Sự kết hợp giữa Louis Vuitton và nghệ sĩ thông qua 6 mẫu túi Capucine

Nhà mốt hàng đầu đã hợp tác với sáu nghệ sĩ và nhà thiết kế đương đại. Cho phép họ xem những chiếc túi Capucine huyền thoại như toan vẽ còn trống để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật với tầm nhìn độc đáo về di sản của thương hiệu.

Năm 2019. Louis Vuitton lần đầu tiên thử nghiệm với việc biến túi xách của mình thành tác phẩm nghệ thuật. Thương hiệu Pháp tìm đến các nghệ sỹ đương đại để phù phép cho dòng sản phẩm. Kết quả là Artycapucines. Dòng túi Capucine thật nghệ thuật và mang giá trị đầu tư cực cao. Thừa thắng xông lên, cho 2020. Louis Vuitton tiếp tục mở rộng dòng Artycapucines.

Artycapucines Bởi Beatriz Milhazes

Beatriz Milhazes

Nghệ sỹ người Brazil Beatriz Milhazes được biết đến với các tác phẩm đầy màu sắc rực rỡ. Ngắm tác phẩm của cô và bạn sẽ nghĩ mình đang nhìn đời qua lăng kính vạn hoa.
ADN của tác phẩm Beatriz Milhazes là môtíp và màu sắc nhiệt đới đậm chất Brazil. Những hình tròn, đường kẻ sọc, sóng nước trên tranh của cô lấy ý tưởng từ âm nhạc bản xứ. Đồng thời chịu sự ảnh hưởng của các bậc thầy họa sỹ thế kỷ 20 như Matisse, Kandinsky, và Delaunay.
túi Capucine
Beatriz Milhazes đã mang sức sống nhiệt đới này lên thiết kế túi Capucine 2020. Chiếc túi da nền trắng, tâm điểm là những vòng tròn hiện đại được cắt ra từ da thuộc. Tổng cộng có 18 loại da thuộc được sử dụng! Đi kèm là chi tiết lá vàng cùng một biểu tượng hoà bình làm từ gel ngộ nghĩnh.

Artycapucines bởi Liu Wei

Liu Wei

Liu Wei là một nghệ sỹ đương đại người Trung Quốc. Anh đã thử nghiệm với nhiều loại hình nghệ thuật, như lắp đặt, video, sơn dầu… Đặc điểm chung của chúng là ấn tượng kiến trúc (architecture). Chủ đề thường thấy trong tác phẩm của Liu Wei là các toà nhà chọc trời và thành phố không ngủ.

túi Capucine

Thiết kế túi Capucine 2020 của Liu Wei vì vậy mà đậm tính chất kiến trúc. Anh sử dụng những miếng da thuộc màu bạc để mô phỏng tấm thép mỏng. Chúng được gắn lên mặt túi Capucine với đinh ốc bạc tròn vo futuristic. Tay cầm làm bằng chất liệu Plexiglas mới lạ thay vì da thuộc.

Artycapucines bởi Henry Taylor

Henry Taylor là một nghệ sỹ đến từ bang California, Mỹ. Ông được biết đến với những bức vẽ bằng màu acrylic, mô tả chân dung những người da màu. Henry Taylor từng đưa lên tranh hình ảnh gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, các ngôi sao. Thậm chí là người vô gia cư hay các vị lãnh tụ trong quá khứ.
Vì vậy, không ngạc nhiên khi ông sử dụng hình chân dung của bạn thân để đưa lên túi xách Artycapucines năm 2020. Bức tranh Henry Taylor chọn là A Young Master. Chủ đề là Noah Davis, một họa sỹ và bạn thân của ông, người qua đời khi mới 32 tuổi vì căn bệnh ung thư.
túi Capucine
Để tái hiện lại những nét cọ chân thật của bức chân dung, Henry Taylor đã chọn kỹ thuật in mix giữa 2D và 3D. Kết quả là một chiếc túi có độ bas relief như tranh vẽ thật.

Artycapucines bởi Jean-Michel Othoniel

Jean-Michel Othoniel

Nghệ sỹ người Pháp Jean-Michel Othoniel là người nghiện chất liệu. Ông đặc biệt nổi tiếng với các tác phẩm làm từ thủy tinh thổi tay, cũng như những tác phẩm điêu khắc to khủng. Nhiều tạo tác của Jean-Michel Othoniel được trưng bày tại các viện bảo tàng, công viên hay địa điểm nổi tiếng ở Pháp.

túi Capucine

Đến với dự án Artycapucines năm 2020 của Louis Vuitton. Jean-Michele Othoniel cũng chú trọng vào chất liệu. Ông không chọn da thuộc mà dùng cọ raffia. Vì yêu thích kết cấu bề mặt của chất liệu này. Miệng túi được viền bằng tua rua màu đen làm từ lụa tơ tằm. Tay cầm túi là những hạt tròn bằng resin đen, gợi nhớ các tác phẩm điêu khắc của ông.

Artycapucines bởi Josh Smith

Josh Smith, một nghệ sỹ đương đại cư ngụ tại New York, bị ám ảnh bởi trường phái expressionism và những vệt màu bùng nổ. Bảng màu đậm mà không chói. Các hình thái trừu tượng, siêu thực đan xen.

Josh Smith

Mang những biểu tượng cá nhân đến với dự án Artycapucines năm 2020, Josh Smith chọn vải canvas làm nền cho tác phẩm. Nếu nhìn kỹ các vạt màu, bạn sẽ thấy nó ghi rõ tên riêng của anh – Josh Smith – rất tinh tế. Cách phối màu tương phản tạo chiều sâu cho bức họa. Bên trong chiếc túi được lót với vải in một bức tranh kinh điển của anh, Palm #3.

túi Capucine

Artycapucines bởi Zhao Zhao

Zhao Zhao

Nghệ sỹ đương đại Zhao Zhao người Trung Quốc thường tập trung vào các chủ đề mang tính chất xã hội. Tác phẩm của Zhao Zhao khai thác những chủ đề như Hiệu ứng bươm bướm – hành động của một người ảnh hưởng đến thể chế xã hội ra sao; hay An ninh mạng trong thời đại công nghệ 2.0. Với những suy nghĩ đặc sắc này, Zhao Zhao được bầu là một trong 25 Nghệ sỹ mới nổi đáng quan tâm của năm 2014 tại Trung Quốc.

Tác phẩm của Zhao Zhao dành cho dự án Artycapucines 2020 là một thiết kế như mảnh ghép puzzle. Hơn 300 miếng da thuộc, làm từ 5 loại da khác nhau, được xử lý với kỹ thuật cao cấp của Louis Vuitton như in lụa, dập nổi (emboss), và thêu 3D. Sau đó chắp vá lại với nhau, tạo nên họa tiết mang hơi thở rằn ri quân đội.
Tags: ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo