Túi xách da Epi: Dẻo dai, Tinh sảo và Lâu bền

Da Epi là một loại nguyên liệu đặc trưng của Louis Vuitton. Khi nhắc đến túi xách da epi, người ta sẽ nhắc đến thương hiệu Louis Vuitton và người lại. Bạn có thể tìm thấy những chiếc túi xách đầy màu sắc được làm bằng da bê được xử lý như da Epi để chống thấm nước, chống trầy xước và tăng độ bền cho túi da.

Cùng túi xách hàng hiệu tìm hiểu nhé

Vậy da Epi là gì?

Đây là một loại da khá đặc biệt, các đường tăm dài, ngắn đang xen nhau chạy ngang bề ngoài lớp da tạo một vẻ đẹp độc đáo và phá cách. Nguyên liệu để tạo nên loại da này là bê (dưới 3 tuổi). Sẽ không phù hợp nếu bạn là một người theo trường phái túi da thuần chay.
Da Epi là da bê thật được thuộc da bằng thực vật tự nhiên thay vì hóa chất tổng hợp. Da vẫn mềm mại dù trải qua quá trình thuộc da và dập để tạo nên một loại da rất dai và bền, có khả năng chống trầy xước và chống thấm nước.
Da Epi là một loại da rất dễ phân biệt bởi phần vân da được trưng của nó. Khó để lẫn lộn với một loại da nào khác. Trên thực tế, khi nhìn vào một chiếc túi da epi, người ta sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu Louis Vuitton.
Tuy vậy Louis Vuitton không độc quyền loại da epi này cho riêng mình. Bạn vẫn có thể tìm thấy các thương hiệu túi xách nổi tiếng khác cũng sử dụng loại da epi này trong các thiết kế túi xách của mình.
Da epi là gì

Túi xách da epi Louis Vuitton

Lấy cảm hứng từ da Epi mà Georges Vuitton và con trai của ông đã phát minh ra vào những năm 1920 để sử dụng trong sản xuất hòm đựng đồ. Da Epi được tái tạo và giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1985. Túi xách da Epi trở thành dòng sản phẩm da đầu tiên của công ty. Qua nhiều thập kỷ, da Epi vẫn là một mẫu đặc trưng cho túi xách Louis Vuitton. Đặc biệt là chiếc túi tote Neverfull mang tính biểu tượng.
Túi xách da epi Louis Vuitton

Quy trình tạo da Epi

Quá trình tạo da Epi rất đơn giản. Nó liên quan đến các quy trình thuộc da, nhuộm, dập và hoàn thiện. Mỗi quá trình đều thêm vào da kết cấu, tạo cho nó những đặc tính bảo vệ đặc biệt có trong da Epi.

Quy trình nhuộm da

Trước khi được nhuộm da, tấm da phải chải qua rất nhiều các bước thuộc da bằng thảo mộc khác nhau.
Theo phương pháp thuộc da này thì tấm da sẽ có độ mềm dẻo và thơm mùi thảo mộc. Sau đó, được phủ sơn bằng kỹ thuật sơn đặc biệt.
Louis Vuitton có một số màu đặc trưng của da Epi. Các loại màu sắc thường thay đổi theo từng năm và từng mùa khác nhau. Hầu hết các màu da của Louis Vuitton Epi đều rực rỡ và đậm.

Quy trình dập vân

Bước tiếp theo trong quá trình sản xuất da Epi là công đoạn dập vân. Điều này được thực hiện với các máy ép hoa văn ngang đặc trưng.  Các đường và rãnh nổi lên tạo cho da một kết cấu chống trầy xước tốt

Lớp hoàn thiện

Lớp hoàn thiện được áp dụng trên da có kết cấu thường rõ ràng, mặc dù nó có thể đi kèm với một chút màu. Cũng giống như quy trình dập vân. Lớp hoàn thiện giúp bảo vệ chống trầy xước. Nó cũng có khả năng chống nước. Một số túi xách có thể có lớp hoàn thiện dày hơn với nhiều màu bổ sung để có độ sâu hơn về màu sắc. Túi xách có thể có bề mặt mờ hoặc bóng tương tự như da láng.

Cách làm sạch và bảo quản túi da epi

Túi xách da Epi rất dễ làm sạch và bảo quản. Không cần phải quá khắt khe như các dòng da khác. Bởi bản thân của da epi đã có các đặc tính tốt để tự bảo vệ nó. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc khăn ẩm và một ít nước ấm .

Khi vệ sinh túi nên sử dụng các chuyển động tròn nhỏ và nhẹ nhàng trong quá trình làm sạch túi da Epi của bạn để tránh làm hỏng lớp hoàn thiện. Hoặc nếu bạn là một người kĩ tính, có thể sử dụng các hóa chất tẩy rửa chỉ dành riêng cho da epi.

Làm sạch da epi

Một số mẫu túi xách da epi của Louis Vuitton

Louis Vuitton TWIST GREEN AND BLUE

Dược bắt đầu giới thiệu vào triển lãm thời trang Cruise năm 2015. Khóa mở túi mang tính biểu tượng LV Twist được điêu khắc bằng kim loại và đánh bóng. Cho một vẻ bề ngoài lộng lẫy và thu hút ánh nhìn.

Louis Vuitton TWIST GREEN AND BLUE

Với thiết kế linh hoạt như nhiều dòng túi hiện đại sở hữu. Bạn có thể đeo chéo, đeo ngang vai bởi dây đeo được thiết kế dạng trượt. Dễ dàng để điều chính kích thước mà bạn mong muốn. Hoặc Bạn có thể biến nó thành một chiếc túi Clutch dễ thương, để cầm đến những buổi tiệc.

Louis Vuitton TWIST GREEN AND BLUE

Không gian túi trở nên rộng rãi hơn nhờ phần thiết kế đế túi thông minh có dạng “lượn sóng”. Lớp lót bên trong được làm từ chất liệu microfiber siêu nhẹ. Bạn có thể chứa vừa ví, một số vật dụng làm đẹp đi kèm và một chiếc điện thoại.

Kết

Nhiều nhà sưu tập túi xách ngay lập tức bị thu hút bởi sự sang trọng, phong cách và độ bền của một chiếc túi xách da Epi. Cho dù bạn xem những chiếc túi hàng hiệu của mình như một khoản đầu tư hay chỉ đơn giản là muốn có một chiếc ví bền kiểu dáng cao, thì những chiếc túi da Louis Vuitton Epi luôn là một lựa chọn tốt.

Tags: , ,

One thought on “Túi xách da Epi: Dẻo dai, Tinh sảo và Lâu bền

  1. Pingback: Louis Vuitton Buci Epi Leather Mới Nhất 2022 - Túi Xách Hàng Hiệu

Leave a Reply

Contact Me on Zalo