Phân biệt ví da bò thật – Da bò đốt có cháy không?

Ví da bò, hay túi xách da bò là một trong những phụ kiện được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà trên thị trường có không ít sản phẩm giả da giả và kém chất lượng. Một số tài liệu trên mạng hướng dẫn thử da bò thật – giả bằng các đốt da. Da bò thật sẽ không cháy. Liệu điều này có đúng không?

Da bò và những điều cần biết

Cũng như nhiều loài động vật khác. Da bò là một lớp vỏ bọc bên ngoài, bảo vệ cơ thể của động vật dưới tác động của môi trường và thời tiết. Qua kỹ thuật thuộc da, chúng ta sẽ có da bò để làm nên các sản phẩm thời trang. Điều này, có nghĩa là các sản phẩm da bò được làm từ da thật, về bản chất da bò là chất hữu cơ.

Da bò

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần có một lưu ý nhỏ. Đa số các sản phẩm ví da bò được ghi chung là làm từ nguyên liệu “da bò thật”. Điều này không sai, nhưng ở nhiều nước trên thế giới thì nhà sản xuất sẽ cung cấp rõ thông tin là Full Grain, Top grain, Protected Grain, Corrected Grain hay Genuine Leather… Các loại da bò này được xử lý theo các phương pháp khác nhau. Bởi vì lý do đó nên cùng là da bò nhưng chất lượng và độ bền của chúng khác nhau.

Phân biệt da bò giả

Da giả chúng ta thường hay nghe với những cái tên khác như da Simili, Da PU. Vậy thực chất các khái niệm trên là gì? Simili là tên gọi chung cho các sản phẩm giả da hiện nay. Ngoài ra còn có các tên khác như faux leather, pleather… Simili được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester. Sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết. “Da Pu” cũng là một loại simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Có nghĩa là, dù bạn thấy trên bề mặt da giả có thể có vân da nhưng bản chất của nó là nhựa PVC, có mùi và độ bóng đặc trưng của nhựa.

Phân biệt da bò thật - giả

Bạn cũng có thể quan sát bằng mắt thường để phân biệt. Với da bò thật, có thể bề mặt da sẽ không hoàn hảo 100%, khi gấp khúc hoặc ấn tay vào bạn sẽ thấy nhiều vết nhăn xuất hiện. Ngược lại, với da bò được làm bằng nhựa Polyurethane thường sẽ trông bắt mắt hơn và sẽ ít bị nhăn nheo hơn da thật.

Một cách nữa có lẽ sẽ khó hơn với một số bạn. Đó là dùng khứu giác để ngửi. Da bò thật sẽ có mùi đất đặc trưng, khác với da được làm từ nhựa.

Da bò thật đốt có cháy không?

Một số bạn hướng dẫn cách nhận biết da bò thật giả bằng cách đốt thử sản phẩm, hơ lửa qua da bò. Nếu là da thật sẽ không bị cháy, không bị nhăn, và cũng không bị sun lại. Nếu đốt ví bị cháy thì đó là da giả.

Vì rất nhiều người muốn chắc chắc sản phẩm mình mua là da thật 100%. Do đó, họ đã thử áp dụng các trên. Các khách hàng mua online cũng yêu cầu được thử lửa khi đặt hàng. Do đó, nhiều shop đưa ra lời quảng cáo là bên shop bao đốt, kiểm tra bằng lửa v..v.. Điều này vô hình chung làm cho người mua ví da bò ngầm hiểu rằng da thật đốt sẽ không cháy, nhưng liệu rằng đây có phải là sự thật?

Như đã trình bày ở trên, da thật về bản chất là chất hữu cơ. Còn lửa là loại năng lượng mạnh mẽ. Hầu như bất cứ thứ gì cũng có thể bị lửa đốt cho dù là sắt thép, vàng..v..v.

Da thật là chất hữu cơ nên cũng không tránh khỏi việc bị cháy khi đốt. Điểm khác ở đây là, da thật không bùng cháy thành ngọn lửa như da giả.

Như vậy lửa có thể đốt cháy mọi thứ kể cả da thật và giả da. Vấn đề bạn cần quan tâm khi dùng lửa để thử ví da bò thật hay da giả đó chính là cách mà chiếc ví đó cháy như thế nào.

  • Đối với giả da: da giả khi cháy sẽ nổi bọt, dễ tan chảy thành chất lỏng (vì có thành phần nhựa). Ngoài ra, nó còn tỏa ra mùi khét của nhựa như mùi đốt túi nylon.
  • Đối với da thật: da thật cháy sẽ ra muội than. Ví sẽ có mùi khét của hợp chất hữu cơ giống mùi tóc, lông bị cháy.

Một số dòng ví da bò, túi da bò

Ví Tory Kira

Ví - TB KIRA CHEVON

Chiếc ví này được chế tác bằng da chần bông Chevron, điểm nhấn là logo Double T tông vàng sang trọng. Nó gồm nhiều ngăn và có dáng dài phù hợp với các loại hóa đơn chiều dài đầy đủ mà không cần gấp lại. Kích thước hoàn hảo để có thể sử dụng như một chiếc clutch hoặc bỏ vào túi lớn hơn. Đây là thiết kế cần thiết để sắp xếp ngăn nắp tiền mặt, hóa đơn, giấy tờ tùy thân và các loại thẻ của bạn.

Ví TD da trơn

Ví - TD da trơn hai ngăn BL Đen 2

Ví nhỏ gọn nhưng sang trọng. Được chế tác bằng da trơn, chất da mềm mại và bóng đẹp. Từng chi tiết đều được trau chuốt cẩn thận, đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ lâu dài. Thiết kế có nhiều ngăn và khe cắm thẻ, cho phép cất giữ tiền mặt, giấy tờ tùy thân và các loại thẻ một cách ngăn nắp. Sản phẩm góp phần khẳng định phong cách và đẳng cấp của người dùng.

Để xem trực tiếp các mẫu ví này. Bạn hãy liên hệ với túi xách hàng hiệu nhé.

Tags: ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo