Túi Gucci GG Marmont Và Tất Tần Tật Về Nó

Gucci GG Marmont là dòng túi rất dễ nhận diện của nhà mốt Gucci. Dòng túi này ra đời dưới thời của giám đốc sáng tạo Alessandro Michele. Ông là người đã thổi một làn gió mới giúp Gucci tăng trưởng vượt bậc. Đặc điểm dễ nhận dạng của Gucci thời Alessandro Michele là phong cách tối giản, họa tiết hoa, retro thập niên 1970 và có hơi điên rồ. Chính Alessandro Michele đã cho ra đời hàng loạt mẫu túi được săn đón của Gucci và một trong số đó là túi Gucci GG Marmont. Bài viết sẽ tìm hiểu tất tần tật về mẫu túi Gucci GG Marmont, cùng khám phá bạn nhé!

1. Sự ra đời của túi Gucci GG Marmont

Khác với những dòng túi khác của Gucci, Gucci GG Marmont có tuổi đời còn rất trẻ. Nó được Alessandro Michele ra mắt lần đầu vào mùa Thu Đông 2016. Tuy nhiên, nắp khóa và biểu tượng Double GG quá khổ lại khá quen thuộc. Vì chi tiết Double GG quá khổ này đã được sử dụng trong môt mẫu thắt lưng của bộ sưu tập Thu Đông 2015. Bộ sưu tập đầu tay của Alessandro Michele với cương vị là giám đốc sáng tạo của Gucci. Theo tìm hiểu, Alessandro Michele lấy cảm hứng này từ một mẫu thắt lưng thập niên 1970 của Gucci.

Trong khi nhiều nhà thiết kế trẻ tìm cách làm mới cho logo họ cho rằng đã quá cũ của nhà mốt thì Alessandro Michele lại không quan tâm đến điều đó. Vì vậy, dòng túi Gucci GG Marmont đã tôn vinh logo Double GG của Gucci một cách trang trọng nhất. Logo Double GG được phóng to lên và đặt trên nắp, gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Túi Gucci GG Marmont

Cái tên Marmont của dòng túi này được đặt theo tên khách sạn Château Marmont ở Los Angeles. Đây từng là địa điểm yêu thích của những minh tinh thời hoàng kim Hollywood. Do đó, cái tên Marmont của túi biểu thị sự thành kính với vẻ đẹp huy hoàng trong quá khứ.

Năm 2020, Alessandro Michele đã làm mới dòng túi GG Marmont với phiên bản 2.0. Phiên bản mới có phụ tùng bạc và thêm phom dáng mới với tay cầm trên cùng (Top Handle).

2. Đặc điểm nhận diện của Gucci GG Marmont

Gucci GG Marmont phản ánh chân thực những xúc cảm của Alessandro Michele. Bởi nó không giới hạn trong bất kì khuôn khổ nào. Từ túi tote, túi đeo vai cho đến túi camera. Sau đó, năm 2020 lại có phiên bản GG Marmont 2.0 với phom dáng, màu sắc và phụ tùng mới.

Túi Gucci GG Marmont

Điểm nhận diện chung của dòng túi Gucci GG Marmont:

– Sử dụng chất liệu da thuộc được giả chần bông gọi là kỹ thuật Matelassé. Matelassé là kỹ thuật may thủ công giúp tạo nên những đường may phồng lên. Do đó, bạn sẽ tưởng là chiếc túi được chần bông (Quilted) thật. Thế nhưng, bên trong của nó lại không được nhét ruột như sản phẩm chần bông thật. Đó cũng là lý do mà mẫu túi Matelassé không dày và nặng như những mẫu túi chần bông thật.

– Logo Double GG cỡ lớn. Ban đầu, dòng túi GG Marmont chỉ có logo màu vàng ánh kim. Sau đó lại có thêm các phiên bản màu bạc. Logo Double GG màu vàng thì hơi xi theo phong cách retro, còn màu bạc lại bỏng bẩy.

– Dây đeo của dòng túi Gucci GG Marmont thường là da thuộc kết hợp với mắt xích kim loại.

3. Chất liệu mà Gucci GG Marmont sử dụng

Dòng túi Gucci GG Marmont thường được chế tác bằng da thuộc. Gần đây lại có thêm phiên bản bằng chất liệu Canvas Monogram. Hơn nữa, mỗi mùa đặc trưng, nhà mốt cũng giới thiệu những phiên bản sử dụng chất liệu đặc thù. Chẳng hạn như Nhung cho mùa Đông, Denim và Raffia cho mùa Xuân Hè hay Lụa Sequin cho mùa Tiệc Tùng.

Túi Gucci GG Marmont

4. Những phiên bản của dòng Gucci GG Marmont

Mỗi năm, nhà mốt Gucci lại ra mắt những thiết kế mới cho dòng Gucci GG Marmont. Thế nên, rất khó để liệt kê hết tất cả những kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc,…khi so với các dòng túi cổ điển không thay đổi theo thời gian của Dior, Louis Vuitton hay Hermès.

Tuy nhiên, dòng túi Gucci GG Marmont vẫn có thể phân thành những nhóm nhỏ như sau:

– Dòng Tote: Được thiết kế vuông vắn theo đặc trưng của túi tote. Mẫu túi này không có nắp nên logo Double GG được đặt ở miệng túi, ở giữa phần nối của quai cầm.

Túi Gucci GG Marmont

– Dòng Shoulder Bag: Được thiết kế có nắp gập, sử dụng khóa cài vật lý mà không phải khóa cài nam châm. Dây đeo có thể chuyển đổi thành quai cầm, ngắn hay dài nhờ hai lỗ nhỏ trên nắp túi.

– Dòng Camera Bag: Kiểu dáng giống với các loại camera bag. Nó có hình chữ nhật với góc bo tròn hoặc hình tròn. Miệng được đóng bằng dây khóa kéo thay vì nắp gập. Thiết kế này chỉ có dây đeo, không có quai cầm. Dây đeo không điều chỉnh được độ dài như dòng Shoulder Bag có nắp gập. Về sau, Gucci gọi dòng Camera Bag chung luôn là dòng Shoulder Bag.

– Dòng Top Handle: Dòng này có nắp gập nên gần tương tự như dòng Shoulder Bag. Nhưng thiết kế của nó vuông vắn hơn và cao hơn. Đặc biệt còn có thêm quai cầm bằng da thuộc đi kèm chứ không phải chỉ nhờ chuyển đổi dây đeo mắt xích thành quai.

Túi Gucci GG Marmont

Hơn nữa, nhà mốt Gucci còn thêm thắt các mẫu độc bản tùy từng mùa. Điển hình là mẫu bucket, clutch hay túi bao tử đeo ngang hông. Bạn có thể kết hợp túi xách Gucci GG Marmont ton-sur-ton với dây nịt và giày có phong cách logo tương tự.

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo