Túi Louis Vuitton Speedy Và Những Điều Cần Biết

Speedy là một trong những mẫu túi xách lâu đời nhất của Louis Vuitton. Dòng túi này vẫn luôn là best-seller của nhà mốt nước Pháp. Điều đó là minh chứng tốt nhất cho sức hút của nó. Vậy túi xách Louis Vuitton Speedy có gì mà được ưa chuộng đến vậy? Cùng tìm hiểu bạn nhé!

1. Sự ra đời của Louis Vuitton Speedy

Như đã nói ở trên, Speedy là một trong những mẫu túi xách lâu đời nhất của Louis Vuitton. Speedy là phiên bản nhỏ hơn của chiếc Keepall, một mẫu túi duffle best-seller của nhà mốt.

Mẫu túi Keepall ra đời năm 1930. Nó vốn là mẫu túi duffle du lịch dành cho phái mạnh. Tuy nhiên, nữ minh tinh Audrey Hepburn lại rất thích sự tiện lợi của nó nên đã đề nghị Louis Vuitton chế tác riêng một mẫu nhỏ phù hợp với vóc dáng của mình vào năm 1965.

túi Louis Vuitton Speedy

Và sau khi Audrey Hepburn sử dụng chiếc túi mini này thì rất nhiều người cũng mong muốn được sở hữu nó. Thế nên, ngay từ những năm 1960 thì mẫu Speedy đã là một best-seller của Louis Vuitton. Bây giờ, nó là một biểu tượng kinh điển của nhà mốt này.

2. Cấu trúc túi Louis Vuitton Speedy

Túi xách Louis Vuitton Speedy dễ nhận diện nhờ phom dáng và cấu trúc của nó. Speedy có thân hình vòm và kết nối với đáy hình chữ nhật. Tay cầm ngắn hai bên bằng da thuộc Vachetta. Đóng mở bằng dây khóa kéo miệng, kèm theo chìa và bộ khóa. Không gian bên trong rộng rãi và không chia ngăn. Cấu trúc này hầu như là chưa thay đổi từ khi nó ra đời.

Tuy nhiên, nhà mốt vẫn có những thay đổi nhỏ cho dòng túi này theo thời gian. Đôi lúc là một ngăn nhỏ có khóa kéo bên trong, nhiều khi lại là hai ngăn. Có mẫu thì mặt dưới trơn láng hoàn toàn. Sau đó là ra mắt phiên bản có chân kim loại nhỏ. Do đó, nếu bạn mua chiếc túi này trên thị trường chuyển nhượng mà thấy xuất hiện những chi tiết này thì cũng không chứng tỏ chiếc túi là hàng giả.

Speedy cũng có 2 phiên bản tương tự dòng túi duffle Keepall. Đó là Speedy thường và Speedy Bandoulière. Trong tiếng pháp, Bandoulière có nghĩa là quai đeo chéo người. Dòng túi Speedy vốn chỉ có tay cầm ngắn nhưng đến năm 2011 thì có thêm phiên bản Bandoulière.

Để luồn dây đeo vai vào, phiên bản Speedy Bandoulière có thêm hai 2 vòng móc khóa ở hai đầu túi. Trong khi đó, Speedy thường thì không có. Bên cạnh đó, Speedy Bandoulière sử dụng dây khóa kéo mở được từ hai đầu.

túi Louis Vuitton Speedy

3. Kích cỡ túi xách Louis Vuitton Speedy

Louis Vuitton Speedy gồm 4 kích cỡ là 25, 30, 35 và 40. Những con số này là độ dài của chiếc túi tính bằng cm. Chẳng hạn như, Speedy 25 có nghĩa là chiếc túi dài 25cm. Bên cạnh đó, nhà mốt Louis Vuitton còn cho ra mắt phiên bản Nano, chạy theo trào lưu túi mini. Thế nhưng, phiên bản bán chạy nhất vẫn luôn là Speedy 30.

