Túi Biểu Tượng Của Gucci – Top 5 Yêu Thích Nhất

Túi biểu tượng của Gucci

Các chiếc túi biểu tượng của Gucci đều mang những thiết kế thời đại và những chi tiết đặc trưng. Chúng bắt nguồn từ những câu chuyện thành công trong sáng tạo. Những câu chuyện đó bao gồm từ những nguyên liệu thời chiến đến những sáng tạo thời đại mới lấy cảm hứng từ đồ gia truyền cổ điển. Điều này cho thấy lịch sử của Gucci rất phong phú. Cùng với đó là những thiết kế túi xách vượt thời gian, đa cảm và ngoạn mục.

Sau đây là một số tác phẩm có ảnh hưởng nhất trong số đó. Từ những sáng tạo lâu đời nhất trong lịch sử Gucci đến những chiếc túi phổ biến nhất của thời đại Alessandro Michele.

Túi biểu tượng The Gucci canvas suitcase

Túi biểu tượng GG Supreme canvas suitcase
GG Supreme canvas suitcase

Tại thời điểm xảy ra Thế chiến thứ 2, các lệnh trừng phạt của Ý áp đặt cản trở nghề thủ công da. Bởi vậy, Guccio Gucci bắt đầu khám phá các vật liệu thay thế như sợi gai dầu và bông. Và từ đó, loại vải GG có hoa văn màu nâu đồng mang tính biểu tượng hiện nay đã ra đời. Vậy chất liệu này lần đầu xuất hiện tại sản phẩm nào của Gucci? Đó chính là trên một loạt các vali vào cuối những năm 1930.

Sự thành công của các tàu vải bông này tiếp tục kéo dài sau khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ. Gucci đã đặt cho dòng sản phẩm sử dụng vải có hoa văn màu nâu là GG Supreme. Dòng túi biểu tượng này vẫn đang ngự trị tốt trên một loạt các túi Gucci phổ biến nhất. Chúng ta có thể kể đến những sản phẩm từ Boston cổ điển đến Ophidia mới.

Túi Gucci Bamboo

Túi biểu tượng Gucci Bamboo Handbag
Túi xách Gucci Bamboo

Cuối chiến tranh, nguồn nguyên liệu vẫn còn thiếu thốn. Bởi vậy, các nghệ nhân của Gucci đã phát triển phương pháp nung nóng và uốn mía. Điều này đã giúp Gucci tạo ra những chiếc quai xách cứng cáp và chắc chắn.

Vào năm 1947, chiếc túi tay cầm bằng tre đầu tiên của Gucci được ra mắt. Chiếc túi đã ngay lập tức thành công và trở thành chiếc túi biểu tượng với công chúng. Đặc biệt, chiếc túi Gucci này được ưa thích bởi các phụ nữ từ Ingrid Bergman. Có thể kể đến Elizabeth Taylor, sau đó là Công nương Diana cũng ưa chuộng phong cách nổi bật này.

Túi biểu tượng Gucci Jackie

 Gucci nữ Super Vip túi Gucci Jackie 1961 mini
Túi Gucci Jackie 1961

Năm 1961, Jackie Kennedy mang một chiếc túi tote đơn tính, không có cấu trúc của Gucci. Hình ảnh này đã khiến chiếc túi trở nên nổi tiếng và nhu cầu tăng vọt. Sau đó chiếc túi được đổi tên để vinh danh Đệ nhất phu nhân. Từ đó, chiếc Gucci Jackie đã trở thành một trong những chiếc túi biểu tượng của Gucci.

Phong cách này đã đóng một vai trò không thể thiếu trong lịch sử Gucci. Lần đầu tiên nó được Tom Ford lấy lại từ kho lưu trữ vào năm 1999. Điều này là một động thái trùng hợp với sự ra đời của It-bag mania. Sau đó một lần nữa nó được lấy lại vào năm 2009 bởi Frida Giannini, với biệt danh New Jackie.

Túi Gucci Flora

Túi biểu tượng Gucci Flora
Túi Gucci Flora shoulder bag

Năm 1966, hoa văn họa tiết Flora ban đầu được thiết kế bởi con trai của Guccio, Rodolfo Gucci, cho Grace Kelly. Bà đã đến thăm nhà thiết kế tại xưởng may của ông, để tìm kiếm một chiếc khăn lụa. Guccio đã cho rằng không có mẫu nào hiện tại thích hợp cho Công nương Monaco. Do vậy, ông đã thiết kế họa tiết hoa bằng màu nước đặc biệt cho cô ấy.

Năm 2005, Frida Giannini, lúc đó là nhà thiết kế phụ kiện cho Gucci, ra mắt lại họa tiết Flora trên một loạt túi vải in hình. Chiếc túi này đã nhanh chóng chiếm được cảm tính của công chúng. Từ đó đã trở thành một chiếc túi biểu tượng của thương hiệu Gucci. Đó là một động thái trước khi cô được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc sáng tạo về trang phục may sẵn.

Túi biểu tượng Gucci Dionysus

túi Gucci Dionysus
Gucci Dionysus

Alessandro Michele được biết là cựu nhà thiết kế phụ kiện chính của thương hiệu. Ông được bổ nhiệm làm người kế nhiệm của Frida Giannini vào năm 2015. Khi đó, không ai có thể dự đoán được sự tác động toàn diện của ông ấy. Thiên hướng của Alessandro đã có sự tích cực đối với bộ sưu tập cổ điển và ý tưởng thủ công. Do đó, những bộ sưu tập sẽ mãi trường tồn trong bối cảnh thời trang toàn cầu.

Alessandro Michele đã củng cố vị trí hiện tại của mình như một trong những tiếng nói có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực thời trang. Michele nhanh chóng tung ra một loạt các mẫu túi đáng mơ ước. Đáng nói, mỗi chiếc túi đều ra mắt một cách đầy kịch tính. Một điểm nổi bật, Dionysus là một phong cách có kết cấu tinh vi. Điều này được xác định bằng một chốt kim loại lâu đời có chiếc hai đầu hổ. Một cái gật đầu với vị thần cùng tên của nó, người sẽ cưỡi cỗ xe chở những con mèo lớn.

Kết luận

Hằng năm, Gucci đều cho ra mắt những chiếc túi độc đáo nằm trong bộ sưu tập kinh điển của họ. Nhưng đối với tín đồ thời trang, có một điều gì đó tinh tế và không thể bỏ qua của những chiếc túi biểu tượng. Bạn có thể cân nhắc đầu tư vào một trong những chiếc túi trên. Bởi đó là những chiếc túi xách trường tồn với thời gian, cùng vẻ ngoài đặc sắc và không bị lỗi mốt. Để biết thêm về những chiếc túi hàng hiệu, bạn có thể truy cập tại đây.

 

Tags: , ,

One thought on “Túi Biểu Tượng Của Gucci – Top 5 Yêu Thích Nhất

  1. Pingback: Mẫu túi Gucci mới nhất được ra mắt năm 2021 - Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply