Túi Hermes Birkin rau củ của nhà thiết kế đồ họa Ben Denzer

Túi Hermes Birkin rau củ! Có thể nói đây là một ý tưởng độc đáo cho nghệ thuật. Nếu bạn đang nghĩ chiếc túi này được làm từ da thuần chay. Hay nguyên liệu của nó được làm từ rau củ thì bạn đã nhầm. Ở đây các bạn có thể hiểu theo đúng nghĩa đen của nó. Vâng! một chiếc túi Hermes Birkin được làm từ rau củ.

Trong một bài đăng của thương hiệu thời trang Hermes, trên trang Instagram cá nhân ba chiếc túi Birkin độc bản. Những tấm hình nhận được lượt yêu thích tổng cộng hơn 400.000 lần, gấp nhiều lần so với những tấm ảnh khác! Chúng là túi Birkin làm từ rau củ quả. Đây là tác phẩm nghệ thuật của nhà thiết kế đồ họa trẻ Ben Denzer.

Đi kèm với điều thú vị này, bạn không thể mua hay sử dụng được chiếc túi. Đơn giản vì nó làm ra vì mục đích nghệ thuật.

Khi thời trang và ẩm thực cùng là nghệ thuật

Ben Denzer không phải là một người mà giới thời trang, làm đẹp quen thuộc. Nhưng anh lại nổi tiếng rộng rãi trong giới yêu sách và nghệ thuật. Chàng trai trẻ sinh năm 1992 này từng là nhà thiết kế bìa sách cho nhà xuất bản Penguin Books.
Nhưng không chỉ là một nhà thiết kế đồ họa, anh còn sở hữu bộ óc của kiến trúc sư. Theo anh chia sẻ, khi lớn lên, anh thường lấy băng keo quấn lại rồi biến thành chúng thành những món đồ nho nhỏ đẹp mắt.
Túi hermes Birkin rau củ
Trong khi làm việc như một nhà thiết kế bìa sách, Ben Denzer cũng nghiên cứu  tự làm một số dự án cá nhân. Các tác phẩm nổi tiếng nhất của anh là những quyển sách lạ. Ví dụ một quyển có bìa được chế tác từ phao để nổi trên nước. Một quyển khác được làm 100% từ các loại thịt nguội. Và loạt sách Ice Cream Books đã xuất hiện trên tờ New York Times danh giá.
Những ý tưởng độc đáo của của chàng trai 9X đã khiến  nhà mốt Hermès để ý đến. Hãng đã liên hệ với Ben Denzer để chế tác nên những chiếc túi Hermès Birkin từ rau củ quen thuộc.

Những chiếc túi được tạo ra hết sức kì công

Thoạt nhiên, nhiều người có thể cho rằng các mẫu túi Hermès Birkin là tác phẩm của thiết kế đồ họa. Nhưng không, trên trang Instagram cá nhân, chàng nghệ sỹ 9X tài năng chia sẻ hậu trường hỗn loạn, đầy rau củ qủa được cắt dang dở và tăm ghim. Ben Denzer còn bật mí hai mẫu túi Birkin nữa chưa được nhà mốt duyệt, làm từ quả táo và chuối.

túi birkin làm từ rau củ

Các chi tiết của những chiếc túi hoa quả này được làm hết sức tinh tế. Từ quai cài cho đến móc khóa, đều được anh tái hiện lại hết sức chi tiết.

Phiên bản Hermes Birkin dưa leo
Phiên bản Hermes Birkin dưa leo

Ở instagram cá nhân của mình, anh không đề cập đến việc mất bao lâu để có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật này. Nhìn qua các chi tiết và độ tỉ mỉ của nó, bạn cũng có thể hình dung được sẽ mất thời gian khá lâu để tạo ra một chiếc túi hermes birkin từ rau củ.

Túi hermes Birkin măng tây
Túi hermes Birkin măng tây 

Truyền thống giúp đỡ các nghệ sỹ của Hermès

Thương hiệu Pháp từ lâu đã có truyền thống hợp tác với các nghệ sỹ. Từ việc trang trí cửa kính tại flagship store. Cho đến việc trang hoàng mạng xã hội Instagram với những tấm ảnh vui nhộn. Hermès luôn biết cách liên kết thời trang và nghệ thuật.
Việc đặt hàng Ben Denzer thiết kế túi Hermes Birkin rau củ không phải là lần đầu tiên nhà mốt Hermès thử nghiệm với nghệ thuật ẩm thực. Trước đây, Hermès từng đặt hàng đầu bếp Giulia Ceccacci Phillips sáng tạo các sản phẩm thời trang của mình thành món bánh ngọt.
Khoa học đã chứng minh rằng, khi các món ăn được bày biện đẹp, chúng sẽ kích thích cảm giác muốn ăn. Trong giai đoạn dịch toàn cầu, không thể ra ngoài ăn, sao bạn không trổ tài tại gia?
Ben Denzer cho thấy, để làm một chiếc túi Hermès Birkin từ rau củ khôngquá  khó. Mất ít thời gian để sáng tạo, bạn sẽ có một bàn tiệc rất ngon mắt tại gia, lại làm cho mọi người phải trầm trồ. Tại sao không thử thách bản thân nhỉ?
Tags: ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo