Trang sức Cartier – 5 thiết kế nổi tiếng của Cartier

trang sức cartier

Cartier đã thiết kế vô số phụ kiện, trang sức mang tính biểu tượng và không thể tin được. Từ những món trang sức hoàng gia đến những viên đá quý kỳ lạ. Những thiết kế cầu kỳ và phức tạp luôn gây ấn tượng mạnh với giới mộ điệu. Thêm vào đó, những vật liệu mà thương hiệu sử dụng đều được lựa chọn và kiểm tra kỹ lưỡng. Cùng với đó, những món trang sức này đều có khả năng nâng tầm vẻ ngoài của bạn. Dưới đây là 4 mẫu trang sức Cartier nổi tiếng mà bạn nên biết.

Trang sức Cartier vòng cổ cá sấu của Maria Félix

trang sức cartier
Vòng cổ cá sấu nổi tiếng của Maria Felix

Chiếc vòng cổ cá sấu tinh xảo này do Maria Félix đặt làm vào năm 1975. Félix là một siêu sao điện ảnh trong suốt những năm 1940 trong thời kỳ hoàng kim điện ảnh Mexico. Cô cũng là một tín đồ thời trang cao cấp. Tủ quần áo của cô bao gồm những món đồ của Givenchy, Balenciaga và Chanel. Và cô cũng là một nhà sưu tập đồ trang sức cao cấp. Bộ sưu tập đồ trang sức khổng lồ của cô bao gồm những món đồ Cartier đặt làm riêng. Thậm chí cả viên kim cương Ashoka 41,37 carat từng thuộc sở hữu của Harry Winston.

Năm 1975, Félix đi vào cửa hàng Cartier mang theo một chậu cá với những con cá sấu nhỏ còn sống. Cô yêu cầu các thợ kim hoàn thời trang cho cô một chiếc vòng cổ theo mô hình loài bò sát. Các nhà thiết kế đã thiết kế một chiếc vòng cổ và trâm cài đầu lai với hai con cá sấu quấn quanh cổ và kẹp vào nhau. Một nửa của cặp cá sấu được làm bằng 1.023 viên kim cương màu vàng, tổng trọng lượng 60,02 carat. Bên còn lại được làm bằng 1.060 viên ngọc lục bảo, tổng cộng 66,86 carat.

Sapphire Panthere Brooch

trang sức cartier
Sapphire Panthere Brooch

Họa tiết con báo là một phần thường xuyên trong các thiết kế của Cartier kể từ năm 1914. Khi ra mắt lần đầu tiên, con báo được mô tả như một phần trừu tượng của phong cách Art Deco. Nhưng vào những năm 1940, Cartier đã áp dụng cách tiếp cận trang trí công phu và ba chiều. Điều này nhằm kết hợp con mèo lớn vào thiết kế của nó. Một trong những người hâm mộ đồ trang sức lấy cảm hứng từ con báo của Cartier là Wallis Simpson, Nữ công tước xứ Windsor.

Một sản phẩm đặc biệt đáng chú ý trong bộ sưu tập của cô là chiếc Brooch Cartier Panthere Sapphire. Sản phẩm này được làm vào năm 1949. Chiếc trâm có viên sapphire sao cabochon 152,35 carat tròn hoàn hảo và quý hiếm. Nằm phía trên viên sapphire là một con báo Cartier, với kim cương cho bộ lông của nó. Cùng với đó là sapphire cho các đốm và hai viên kim cương vàng cắt hình quả lê cho mắt của nó.

Trang sức Cartier vòng cổ Jadeite Hutton-Mdivani

hàng hiệu
Hutton-Mdivani jadeite necklace

Chiếc vòng cổ này thuộc về người thừa kế Woolworth nổi tiếng Barbara Hutton (1912-1979). Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nổi tiếng, bà có giá trị ước tính khoảng 1 tỷ đô la ngày nay. Nhưng vào thời điểm bà qua đời, kho tài sản của Hutton cạn kiệt và bà bị phá sản. Để trang trải các khoản nợ trước khi qua đời, Hutton đã bán phần lớn bộ sưu tập đồ trang sức của mình. Nhưng một số món đồ đã được bán đấu giá trở lại, bao gồm cả chiếc vòng cổ bằng ngọc bích này.

Hutton đã nhận được chiếc vòng cổ bằng ngọc bích tinh xảo này từ cha cô. Đây là món đồ nhằm kỷ niệm cuộc hôn nhân của Hutton với Hoàng tử Mdivani. Chiếc vòng cổ được làm từ 27 hạt ngọc lục bảo chia độ được coi là một trong những loại tốt nhất trên thế giới. Chiếc vòng cổ này mang hình dáng rất trong mờ với màu xanh lục bảo sáng. Mặt khóa bằng hồng ngọc và kim cương hình baguette, được gắn bằng bạch kim và vàng 18k. Đây cũng là một sản phẩm được thiết kế bởi Cartier theo yêu cầu của cha Hutton.

Chiếc vòng cổ jadeite được bán đấu giá với giá 24,7 triệu USD cho Bộ sưu tập Cartier vào năm 2014. Chiếc vòng cổ Hutton-Mdivani đã lập kỷ lục đấu giá thế giới cho một viên ngọc jadeite và một viên ngọc Cartier.

Nhẫn đính hôn Grace Kelly

hàng hiệu
Nhẫn đính hôn của Grace Kelly

Khi Hoàng tử Rainer III của Monaco cầu hôn nữ diễn viên Grace Kelly. Ông đã tặng cô một chiếc nhẫn đính hôn bằng ngọc lục bảo và ruby. Tuy nhiên, Kelly đã nâng cấp lên món trang sức Cartier này bằng kim cương thịnh hành hơn. Bao gồm một viên kim cương ngọc lục bảo 10,47 carat khổng lồ của Cartier. Để chiếc nhẫn vốn đã tuyệt đẹp càng thêm phần ấn tượng. Cartier đã đặt viên đá trung tâm ấn tượng được đính hai viên kim cương hình baguette.

Sau khi đính hôn, Kelly không bao giờ tháo viên kim cương ra khỏi ngón tay. Cô ấy thậm chí còn khẳng định nó được diện bởi nhân vật Tracy Samantha Lord trong High Society. High Society sẽ là lần xuất hiện cuối cùng trong phim của Kelly và bao gồm khoảnh khắc đáng nhớ. Khi Kelly-Tracy đánh bóng trang sức Cartier kim cương tuyệt đẹp của mình ở góc của ga trải giường.

Lời kết

Những món đồ trang sức của Cartier trên đều được các tín đồ thời trang yêu thích. Bên cạnh đó, chúng còn được đeo bởi những người nổi tiếng và người có ảnh hưởng. Đây cũng là một cách để quảng bá hình ảnh và tạo dựng sự uy tín của thương hiệu trong thế giới thời trang. Những sản phẩm của Cartier đều được chế tạo nên một cách tinh xảo nhất.

Tags: , , ,

Leave a Reply