Túi xách Chanel và những điều có thể bạn chưa từng biết đến

logo Chanel mới chính thức được công bố, là biểu tượng với 2 chữ C lồng ghép vào nhau

Túi xách Chanel nói riêng và thương hiệu Chanel nói chung, thuộc đẳng cấp nhất nhì trên thế giới với những sản phẩm cao cấp. Với hơn 100 năm trải qua bao thăng trầm mới làm nên vàng son ngày hôm nay. Lịch sử hình thành và những mốc son đánh dấu tên tuổi Chanel thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Sự thật về lịch sử hình thành của thương hiệu đẳng cấp Chanel

Chanel là tên thông dụng của một hãng thời trang Pháp, đóng tại thủ đô Paris được Coco Chanel (1883 – 1971) sáng lập. Theo Forbes, công ty Chanel thuộc sở hữu của Alain Wertheimer và Gerard Wertheimer. Cả hai là cháu của đối tác ban đầu (1924) của Chanel Pierre Wertheimer.

Gabrielle "Coco" Chanel sáng lập thương hiệu Chanel

Cái tên Chanel được biết đến như một nhãn hiệu thời trang cao cấp. Là thương hiệu đáng tự hào nhất của ngành công nghiệp thời trang nước Pháp.

Túi xách Chanel là một trong những thương hiệu mà người mê túi dường như chưa bao giờ hết thích thú và mê mẩn. Hơn bất kì nhãn hiệu nào, Chanel mang trọn vẹn nhiều tinh hoa của ngành thời trang cổ điển thời đại trước.

 

Tui xach Chanel

Ít ai biết được Chanel là một công ty thời trang hiếm hoi được quản lý hoàn toàn tư nhân. Từ gia đình của người ban đầu đồng sáng tạo đến bà Chanel. Sở hữu tư nhân là một dạng phổ biến của các nhà mốt cổ điển tại Pháp. Nhưng với một tên tuổi lớn cùng công việc kinh doanh giá trị lên đến hàng triệu đôla như Chanel là điều không dễ gì giữ được.

Điều đó đã giúp Chanel trở thành một mẫu mực về thời trang cổ điển và kinh điển trong làng thời trang thế giới. Đến nay, thương hiệu Túi xách Chanel đã phổ biến khắp mọi nước.

Túi xách Chanel – Ý nghĩa của Logo thương hiệu 

Sau 15 năm hoạt động trong làng thời trang thì logo Chanel mới chính thức được công bố. Là biểu tượng với 2 chữ C lồng ghép vào nhau. Vì không có giải thích rõ ràng về logo này cho nên đã có nhiều suy đoán được đưa ra.

 logo Chanel mới chính thức được công bố, là biểu tượng với 2 chữ C lồng ghép vào nhau

Có người cho rằng logo Túi xách Chanel là tên của người sáng lập Coco Chanel. Có người lại cho rằng là chữ cái đầu tiên của tên của bà và người tình Arthur ‘Boy’ Capel. Một số khác lại để ý thấy rằng biểu tượng này giống với cửa sổ ở Nhà nguyện Aubazine. Nơi mà Chanel đã sinh sống lúc nhỏ.

Như vậy, ta có thể thấy rằng logo Chanel rất ý nghĩa. Không ai có thể phủ nhận rằng biểu tượng này đã trở nên nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới. Nhìn thấy nó người ta sẽ nghĩ đến ngay thương hiệu thời trang cao cấp, độc đáo và mê hoặc.

Lịch sử Chanel Flap Bag (Túi xách Chanel 2.55)

Vào tháng 2 năm 1955, Coco Chanel giới thiệu đến nghành thời trang thế giới một mẫu túi. Mẫu mà họ mong muốn và chắc chắn rằng đây sẽ là một biểu tượng túi xách của hãng. Cũng là một mẫu túi dễ nhận biết nhất cho bất kỳ ai khi chỉ cần nhìn vào kiểu dáng và chi tiết đặc trưng. Đó chính là mẫu túi mà chúng ta thấy dưới đây :

3ChanelFlap

Và sự thực thì đến giờ đây, thời điểm này, Chanel Classic 2.55 ( 2.55 là tháng 2 năm 1955 ) là mẫu túi xách được biết rộng rãi nhất Thế Giới. Đặc trưng của nó là chiếc nắp gập đôi. Với một nắp nhỏ bên trong chia ngăn và có tác dụng chống nước trực tiếp và đỡ bị rơi, rớt đồ dùng bên trong ra ngoài.

Điểm nhấn tiếp theo của nó là kiểu dây đeo cực đa năng. Chanel Coco muốn người dùng của họ được thoải mái hơn với thiết kế dây kéo rút làm đôi. Với thiết kế dây đeo này, bạn có thể đeo chéo. Ngoài ra có thể đeo vai hoặc đeo ở cổ tay mà không cần phải lo lắng gì nhiều. Nghĩa là, bạn hoàn toàn làm chủ tình thế với chiếc túi bạn đang sở hữu.

Những chiếc túi xách Chanel kinh điển nhất mọi thời đại

SỬA TÚI XÁCH 

 

Tags: , ,

Leave a Reply

Contact Me on Zalo