Quy Trình Chế Tác Túi Xách Da Cá Sấu

tui xach da ca sau

Những chiếc túi xách da cá sấu luôn có giá trị cao không chỉ vì chất liệu da khan hiếm mà còn vì quá trình chế tác cầu kì bằng thủ công. Mỗi chiếc túi xách da cá sấu luôn chứa đựng công sức và tâm huyết của nhiều người. Sau đây là quy trình chế tác túi xách da cá sấu để bạn hiểu hơn về cách mà những chiếc túi da cá sấu ra đời.

1. Thiết kế

Bước đầu tiên trong quy trình chế tác túi xách da cá sấu nói riêng và túi xách nói chung là thiết kế. Những nhà thiết kế của mỗi thương hiệu sẽ nghiên cứu xu hướng thời trang từng mùa từng năm để sáng tạo nên những sản phẩm mới. Đôi khi, họ cũng chính là những người tạo nên xu hướng mới trong thời trang.

Đây cũng là điểm khác biệt giữa túi xách hàng hiệu và túi xách bình dân. Bởi những chiếc túi xách hàng hiệu sẽ có thiết kế mới lạ và luôn đón đầu xu hướng. Và đó cũng là lý do mà túi xách hàng hiệu luôn được giới mộ điệu săn đón mỗi khi ra mắt.

2. Chọn và xả da

Để chế tác túi da cá sấu, người thợ phải biết được phần da nào làm được loại túi nào. Bởi mỗi mẫu túi hay ví da cá sấu sẽ có kiểu dáng và kích thước khác nhau. Do đó, việc chọn tấm da cá sấu là hết sức quan trọng.

da ca sau quy trình chế tác túi xách

Sau khi có bản thiết kế hoàn chỉnh, da để làm túi sẽ được chuyển đến xưởng để xả da. Công đoạn này được đánh giá là khó nhất trong quy trình chế tác túi xách da cá sấu. Vì người thợ bắt buộc phải hình dung trước phần da nào ứng với bộ phận nào của túi trước khi cắt để chiếc túi trông thật tự nhiên nhất và tránh gây lãng phí.

3. Mài da và đánh bóng

Da xả xong sẽ được đánh dấu vị trí từng bộ phận của túi để không bị nhầm lẫn. Sau đó, da sẽ được mang sang khu mài để mài sao cho có độ dày vừa phải. Vì da mỏng quá sẽ dễ hư hỏng còn dày quá thì sẽ trông thô ráp, không được tự nhiên.

Da cá sấu được mài xong sẽ đem đi nhuộm sáp hoặc mài tròn để tạo độ bóng một cách tự nhiên nhằm phục vụ cho các công đoạn sau.

mai da danh bong

4. Ghép và may túi

Công đoạn này đòi hỏi sự tập trung cao độ và tính chính xác tuyệt đối. Một đường kim bị hỏng sẽ để lại vết hở vĩnh viễn trên túi xách da thật. Do đó, mỗi lỗ kim trên túi chỉ được đóng một lần và đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Những thương hiệu nổi tiếng khi phát hiện đường may bị lỗi sẽ cho hủy ngay chiếc túi đó. Đó là lý do vì sao mà mỗi khi may túi xách người thợ phải tập trung cao độ.

Để hoàn thành công đoạn này, những người thợ lành nghề thường mất khoảng 2 – 3 ngày. Với những chiếc túi đặt riêng, khách hàng thậm chí phải đợi cả năm mới được chạm tay vào nó.

may tui quy trình chế tác túi xách

5. May viền và quai túi

Công đoạn tiếp theo sau khi may ghép nối thành công các phần chính là may viền, nối quai và đính dập khóa. Phần quai túi gồm nhiều lớp và cũng làm bằng da cá sấu. Người thợ sẽ tạo dáng cho quai trước rồi mới gắn vào túi để đảm bảo tính chính xác. Phần lớn các bước này đều được làm bằng tay một cách tỉ mỉ.

6. Gắn phần móc khóa

Gắn móc khóa và những chi tiết khác là công đoạn tiếp theo sau làm quai túi. Móc khóa trên túi xách da cá sấu sẽ được cố định bằng kĩ thuật hiện đại để không bị lung lay sau một thời gian dài. Các chi tiết kim loại cũng được gắn ở bước này rồi được bảo vệ cẩn thận bằng một lớp màn dẻo để luôn sáng bóng và chống trầy xước. Bạn có thể lấy lớp màng mỏng này ra một cách dễ dàng khi sử dụng túi xách.

7. Kiểm tra sản phẩm

Những chiếc túi xách hàng hiệu được hoàn thiện xong chưa được xuất xưởng ngay. Chúng phải trải qua khâu kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt trước rồi mới được xuất xưởng. Với một số nhà mốt nổi tiếng, những chiếc túi phải chịu được nhiệt độ 60 độ C và độ ẩm 95% khoảng 3 ngày. Thậm chí còn có những chuyên gia chịu trách nhiệm đếm số đường kim khâu trên từng chiếc túi. Chiếc túi nào bị dư hay thiếu dù chỉ một mũi kim cũng bị đem hủy và yêu cầu làm lại.

kiem tra

Những chiếc túi xách đáp ứng tất cả các yêu cầu sẽ được đóng dấu, gắn tem nhãn và mã số bảo hành. Tiếp đến, những chiếc túi tiếp tục được chuyển đến kho để kiểm tra lần cuối. Sau đó, chúng mới được trưng bày tại các cửa hàng rồi đến tay người tiêu dùng.

Bên cạnh chất liệu da khan hiếm và quy trình chế tác cầu kì, những chiếc túi xách da cá sấu luôn có giá trị cao nhờ có sự độc nhất vì vân da khác nhau. Thế nên, sẽ không có chiếc túi nào giống với chiếc túi nào hoàn toàn. Đây chính là yếu tố tạo nên đẳng cấp cho những chiếc túi làm từ da cá sấu.

Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị qua quy trình chế tác túi xách da cá sấu trên đây. Bạn có ý định đầu tư một chiếc túi xách da cá sấu? Hãy tìm đến những thương hiệu uy tín chuyên về túi xách hiệu để yên tâm hơn khi mua sắm.

Leave a Reply