4. Chất liệu của túi Louis Vuitton Speedy

Chất liệu truyền thống của túi xách Louis Vuitton Speedy là Canvas. Điểm yếu của nó là dễ bị khứa hoặc trầy xước khi tiếp xúc với các góc cạnh sắc nhọn.

Vì là mẫu túi best-seller nên Speedy luôn được cập nhật những chất liệu hot của nhà mốt. Thế nên, bạn có thể tìm thấy những chiếc Speedy bằng da thuộc hay Epi, Empreinte Giant và ngay cả các họa tiết phiên bản giới hạn.

túi Louis Vuitton Speedy

5. Ưu và nhược điểm của Louis Vuitton Speedy

Ưu điểm:

  • Speedy là lựa chọn tốt nhất thay thế túi tote. Nó có không gian bên trong rộng rãi nên có thể đựng rất nhiều đồ dùng. Và nhờ có dây khóa kéo ở miệng nên nó sẽ đảm bảo an toàn cho các đồ dùng đựng bên trong, tránh bị rơi rớt.
  • Speedy làm từ chất liệu Canvas nên rất nhẹ khi so sánh với những dòng túi xách tay khác. Vì nhẹ nên sẽ ít gây đau mỏi tay và vai khi xách. Hơn nữa, chất liệu Canvas còn bền và dễ bảo quản.

Nhược điểm:

  • Speedy thường không có chân và đáy hơi mềm nên cần tránh đặt trực tiếp lên sàn không bằng phẳng vì sẽ dễ bị trầy xước. Ưu tiên đặt túi Speedy lên sàn thảm hoặc lên bệ có phủ vải.
  • Speedy thường không chia ngăn nên những đồ dùng nhỏ sẽ lộn xộn. Có thể khắc phục bằng cách mua thêm ngăn vải đặt vào lòng túi.
  • Với Speedy, bạn không nên đựng quá nhiều đồ đạc hoặc xách đồ nặng vì túi sẽ nhanh hỏng vì cấu trúc đặc biệt của nó.

6. Giá trị đầu tư của Louis Vuitton Speedy

Với túi xách, khi nói đến giá trị đầu tư sẽ có 2 kiểu khác nhau. Một là với người sử dụng bình thường. Họ mua một chiếc túi xách rồi sử dụng vài năm. Sau khi chán hoặc không cần nữa sẽ tìm cách bán lại. Khi đó, túi đã qua sử dụng nên giá sẽ thấp hơn lúc mua ban đầu.

Hai là với những người chơi túi xách và nhà sưu tầm. Những người này sẽ tìm kiếm và mua những mẫu lạ, có thể là phiên bản giới hạn hoặc mẫu bằng da quý hiếm. Sau đó sẽ bán đấu giá chiếc túi hiếm đó. Lúc này, giá trị chiếc túi sẽ tăng lên nhiều lần so với ban đầu.

Louis Vuitton Speedy là lựa chọn tốt nhất cho cả 2 hạng mục này. Theo thống kê từ các cửa hàng chuyển nhượng thì những mẫu Speedy bình thường luôn giữ giá tương đối tốt. Loại Speedy  cũ kỹ vẫn giữ được 50% giá trị ban đầu. Những mẫu còn tốt thì có thể giữ lại đến 90% giá trị ban đầu. Lưu ý là túi phải không bị thay đổi bất kì chi tiết nào hay thêm thắt chi tiết trang trí nào.

Trong khi đó, Speedy phiên bản đặc biệt có giá trị đầu tư tốt vì được sản xuất với số lượng khá giới hạn. Nhìn chung, những mẫu này thường có giá chuyển nhượng gấp đôi so với giá gốc.

Tags: , , ,

One thought on “Túi Louis Vuitton Speedy Và Những Điều Cần Biết

  1. Pingback: Mẫu Túi Kinh Điển Của Louis Vuitton 2021 - Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply

Contact Me on Zalo