Túi Xách Chanel Và 10 Điều Bạn Nên Biết

Túi xách Chanel luôn được các tín đồ thời trang khao khát sở hữu. Chúng trở thành một phần không thể thiếu trong bản đồ túi xách xa xỉ của làng thời trang. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều sự nhầm lẫn và thông tin sai lệch về những mẫu túi xách Chanel. Sau đây là 10 điều về túi Chanel mà bạn nên biết để trở thành khách hàng thông thái của nhà mốt này.

  1. Mẫu 2.55 chính là túi đeo vai chính gốc của Chanel

Coco Chanel đã thiết kế chiếc túi đầu tiên từ năm 1929. Tương tự như những mẫu túi thời bấy giờ của phụ nữ thượng lưu, nó chỉ được xách tay và khá cồng kềnh. Mãi đến tháng 2/1955, Coco Chanel mới cho ra mắt phiên bản đeo vai. Do đó, chiếc túi này được đặt tên là 2.55 theo tháng và năm ra đời. Sự ra đời của chiếc túi đeo vai 2.55 đã thay đổi hoàn toàn lịch sử của túi xách. Với chiếc túi đeo vai, phụ nữ thoải mái làm những gì mình muốn với đôi tay tự do. Có thể nói, Coco Chanel đã giải phóng cho đôi tay của phụ nữ bằng chiếc túi đeo vai.

  1. Đến những năm 80, Chanel mới ra mắt khóa CC lồng mang tính biểu tượng

Trước những năm 80, các mẫu túi của Chanel sử dụng khóa hình chữ nhật Mademoiselle. Chiếc khóa này được gọi là khóa Mademoiselle vì Coco Chanel sống độc thân nên người ta gọi bà là Mademoiselle tức là quý cô, thay vì Madame nghĩa là quý bà. Mãi đến những năm 80, nhà thiết kế Karl Lagerfeld mới sáng tạo ra khóa CC lồng mang tính biểu tượng cho dòng Classic Flap.

túi xách Chanel

  1. Dây đeo bằng da của túi Chanel ra đời sau dây đeo mắt xích

Những chiếc túi đầu tiên của Chanel hầu hết đều mang bằng dây đeo dạng mắt xích. Theo nhiều nguồn tin, nhà mốt này chỉ chuyển sang dùng dây đeo bằng da khi nguồn cung khan hiếm. Trong lịch sử, mẫu 2.55 chỉ sử dụng dây đeo kiểu mắt xích. Trong khi đó, Classic Flap lại sử dụng dây đeo dạng mắt xích lồng da.

  1. Gam màu đỏ bên trong của mẫu 2.55 lấy cảm hứng từ đồng phục nữ sinh

Coco Chanel lớn lên trong tu viện dành cho cho trẻ em mồ côi và bé gái cơ nhỡ. Thế nên, mẫu túi 2.55 được lấy ý tưởng từ tu viện này. Cụ thể là sợi dây móc xích của các nữ tu được biến thành dây đeo của túi xách. Màu đỏ đồng phục của các nữ sinh đã trở thành màu lớp lót bên trong túi.

  1. Nhiều mẫu túi xách Chanel được lấy cảm hứng từ thời trang nam giới

Chanel có loại vải quilting đặc trưng được lấy cảm hứng từ những chiếc áo khoác của người giữ ngựa. Dòng túi nắp gập rất được yêu thích của nhà mốt là Chanel Boy cũng được lấy cảm hứng từ Boy Capel, người tình lâu năm của Coco Chanel.

  1. Phân biệt các phiên bản 2.55, Reissue và Flap Bag của Chanel

Dòng Classic Flap sử dụng khóa CC do Karl Lagerfeld sáng tạo vào những năm 1980. Dòng 2.55 nguyên thuỷ sử dụng khóa hình chữ nhật Mademoiselle. Reissue 2.55 là mẫu tái tạo chính xác bản gốc, nó ra đời nhân kỷ niệm 50 năm sinh nhật của dòng túi cổ điển 2.55. Ban đầu, cái tên Reissue 2.55 chỉ được dùng cho mẫu túi ra đời trong dịp đặc biệt này. Nhưng sau này, nó được dùng để chỉ chung cho tất cả những mẫu túi có chi tiết giống với thiết kế nguyên bản năm 1955.

  1. Nhìn nhận chính xác về nắp đôi và nắp đơn của túi Chanel

Theo truyền thống, 2.55 và Classic Flap đều là nắp đôi (double flap). Nghĩa là những mẫu túi này có nắp đóng bên ngoài và ngăn nắp bên trong. Đa phần những chiếc túi 2.55 đều thiết kế như vậy. Tuy nhiên, có những mẫu cổ điển chỉ có nắp bên ngoài với phần bên trong mở. Lúc này, chúng được gọi là nắp đơn (single flap). Thế nhưng, những mẫu túi nắp đơn đã bị ngừng sản xuất cách đây vài năm. Các phiên bản 2.55 và Classic Flap hiện nay đều là nắp đôi. Bạn có thể tìm thấy túi Chanel nắp đơn trên thị trường bán lại.

túi xách Chanel

  1. Vào năm 1955, một chiếc túi 2.55 chỉ có giá 220 USD

Có nhiều thống kê về việc túi xách Chanel đã tăng giá như thế nào trong những năm qua. Theo tìm hiểu thì một chiếc túi 2.55 chỉ có giá 220 USD vào năm 1955. Thế nhưng, các phiên bản da trơn hiện có thể được bán lẻ với giá lên tới 6.000 USD.

  1. Ngăn kéo bí mật ẩn chứa một câu chuyện đặc biệt

Bên dưới nắp trên của túi Chanel có một ngăn khóa kéo bí mật. Ngăn kéo kỳ lạ này không thể tìm thấy ở những chiếc túi có cấu trúc tương tự của các thương hiệu khác. Ngăn kéo bí mật này được Coco Chanel dùng để cất giữ những bức thư tình. Lúc đó, Coco Chanel đang có một cuộc tình khá ngang trái.

  1. Túi xách Chanel là một khoản đầu tư khôn ngoan

Những mẫu túi của Chanel thường có giới hạn về số lượng, hơn nữa còn thường xuyên tăng giá. Vì vậy nên túi Chanel trên thị trường bán lại rất được săn đón. Các phiên bản theo mùa khó mua thường được bán lại với mức giá cao hơn giá bán lẻ ban đầu của chúng. Đặc biệt, những chiếc túi bằng da thuộc luôn giữ giá rất tốt. Thế nên, khoản đầu tư vào túi xách Chanel là khoản đầu tư khôn ngoan vì ít rủi ro.

Trên đây là những điều bạn nên biết về túi xách Chanel. Mong rằng, bài viết sẽ hữu ích với bạn khi lựa chọn và mua sắm túi xách của nhà mốt này.

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo