Túi Hermes Birkin nào sẽ phù hợp với bạn?

Khi nhắc đến Hermes người ta sẽ hay nhớ tới các dòng túi xách đã tạo nên thương hiệu của chính họ. Như túi Birkin hay Túi Hermes Kelly. Mặc dù cả hai đều rất phổ biến và được phần lớn người dùng ủng hộ. Nhưng về cấu trúc và đối tượng khách hàng thì hoàn toàn khác nhau. Cả hai đều được sản xuất với nhiều loại da và màu sắc khác nhau ở mỗi năm. Hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của từng thiết kế nhé.

Để hiểu chi tiết và rõ ràng hơn giữa sự khác biệt giữa hai phiên bản. Bạn có thể tìm đọc bài viết của mình về chiếc túi Kelly, nếu bạn chưa biết về nó.

Về Hermes Birkin

Với những người không quá am hiểu về túi xách Hermes, chắc sẽ không phân biệt được về hình dáng của Birkin hay Kelly. Về hình dạng túi Birkin giống một hình chữ nhật dựng đứn. Có đế bảo vệ mặt đáy túi. Còn Kelly sẽ giống một hình thang hơn. Ra đời với hình dạng của một chiếc túi tote. Và trở nên khá phổ biến, thân thuộc với người đam mê thời trang khi nhắc đến Tote Birkin.

Về cấu tạo túi Hermes Birkin cũng có dạng nắp (flap) như người anh em của mình. Nhưng nó được cố định bởi dây đai và móc qua lỗ khóa. Bạn có thể bảo vệ cho vật dụng bên trong chiếc túi của mình bằng cách khóa chúng lại. Một thiết kế tuy thô nhưng đậm nét thời trang.

Ưu điểm của túi Hermes Birkin

Ra đời từ năm 1984, nhưng cho đến nay. Birkin vẫn luôn là biểu tượng được săn đón trong làng thời trang thế giới. Về mặt khách quan, bản thân nó không phải là một chiếc túi xách quá “chuyên nghiệp”. Nhưng thành thật mà nói. Nó chịu ảnh hưởng bởi tất cả những người theo chủ nghĩa thời trang, văn hóa túi xách và thậm chí cả những mặt hàng xa xỉ nói chung. Xuất hiện trong nhiều lĩnh vực, từ truyền hình đến điện ảnh đến âm nhạc. Không phải tự nhiên mà Birkin là “chiếc túi” đã tồn tại ít nhất trong vài thập kỷ qua.

Nó thực tế như thế nào? Hãy khoan nói về giá tiền ở đây. Do hình dạng hơi nằm ngang, nên không khó để bạn có thể tìm thấy những gì trong túi của mình. Hầu hết mọi người khi sử dụng đều nhét nắp túi vào bên trong để dễ dàng lấy đồ của mình hơn (trừ khi bạn cần sự an toàn cho đồ đạc của mình). Và việc nhét nắp túi vào trong không hề làm hại đến cấu trúc của túi cũng như không làm giảm sự hấp dẫn trực quan của thiết kế; nắp của túi được thiết kế để có thể gài vào khi muốn.

túi Hermes Birkin

Nhược điểm của Birkin

Nhược điểm của một chiếc Birkin: một lần nữa, mình sẽ không đề cập về giá của nó. Chủ yếu liên quan đến thực tế chức năng của một chiếc túi tote đem lại. Vì là một chiếc túi tote, do đó sẽ không thích hợp cho những dịp trang trọng.

Một điểm cần lưu ý khác đó là hình dạng của túi. Bởi vì nó là một chiếc túi toe, nên mọi người thường có tâm lý mang theo nhiều đồ đạc hơn. Vô tình tạo áp lực tay cầm và ảnh hướng đến tính thẩm mỹ của túi. Với các túi có kích thước nhỏ hơn và da cứng hơn, túi trượt phía trước chỉ phù hợp với những thứ rất mỏng, như thẻ xe 1hoặc namecard, nếu bạn đặt nhiều vật dụng ngoại cỡ vào túi sau. Mặc dù là một chiếc túi Tote nhưng Birkin không thể đáp ứng nếu bạn có quá nhiều đồ đạc.

Hermes Birkin

Birkin có những loại kích thước nào?

Túi Hermes Birkin hiện được sản xuất với nhiều loại kích thước. Các kích thước phổ biến thường thấy gồm 25cm, 30cm và 35cm. Gần đây Hermes còn cho ra mắt các mẫu túi birkin với cấu trúc Sellier

Xong, hiện cấu trúc này vừa được cho ra mắt nên khá hiếm. Vì đặc trưng của mẫu túi Birkin thường được mở ra nên cấu trúc Sellier sẽ không ảnh hưởng tới form túi khi bạn bỏ nhiều đồ đạc.

Về cơ bản các mẫu túi của Hermes Birkin chỉ khác nhau về độ dài. Thiết kế túi thì vẫn được giữ nguyên. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của nhiều người mà bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu túi phù hợp.

Nếu bạn là một người không quá quan trọng về không gian túi. Thì các mẫu Hermes Birkin từ 20cm đến 30cm sẽ rất lý tưởn dành cho bạn. Đảm bảo bạn sẽ luôn thu hút ánh nhìn về phía mình, bởi những thử nhỏ nhắn được gắn trên chiếc túi.

Mặt khác, nếu bạn là một người bận rộn. Và bạn muốn sở hữu một chiếc túi để đồng hành cùng mình cả ngày thì có thể nghĩ đến những mẫu Birkin từ 35cm đến 40cm. Nó sẽ giúp bạn chứa nhiều vật dụng của mình. Nhưng hãy đảm bảo đừng nhét quá nhiều nhé!

Hermes Haut À Courroies

Haut À Courroies (HAC) là chiếc túi đời đầu của Hermès. Sau đó nó được cải tiến lại để trở thành Birkin, vì vậy chúng có nhiều điểm tương đồng về kiểu dáng, mặc dù HAC có hình dạng thẳng đứng hơn là nằm ngang. Đây có thể được xem là phiên bản của chiếc túi Birkin với chiều dài lên đến 50cm!

Tác dụng của nó có thể được xem như một túi đựng hành lý thời trang. Sau nhiều năm cải tiến tăng giảm kích thước, thì hiện nay mẫu túi này dừng lại ở con số 40cm.

Mẫu nguyên bản của nó đến nay đã dừng sản xuất. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một phiên bản túi Hermes Birkin 50cm, bản chỉ có thể mua lại từ những chủ nhân trước đó.

Hermes Haut À Courroies

Tags: , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo