắng. Bên dưới chữ GUCCI là dòng chữ controllato cùng dãy số 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0. Trong khi đó, mặt sau thẻ thì được để trống.

phân biệt túi xách hàng hiệu

Mác của Dior là thẻ có viền thuôn tròn được làm bằng da bên trong túi xách. Mặt trước thẻ là logo Christian Dior, mặt sau là số seri được in hoa hoàn toàn.

phân biệt túi xách hàng hiệu

Túi xách Prada thường có một thẻ giấy nhỏ màu trắng. Trên thẻ giấy in một con số ngẫu nhiên bên trong.

6. Phân biệt túi xách thật và giả nhờ các chi tiết trên túi

Trước khi mua túi xách, bạn cần kiểm tra thật cẩn thận chất liệu, đường chỉ, họa tiết, ổ khóa, dây kéo và cả phần thẻ giấy bên ngoài. Hãy sờ và cảm nhận chất liệu da của chiếc túi xách bạn muốn mua. Da thật sẽ luôn mềm mại và khô, da giả thường bị dính và nhờn. Ngoài ra, nếu bạn ngửi thấy mùi hóa chất hoặc mùi keo thì đó chắc chắn là túi xách giả.

Túi Chanel và Hermes chính hãng không đi kèm thẻ giấy. Những chiếc túi Hermes Birkin và Kelly đi kèm theo một bộ chìa khóa và ổ khóa có khắc chữ Hermes bên dưới. Đồng thời, số trên ổ khóa và chìa khóa phải luôn khớp nhau.

Prada chỉ sử dụng dây kéo của các hãng nhất định như Lampo, Ipi, Opti, Ykk và Riri. Tên của các hãng dây kéo này được dập nổi trên mặt sau dây kéo. Nếu bạn kiểm tra mặt sau dây kéo mà không có tên của một trong những hãng này thì có thể khẳng định đó không phải là túi Prada chính hãng.

Tương tự Prada, Dior cũng chỉ sử dụng dây kéo của Lampo và dây kéo tự thiết kế. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng dây kéo để phân biệt túi chính hãng và túi giả.

Mong rằng cách phân biệt túi xách hàng hiệu chính hãng trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua túi xách thật. Để có thêm những thông tin hữu ích về túi xách hàng hiệu, bạn hãy thường xuyên ghé thăm tuixachnuhanghieu.vn để cập nhật những bài viết mới nhất.

Tags: ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo